Đối thủ 16 trận cuối cùng Novak Djokovic cho biết mọi trận đấu đều là 50/50Pháp mở cửa

Khi chuẩn bị đối đầu với Novak Djokovic tại giải Pháp mở rộng vào Chủ nhật và trở thành tay vợt đầu tiên của Peru lọt vào vòng 16 đội tại một giải Grand Slam kể từ năm 1994, Juan Pablo Varillas nhấn mạnh rằng mọi trận đấu quần vợt là “50-50. “

Trước khi giành được ba chiến thắng trong năm set liên tiếp tại Roland Garros, tay vợt số một thế giới. 94 chưa từng thắng trận nào tại một giải Major trước đó.

Bây giờ Varillas đã có trận đấu đầu tiên với tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam Djokovic.

Kể từ khi Jaime Yzaga lọt vào tứ kết US Open cách đây 29 năm, Varillas là tay vợt duy nhất của Peru lọt vào tuần thứ hai của một giải Grand Slam.

Novak Djokovic đang tìm cách lọt vào tứ kết Pháp mở rộng năm thứ 14 liên tiếp và vẫn chưa thua set nào trong ba trận đấu của anh ấy cho đến nay.

“Khi bạn bước vào võ đài, tỷ lệ cược là 50-50, đó là một chọi một,” Varillas nói sau chiến thắng kịch tính trước hạt giống số 13 người Ba Lan Hubert Hurkacz hôm thứ Sáu.

“Tôi sẽ cố gắng đi và giành chiến thắng.”

Cho đến nay, tay vợt 27 tuổi này chủ yếu thi đấu ở các giải đấu trung chuyển vào năm 2023, giành được 5 giải ITF Futures và 5 giải Challenger.

Varillas cho rằng thành công đáng ngạc nhiên của anh ấy là nhờ cha mẹ anh ấy, những người hiện đang xem anh ấy thi đấu trong một sự kiện châu Âu lần đầu tiên ở Paris.

“Bố mẹ tôi đưa tôi đi cắm trại vào mùa hè này, nơi tôi chơi rất nhiều môn thể thao,” Varillas nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Tôi yêu quần vợt và bóng đá, và tôi tiếp tục chơi cho đến khi tôi 15 hoặc 16 tuổi. Tôi chơi quần vợt giỏi hơn, vì vậy tôi tiếp tục, và tôi ở đây.”

Trước khi bước vào Roland Garros, Varillas đã giành được hơn 800.000 đô la tiền thưởng trong sự nghiệp, nhưng anh ấy đã đủ điều kiện nhận 257.000 đô la tiền mặt dù thua Djokovic trên sân Court Philippe Chatrier.

Nếu anh ấy thực hiện được một trong những cuộc đảo lộn lớn nhất trong lịch sử Pháp mở rộng gần đây, anh ấy sẽ tăng tổng số tiền đó thêm 170.000 đô la nữa.

Tại một giải Grand Slam, chưa từng có tay vợt nào thắng 4 trận liên tiếp trong 5 set.

Varillas, người đã chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp cách đây 10 năm, hy vọng thành tích của mình sẽ truyền cảm hứng cho trẻ em ở Peru theo đuổi sự nghiệp quần vợt.

“Đó là điều rất tích cực cho đất nước tôi, nơi không có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp như vậy,” anh nói thêm.

“Nếu bạn làm việc có kỷ luật và kiên trì, và nếu bạn tin tưởng vào bản thân, bạn có thể cống hiến hết mình cho công việc này một cách chuyên nghiệp.

“Tôi nghĩ đây có thể là động lực tốt để bọn trẻ theo đuổi giấc mơ trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *