Defiant Novak Djokovic khẳng định sẵn sàng thách đấu các tay vợt dẫn đầu quần vợt trong cuộc phỏng vấn đầy khí thếgiải ATP

Novak Djokovic là tiếng nói quyền lực nhất làng quần vợt thế giới ở thời điểm hiện tại và anh từng thề sẽ sử dụng sức ảnh hưởng đó để buộc phải thay đổi ở đỉnh cao cuộc chơi.

Tay vợt số một thế giới chưa bao giờ ngại nói lên suy nghĩ của mình về những chủ đề gây tranh cãi nhất, với lập trường chống lại vắc xin Covid-19 khiến anh bị cấm tham gia các giải đấu cấp cao trong gần hai năm, bằng chứng cho thấy anh là một người sẽ đứng vững ủng hộ những gì anh ấy tin tưởng..

Bây giờ Djokovic đã đưa ra một lời nói mới mẻ đối với người đứng đầu ATP Tour và với tư cách là một trong những nhà lãnh đạo của Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA), tay vợt vĩ đại 24 lần giành Grand Slam khẳng định các tay vợt xứng đáng có tiếng nói lớn hơn trong các quyết định ảnh hưởng đến họ.

Trong một cuộc phỏng vấn ồn ào xuất hiện trên sports.rs, ông nhấn mạnh rằng không nên cho phép các nhà lãnh đạo quần vợt kiểm soát số phận trận đấu và tin rằng các tay vợt nên có tiếng nói lớn hơn.

Ông nói: “Hiện tại có sự độc quyền trong quần vợt và cả các môn thể thao lớn khác trên toàn cầu ở cấp độ đó, nhưng tôi chỉ có thể nói về quần vợt”.

“Nhiều phương tiện truyền thông về quần vợt chọn không viết về chủ đề này vì nó không có lợi cho những người trả tiền cho nó.

“Đó là một trò chơi luẩn quẩn và một vòng luẩn quẩn, nhưng miễn là tôi có tiếng nói để được lắng nghe, tôi sẽ sử dụng nó.”

Djokovic tiếp tục đề xuất áp lực do chính anh và những người liên quan đến PTPA gây ra, buộc ATP Tour phải giải quyết vấn đề trả lương cho các tay vợt ở cấp độ thấp hơn của trò chơi.

Vào tháng 8, ATP đã công bố Baseline, một chương trình bảo mật tài chính mang tính thay đổi dành cho các tay vợt ATP sẽ ra mắt vào năm 2024 như một phần của chương trình thử nghiệm kéo dài ba năm.

Chương trình này bao gồm Thu nhập cơ bản được đảm bảo, đảm bảo mức thu nhập tối thiểu cho 250 tay vợt đơn hàng đầu mỗi mùa.

Nếu số tiền thưởng mà người chơi kiếm được dưới ngưỡng đảm bảo, ATP sẽ can thiệp để bù đắp khoản thiếu hụt. Đối với mùa giải 2024, các mức này là 300.000 USD (Top 100), 150.000 USD (101-175) và 75.000 USD (176-250). Sự đảm bảo này sẽ giúp người chơi lên kế hoạch cho mùa giải của mình một cách chắc chắn hơn, tập trung vào trận đấu và đầu tư vào đội của họ.

Điều này bao gồm trang trải các chi phí cho huấn luyện viên cá nhân và vật lý trị liệu, cũng như chi phí đi lại.

ĐỌC THÊM: Roger Federer về tuyên bố của Novak Djokovic rằng Carlos Alcaraz là sự kết hợp của ‘Big Three’

Đây là loại hỗ trợ tài chính mà Djokovic đã vận động trong những năm gần đây và anh tin rằng nó chỉ chịu áp lực từ một tiếng nói nổi tiếng như anh.

Ông nói thêm: “Tại PTPA, chúng tôi đã cố gắng nói, một cách gián tiếp cũng như trực tiếp, để buộc ATP phải xem xét lại một số quyết định”.

“Trực tiếp ít hơn vì họ không cho chúng tôi vào hệ thống và tham gia bàn quyết định, tham gia trực tiếp vào hệ thống, mà gián tiếp chúng tôi giải quyết được nhiều việc một cách tích cực, kích động.

“Đây là lần cuối cùng ATP tăng số tiền cho các tay vợt bị chấn thương và vắng mặt trong Giải đấu. Bây giờ họ được đảm bảo một khoản tiền. Tất nhiên, họ đã thực hiện bước tiến đó, điều mà tôi hoan nghênh.

“Bước đó đã đủ chưa? Không, nhưng tôi hoan nghênh điều đó và tôi gần như chắc chắn rằng họ làm như vậy vì PTPA và tất cả những người chơi ủng hộ sáng kiến ​​​​này và liên tục trao đổi về chủ đề này, họ nói rằng tầm quan trọng của việc giải quyết nó theo cách đúng đắn và thảo luận về nó. những điều mà bạn có thể gọi là điều cấm kỵ trong chủ đề này.

“Chúng tôi luôn nói về thu nhập của các nhà vô địch Grand Slam hoặc số một thế giới và chúng tôi không nói về việc có bao nhiêu tay vợt có thể kiếm sống từ môn thể thao họ chơi. Đó là cuộc trao đổi các luận điểm và tôi sẽ tiếp tục chỉ ra một số điều hiển nhiên và hiện tại mà họ không muốn giải quyết.”

Djokovic là cái tên lớn nhất làng quần vợt và khi anh ấy nói, mọi người trong trận đều có xu hướng lắng nghe.

Anh ấy luôn là một nhà vận động nhiệt huyết vì những mục tiêu mà anh ấy tin tưởng, vì vậy ATP sẽ biết ngôi sao lớn nhất của họ cũng có thể là vấn đề gây tiếng vang nhất của họ trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *