‘Đó không phải là Novak Djokovic thực sự trong trận chung kết Wimbledon’, huấn luyện viên cũ của anh tuyên bốTin quần vợt

Cựu huấn luyện viên của Novak Djokovic, Nikola Pilic, tin rằng tay vợt người Serbia sẽ không thua Carlos Alcaraz ở chung kết Wimbledon 2023 nếu “chơi theo cách mà anh ấy biết”.

Cựu tay vợt từng vào chung kết Pháp mở rộng tuyên bố “không phải Novak Djokovic thực sự” đang chơi trong trận tranh chức vô địch, xác định cú giao bóng của anh ấy là một vấn đề cụ thể.

Alcaraz đã lật đổ Djokovic với chiến thắng 1-6, 7-6(6), 6-1, 3-6, 6-4 trong trận chung kết hoành tráng tại All England Club tuần trước.

Đây là trận thua đầu tiên của Djokovic trong một trận đấu hoàn chỉnh tại Wimbledon kể từ năm 2016 và trận thua đầu tiên của anh trên sân Trung tâm kể từ khi thua Andy Murray trong trận chung kết năm 2013.

Tay vợt 36 tuổi này đã giành được hai danh hiệu lớn đầu tiên của mình trong năm 2023, với chiến thắng tại Pháp Mở rộng vào tháng trước, đưa anh đến với kỷ lục chung cuộc là 23 danh hiệu Grand Slam của nam giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Thể thao kinh tuyến, Pilic đề cập đến những gợi ý rằng chiến thắng của Alcaraz trước Djokovic đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.

“Đây hoàn toàn là suy đoán của các nhà báo. Có thể, nhưng không nhất thiết. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra tại US Open, nơi anh ấy (Alcaraz) bảo vệ 2000 điểm và Novak không phải làm gì cả,” Pilić nói.

“Chuyện gì sẽ xảy ra trong 10 năm nữa? Bạn sẽ nói với tôi rằng Carlos sẽ giành được 14 danh hiệu Roland Garros, hay bạn sẽ nói với tôi rằng anh ấy sẽ là số một trong 400 tuần? Đó là hai kỷ lục mọi thời đại.”

Tay vợt người Croatia, người huấn luyện Djokovic tại học viện quần vợt của anh ấy ở Munich, đã than phiền về màn trình diễn của tay vợt số hai thế giới trong trận chung kết và những cơ hội mà anh ấy đã không nắm bắt được.

“Đó không phải là Novak Djokovic thực sự. Đó không phải là ngày của Novak và chính Alcaraz đã thừa nhận điều đó. Anh ấy lẽ ra có thể thắng set thứ hai, nhưng anh ấy đã đánh không tốt hai cú trái tay đó [in the tiebreak] và đối thủ của anh ấy đã tận dụng điều đó”, tay vợt người Croatia nói tiếp.

“Trong set thứ hai, anh ấy đã hoàn toàn gục ngã, nhưng trong set thứ tư, anh ấy đã đứng dậy và bắt đầu chơi tốt trở lại. Trong ván thứ năm, anh ấy mắc lỗi giao bóng và do đó để Alcaraz bẻ giao bóng. Đó là một vấn đề chung trong trận đấu, chuyển động của dịch vụ có vẻ không ổn.

“Ví dụ, trong [fourth round] trận đấu với [Hubert] Hurkacz, anh ấy giao bóng hoàn hảo, và trong trận chung kết, anh ấy không kiếm được một cú ace nào trong cả hai set. Nếu Novak chơi theo cách mà anh ấy biết, anh ấy sẽ không thua.”

ĐỌC THÊM: ‘Những gì Novak Djokovic đã làm không làm lu mờ những gì Roger Federer đã làm’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *