‘Đó phải là Federer’ – Tay vợt không tin Djokovic thắng cuộc đua GOATTin quần vợt

Novak Djokovic đã vươn lên dẫn đầu danh sách Grand Slam sau chiến thắng ngoạn mục tại giải Pháp mở rộng, nhưng điều đó có thể không đảm bảo cho anh ấy vị thế ‘tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại’ trong mắt một số tay vợt vĩ đại của môn thể thao này.

Cuộc đua đến danh hiệu lớn nhất có lẽ đã thuộc về Djokovic sau chiến thắng thứ 3 ở Roland Garros, với chiến thắng thứ 23 ở 4 giải đấu lớn nhất của làng quần vợt giúp anh vượt qua Rafael Nadal một điểm.

Djokovic hiện đang có ba chiến thắng quan trọng trước Roger Federer đã nghỉ hưu và đó là sự thống trị của anh ấy ở đầu trò chơi nam mà anh ấy có vẻ chắc chắn sẽ thêm vào danh hiệu Grand Slam của mình.

Nhưng chỉ điều đó thôi có thể không đủ để chứng kiến ​​anh ấy đăng quang GOAT cuối cùng trong quần vợt.

Theo nhà vô địch đánh đôi huyền thoại Mike Bryan, có nhiều yếu tố cần xem xét hơn khi cuộc tranh luận này được nêu ra và anh cho rằng các tiêu chuẩn do Federer đặt ra đã mở đường cho thành công mà Djokovic có được.

“Ba nhà vô địch vĩ đại này thật tuyệt vời, nhưng đối với tôi, đỉnh cao nhất phải là Roger Federer,” Mike nói. “Một số năm khi anh ấy thống trị, anh ấy hầu như không thua một trò chơi nào.

“Cách anh ấy làm mọi việc luôn trôi chảy. Anh ấy không đổ mồ hôi, anh ấy giống như một thiền sư. Anh ấy cũng là người thoải mái nhất trong phòng thay đồ.

“Trước trận chung kết Wimbledon, anh ấy cười trong phòng thay đồ như thể đó là một buổi chiều chủ nhật trong công viên.

“Khi tất cả được nói và làm xong, ai biết ai sẽ có tất cả hồ sơ? Đó có thể là Djokovic, nhưng tôi sẽ luôn dành một vị trí đặc biệt trong trái tim mình cho Roger.”

Cựu tay vợt hàng đầu Nicolas Almagro cũng đứng về phía Federer trong cuộc tranh luận GOAT.

“Tôi tin rằng Federer giỏi hơn Nadal, nhưng thành tích của họ không cho thấy điều này,” Almagro nói với Tennis365 trên tờ La Manga ở Tây Ban Nha.

“Theo tôi, Federer là tay vợt giỏi nhất trong số họ về mặt kỹ thuật, nhưng Nadal đã nhiều lần đánh bại anh ấy vì anh ấy mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần.

“Federer là đối thủ khó khăn nhất của tôi bởi vì anh ấy chơi với bạn chứ không phải chống lại bạn. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

“Cút cắt, sút ngắn, xoáy đỉnh, chuyền, anh ấy có mọi thứ. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và anh ấy có mọi thứ. Không có nhược điểm lớn.

“Anh ấy rất tài năng và chỉ khi anh ấy chơi với một người như Nadal và 99% bóng bay cao đến trái tay thì anh ấy mới gặp vấn đề.

“Thật khó để anh ấy tìm ra giải pháp và đó là điểm mà Nadal có lợi thế hơn anh ấy.

“Nếu bạn có tài năng và không có sức mạnh tinh thần, bạn không thể giành chiến thắng và trong khi Roger có sức mạnh tinh thần tuyệt vời, thách thức để vượt qua những gì Nadal đã đặt ra cho anh ấy luôn luôn chứng tỏ quá nhiều, đặc biệt là trên sân đất nện.

“Djokovic cũng có một sự nghiệp đáng kinh ngạc, nhưng Federer là tay vợt tài năng nhất mà tôi từng thấy.”

Ý kiến ​​​​có thể khác nhau, nhưng sự thật giờ đây đều có lợi cho Djokovic khi nói đến quần vợt nam vĩ đại nhất từng được chứng kiến.

Trong khi những người hâm mộ Djokovic sẽ nói với bất kỳ ai lắng nghe rằng cuộc tranh luận này đã thắng, thì sự xuất sắc và duyên dáng của Federer sẽ tiếp tục đảm bảo anh ấy luôn có những người ủng hộ trong cuộc tranh luận GOAT tuyệt vời.

ĐỌC THÊM: ‘Slam thứ 23 của Djokovic không thay đổi bất cứ điều gì – Federer là người vĩ đại nhất’, nhà vô địch Pháp mở rộng tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *