‘Động lực của Novak Djokovic sẽ không thay đổi khi anh ấy đã có 24 Grand Slam’Tin tức quần vợt

Patrick Mouratoglou khẳng định động lực của Novak Djokovic sẽ không hề suy giảm bởi việc anh giành danh hiệu Grand Slam thứ 24 tại US Open để nối dài kỷ lục.

Mouratoglou – cựu huấn luyện viên của đại gia quần vợt Serena Williams – khẳng định Djokovic ban đầu có ít người hâm mộ hơn các đối thủ Rafael Nadal và Roger Federer đã tạo động lực cho tay vợt người Serbia trở thành người giỏi nhất.

Djokovic đã giành được danh hiệu lớn thứ 24 kéo dài kỷ lục nam với chiến thắng set liên tiếp trước Daniil Medvedev trong trận chung kết US Open 2023 hồi đầu tháng này. Tay vợt 36 tuổi hiện đã giành được nhiều Grand Slam hơn Nadal – người đứng thứ hai trong danh sách mọi thời đại của nam với 22 Grand Slam. Federer, người đã giải nghệ năm ngoái, đứng thứ ba với 20 danh hiệu chuyên ngành.

Huyền thoại người Serbia hiện cũng có nhiều danh hiệu trong Kỷ nguyên Mở rộng hơn bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào khác, với Williams đứng thứ hai với 23. Chiến thắng giúp cô hòa Margaret Court để giành danh hiệu Grand Slam mọi thời đại.

Tay vợt số một thế giới đã giành được ba trong bốn giải Grand Slam trong một mùa giải năm nay lần thứ tư trong sự nghiệp, sau các năm 2011, 2015 và 2021.

Trong tập mới nhất của loạt phim Eye of the Coach dành cho Giải quần vợt chuyên nghiệpMouratoglou giải thích lý do tại sao anh cảm thấy nỗ lực thống trị quần vợt của Djokovic sẽ tiếp tục sau thành tích mới nhất của anh.

“Anh ấy (Djokovic) muốn trở thành người giỏi nhất thế giới, hơn tất cả những người khác. Anh ấy muốn trở thành người giỏi nhất. Đó là điều thúc đẩy anh ấy. Thực tế là anh ấy hiện rõ ràng là người giỏi nhất với 24 danh hiệu, sẽ không thay đổi điều đó vì anh ấy có đối thủ cạnh tranh”, tay vợt người Pháp nói.

“Anh ấy có Carlos Alcaraz, người thúc đẩy anh ấy rất nhiều, Medvedev, người đã thúc đẩy anh ấy rất nhiều, và có thể ngày mai sẽ có người khác thúc đẩy anh ấy rất nhiều và anh ấy vẫn muốn đứng đầu thế giới. Đó không phải là thứ anh có thể chấp nhận để mất. Vì vậy, anh ấy sẽ chiến đấu vì nó.

“Anh ấy muốn làm nên lịch sử. Anh ấy chắc chắn muốn trở thành người giỏi nhất mọi lúc. Và nếu anh ấy có thể lập nên một kỷ lục tồn tại mãi mãi, không bao giờ bị đánh bại trong lịch sử, điều đó đủ để mang lại cho anh ấy động lực tốt nhất và anh ấy đã có được nó.”

Mouratoglou cũng thảo luận về tầm quan trọng của tinh thần của tay vợt 36 tuổi đối với thành công của anh và vai trò của những người hâm mộ Nadal và Federer.

“Suy nghĩ. Anh ấy thực sự là một người đàn ông muốn thống trị. Anh ta là một kẻ chinh phục và thống trị. Đó là những gì anh ấy muốn. Và anh ấy cũng thích chứng minh mọi người sai”, người đàn ông 53 tuổi lập luận.

“Và thực tế là có quá nhiều người hâm mộ hai người kia và ít hơn đối với anh ấy nên anh ấy không nổi tiếng bằng hai người kia, tôi cảm thấy điều đó tạo ra trong anh ấy mong muốn trả thù bằng cách này hay cách khác.

“Và câu trả lời tốt nhất cho điều đó chắc chắn là tốt hơn họ về thành tích. Tôi nghĩ sự kết hợp của ba yếu tố này là chìa khóa và là chìa khóa cho mọi thành tựu của anh ấy kể từ khi anh ấy bắt đầu chơi quần vợt.”

ĐỌC THÊM: ‘Novak Djokovic vượt trội hơn Roger Federer và Rafael Nadal ở những điểm quan trọng’, huấn luyện viên nổi tiếng khẳng định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *