Darren Cahill đã sử dụng kế hoạch thành công của Andre Agassi với Jannik Sinner khi đưa ra yêu sách lớnTin tức quần vợt

Darren Cahill đã giải thích lý do tại sao Jannik Sinner không thi đấu bất kỳ giải đấu nào để chuẩn bị cho Giải Úc mở rộng 2024 và đưa ra cái nhìn sâu sắc về lịch thi đấu của tay vợt người Ý trong năm tới.

Huấn luyện viên quần vợt ưu tú nhấn mạnh việc ông đã sử dụng chiến lược tương tự khi làm việc với Andre Agassi và nhấn mạnh rằng Sinner “sẵn sàng” giành một Grand Slam.

Sinner sẽ không chơi bất kỳ giải đấu nâng cao nào dẫn đến Australian Open – một quyết định có vẻ sáng suốt khi mùa giải 2023 kết thúc muộn màng và căng thẳng.

Tay vợt số 4 thế giới chơi trận cuối cùng trong năm vào ngày 26 tháng 11 khi anh truyền cảm hứng cho Ý giành chiến thắng trong trận chung kết Davis Cup 2023 tại Malaga.

Tay vợt 22 tuổi này cũng đã lọt vào chung kết ATP Finals ở Turin vào tuần trước, sau khi giành được danh hiệu ATP 500 tại Bắc Kinh và Vienna vào tháng 10.

Cahill huấn luyện huyền thoại quần vợt Andre Agassi từ đầu năm 2002 cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 2006 và giúp tay vợt người Mỹ giành danh hiệu Grand Slam thứ tám và cuối cùng tại Giải Úc mở rộng 2003.

Với Cahill trong quả phạt góc của anh ấy, Agassi đã không thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào trước ba giải Australian Open mà anh ấy đã thi đấu và đạt thành tích xuất sắc 16-2 tại sự kiện này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Corriere della SeraCahill giải quyết lựa chọn không sử dụng bất kỳ sự kiện ATP nào để chuẩn bị cho Sinner cho Thiếu tá đầu tiên trong năm.

“Davis Cup tạo nên sự khác biệt – năm trận đấu nữa ở Malaga, mùa giải kết thúc vào ngày 26 tháng 11. Với niềm vui, nhưng xa hơn chúng tôi nghĩ. “Chúng tôi cân nhắc việc không gây áp lực lên Jannik Sinner bằng giải đấu trước Melbourne để bảo vệ tinh thần và thể chất của anh ấy”, tay vợt Australia nói.

“Đó là chiến lược mà trong 5 năm tôi huấn luyện anh ấy, tôi đã áp dụng với Agassi. Bằng cách này, cậu ấy có nhiều thời gian hơn để phục hồi, và trận trượt tuyết hôm nay ở Nam Tyrol, nói một cách nhẹ nhàng, là một phần hạnh phúc của cậu bé. Bắt đầu lại sẽ rất quan trọng.

“Vào năm 2024, chúng tôi muốn giải quyết vấn đề tương tự: chơi nhiều để thắng nhiều, ổn định vị trí hàng đầu. Anh ấy sẽ tham dự bốn giải Slam, chín giải Masters 1000, Davis Cup và Thế vận hội.

“Không còn nhiều chỗ để tiến hành quy hoạch, có thể các chi tiết sẽ thay đổi: Madrid [he] sẽ thi đấu chứ không phải Barcelona. ATP 250 [events]? Nó không bị loại trừ – nó rất hữu ích để quản lý căng thẳng như một thứ yêu thích. Mỗi giải đấu là một bài học cần rút kinh nghiệm và Jannik là một miếng bọt biển.

“Đại diện cho đất nước của bạn bốn năm một lần, tại Thế vận hội, với tư cách là thành viên của đội tuyển quốc gia – một trải nghiệm đặc biệt. Nó sẽ lấy đi những cuộc phiêu lưu quan trọng của con người, sự phát triển vượt bậc, giống như những gì đã xảy ra ở Davis.”

Cựu tay vợt số 22 thế giới cũng bày tỏ sự tin tưởng đội bóng của anh sẵn sàng tạo nên thành công trên sân khấu lớn nhất trước Australian Open.

“Anh ấy đã sẵn sàng vô địch Major ở Úc. Thể chất của Jannik là ưu tiên hàng đầu của đội. Bây giờ anh ấy tin tưởng vào cơ thể mình hơn, ít đau đớn hơn và hiểu rõ bản thân mình hơn”, Cahill tuyên bố.

ĐỌC THÊM: Cựu huấn luyện viên của Roger Federer ‘rất muốn thấy Rafael Nadal tiếp sức cho Novak Djokovic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *