‘Đó là 50-50 giữa Novak Djokovic hoặc sân vô địch Wimbledon’, huyền thoại tinWimbledon

Tay vợt vĩ đại Mats Wilander tin rằng đó là “50-50” giữa Novak Djokovic hoặc một trong số 127 tay vợt khác giành chức vô địch Wimbledon 2023.

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam cũng gợi ý rằng sẽ có áp lực đối với tay vợt người Serbia khi anh ấy muốn làm nên lịch sử bằng cách thêm vào danh sách Grand Slam của mình.

Với chiến thắng tại Pháp mở rộng hồi đầu tháng, Djokovic đã giành được danh hiệu lớn thứ 23 của nam để vượt qua đại kình địch Rafael Nadal.

Nếu tay vợt số hai thế giới vô địch Wimbledon vào tháng tới, cô sẽ hòa Margaret Court – tay vợt đang giữ kỷ lục Grand Slam đơn mọi thời đại với 24 điểm.

Djokovic cũng đang tìm cách cân bằng kỷ lục 8 lần đăng quang đơn nam Wimbledon của Roger Federer và tiếp tục hành trình tìm kiếm một Grand Slam trong Lịch.

Wilander đánh giá lý do tại sao anh cảm thấy tay vợt 36 tuổi, bất bại ở Wimbledon trong 6 năm, vẫn là người có thể đánh bại ở các giải đấu chuyên nghiệp trên sân cỏ.

“Đối với tôi, Novak Djokovic là sự lựa chọn chính. Và lý do tôi nghĩ anh ấy được yêu thích nhất là vì tôi chưa thấy ai gắn kết như Novak từ đường cơ sở và hoạt động tốt như Novak,” người Thụy Điển nói. Eurosport.

“Vì vậy, tất cả thời gian này, dịch vụ đang tăng lên mỗi lần. Tại giải Pháp mở rộng gặp Carlos Alcaraz, chúng ta đã thấy tầm quan trọng của giao bóng, tầm quan trọng của việc giành được một điểm miễn phí trong lần giao bóng đầu tiên của bạn, đặc biệt là khi tỷ số đã gần kề trong trò chơi giao bóng của chính bạn.

“Và tôi không thấy điều đó với Carlos Alcaraz hay Holger Rune hay Alex de Minaur hay bất kỳ cầu thủ trẻ nào. Không ai làm việc tốt như Novak. Và tôi nghĩ cuối cùng, tại Wimbledon, tôi nghĩ dịch vụ trở nên rất quan trọng.

“Vậy liệu tôi có lấy Novak so với lấy 127 cầu thủ khác không? Điều đó đã rất gần. Và tôi muốn nói rằng đó là 50-50 giữa Novak hoặc chiến thắng trên sân.”

Cựu số một thế giới cũng thảo luận liệu nhiệm vụ của Djokovic để phù hợp và phá vỡ nhiều kỷ lục hơn có thể là đáng kể hay không.

“Ý tôi là, áp lực đang đè nặng lên Novak vì rõ ràng, nếu anh ấy thắng, anh ấy sẽ bằng Margaret Court ở 24 Grand Slam. Nếu anh ấy thắng, giờ anh ấy chỉ còn một Grand Slam nữa để thực hiện lịch Grand Slam khác,” Wilander nói thêm.

“Và nếu anh ấy thắng, bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy đã bỏ xa Rafael Nadal đủ xa để đuổi kịp anh ấy và thực sự đe dọa kỷ lục của anh ấy. Vì vậy, tôi nghĩ rằng sức nặng của kỳ vọng là có, nhưng tôi không nghĩ là đủ.

“Tôi nghĩ anh ấy đã học được rất nhiều từ trận thua trong trận chung kết US Open trước Daniil Medvedev khi lịch sử thực sự đang cận kề và giành Grand Slam trong lịch sử. Tất nhiên điều đó đã được thực hiện trước đó, nhưng Novak sẽ tách mình ra khỏi hai cầu thủ vĩ đại khác là Roger và Rafa.”

Wimbledon sẽ được tổ chức từ thứ Hai ngày 3 tháng 7 đến Chủ nhật ngày 16 tháng 7.

ĐỌC THÊM: Cựu số một tuyên bố trở lại WTA Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *