Đội của Rafael Nadal đưa ra phản hồi về tuyên bố anh sẽ trở lại Úc mở rộngÚc mở rộng

Giám đốc Australian Open Craig Tiley “độc quyền” tiết lộ hôm thứ Tư rằng Rafael Nadal sẽ tham gia giải đấu năm sau, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã đưa ra tuyên bố sau thông báo.

Tiley khiến làng quần vợt thế giới phát cuồng khi xác nhận đã nói chuyện với Nadal trong những ngày gần đây và mọi chuyện đều để tay vợt người Tây Ban Nha thi đấu tại Grand Slam mở màn mùa giải 2024.

“Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền ở đây rằng Rafa sẽ trở lại,” người đứng đầu Quần vợt Úc tuyên bố.

“Anh ấy đã đi nghỉ gần như cả năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy xác nhận rằng anh ấy sẽ trở lại.”

Tin tức này chắc chắn đã được cộng đồng quần vợt hoan nghênh vì Nadal đã vắng mặt ở ATP Tour kể từ đầu mùa giải 2023 khi anh chỉ thi đấu 4 trận trước khi dính chấn thương hông nghiêm trọng, phải phẫu thuật vào tháng 6.

ĐỌC THÊM: Ông chủ Australia Open mang đến tin tức ‘độc quyền’ lớn của Rafael Nadal

Với việc Nadal cũng xác nhận trong thời gian xa đội rằng mùa giải 2024 có thể sẽ là chiến dịch cuối cùng của anh với tư cách là một tay vợt chuyên nghiệp, tin tức về việc anh sẽ trở lại thi đấu đã được cộng đồng thể thao rộng rãi hơn hoan nghênh.

Tuy nhiên, huấn luyện viên 22 lần vô địch Grand Slam Benito Perez-Barbadillo đã đưa ra phản ứng thận trọng khi khẳng định chưa có ngày trở lại rõ ràng của tay vợt người Tây Ban Nha.

Ông nói: “Chúng tôi đã xem các báo cáo và bình luận nhưng cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận chúng”.

“Chắc chắn là chúng tôi vẫn chưa biết. Còn quá sớm để nói. Chúng tôi chắc chắn chưa công bố bất kỳ ngày nào vì chúng tôi không biết. Rafa mới bắt đầu tập luyện.”

Tiley thậm chí còn tuyên bố rằng Nadal sẽ không “chỉ đến thi đấu” tại Australian Open 2024 vì anh ấy sẽ “xuất hiện để giành chiến thắng” giải đấu.

“Anh ấy sẽ không tham gia sự kiện này trừ khi anh ấy nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng,” anh ấy nói. “Anh ấy không chỉ đến để thi đấu mà còn đến để giành chiến thắng. Tôi đã gọi cho anh ấy. Chúng tôi luôn liên lạc.

“Bạn luôn có hy vọng vì bạn muốn một người như Rafa ở đây. Anh ấy chủ yếu là một người yêu nước Úc.

“Cho đến nay những dấu hiệu ban đầu là rất tốt.”

Nhưng hiện tại, vẫn phải chờ xem vì tay vợt người Tây Ban Nha rõ ràng chưa sẵn sàng tham gia bất kỳ giải đấu nào chứ đừng nói đến một Grand Slam.

ĐỌC THÊM: XEM: Rafael Nadal tiến gần hơn đến sự trở lại quần vợt khi anh trêu chọc người hâm mộ bằng video mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *