Đấu tranh Alexander Zverev cảnh báo anh ta có thể rớt khỏi top 50 – ‘Anh ta cần bật công tắc’Tin quần vợt

Alexander Zverev đã thành công cách đây 12 tháng khi anh ấy đang có vị trí khá tốt trong Bảng xếp hạng ATP và chơi một trong những thứ quần vợt hay nhất trong sự nghiệp của mình, nhưng rồi vận đen ập đến và giờ anh ấy đang phải vật lộn để lấy lại phong độ và có nguy cơ mất phương hướng thực sự .

Tay vợt người Đức đang ở đỉnh cao phong độ vào tháng 5 năm 2022 khi anh về nhì trước Carlos Alcaraz tại Madrid Open, sau đó lọt vào bán kết Giải Ý mở rộng. Sau đó, anh lật ngược thế cờ với Alcaraz tại Pháp mở rộng khi đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha ở tứ kết.

Nhưng rồi xui xẻo khiến mùa giải của anh ấy kết thúc sớm khi anh ấy bị chấn thương mắt cá trong trận bán kết với Nadal tại Roland Garros. Anh ấy yêu cầu phẫu thuật và ban đầu có hy vọng trở lại thi đấu trong trận đấu trên sân cứng ở Bắc Mỹ, nhưng chấn thương nghiêm trọng hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu.

Anh ấy chỉ trở lại vào đầu mùa giải 2023, nhưng đó là một cuộc chiến thực sự với màn thể hiện tốt nhất của anh ấy để lọt vào bán kết ở Dubai vào tháng Hai. Tuần trước anh thua 6-1, 6-2 trước Alcaraz ở vòng 16 tại Madrid và anh ấy đã tụt xuống vị trí thứ 22.

Cựu số một Đức Tommy Haas lo ngại Zverev sẽ trượt dài trên bảng xếp hạng nếu không nhanh chóng xoay chuyển tình thế.

“Zverev đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong một thời gian dài, điều này khá bình thường sau một chấn thương dài như vậy. Nhưng đến một lúc nào đó anh ấy phải thay đổi công tắc,” anh nói hình ảnh thể thao. “Anh ấy phải bảo vệ điểm trong ba hoặc bốn tuần tới. Mặt khác, anh ta rơi khỏi top 30, 40 hoặc 50 trên thế giới. Sau đó, một đối thủ mạnh đe dọa vào đầu giải đấu. Tình huống này là mới đối với anh ấy.

Anh ấy nói thêm: “Nếu anh ấy ở phong độ cao nhất, cảm thấy tốt và tự tin, chỉ có bốn hoặc năm cầu thủ trên thế giới có thể đánh bại anh ấy.”

Tay vợt 26 tuổi vẫn còn nhiều hy vọng giành Grand Slam, nhưng Haas cảnh báo rằng “sự cạnh tranh không bao giờ ngủ” như Alcaraz, Stefanos Tsitsipas, Daniil Medvedev và Holger Rune – chỉ kể tên một số – đều đã vượt lên dẫn trước. anh ta.

“Anh ấy ngày càng khó đạt được mục tiêu lớn cuối cùng trong sự nghiệp – vô địch một giải Grand Slam,” anh nói.

“Ngôi sao tiếp theo ở Alcaraz. Và bạn vẫn có Tsitsipas, Medvedev, Rune, [Jannik] Người phạm tội, [Lorenzo] Musetti. người Mỹ nghĩ ra [Taylor] Fritz, [Tommy] Paul và [Frances] Tiafoe. Cạnh tranh không bao giờ ngủ.”

ĐỌC THÊM: Alexander Zverev-Daniil Medvedev nhổ nước bọt ‘nóng hơn’, nhưng cựu số một thế giới hy vọng họ sẽ làm sáng tỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *