Doping trong quần vợt: Tay vợt Mỹ bị treo giò 4 nămTin quần vợt

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã xác nhận việc đình chỉ vận động viên quần vợt người Mỹ Sydney Dorcil trong thời hạn 4 năm sau khi vi phạm Chương trình Chống Doping Quần vợt (TADP), theo quyết định của Tòa án Độc lập.

Dorcil có kết quả dương tính với chất cấm khi thi đấu tại một sự kiện ở Lima, Peru vào tháng 11 năm 2022.

Tay vợt 20 tuổi này đã đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của WTA là 1255 vào tháng 1 năm nay.

Anh ta được phát hiện đã sử dụng steroid androstane Boldenone tăng cường testosterone.

Mặc dù Dorcil khẳng định rằng anh ta đã vô tình uống phải chất này thông qua một mũi tiêm B12 bị nhiễm độc, nhưng tòa án đã phán quyết rằng anh ta không đáp ứng được ngưỡng giảm nhẹ.

Tuyên bố của ITIA có đoạn: “Các mẫu được cung cấp đã được chia thành các mẫu A và B và phân tích sâu hơn về mẫu A cho thấy nó có chứa boldenone và các chất chuyển hóa của nó, là những Chất không được chỉ định trong Danh sách Cấm của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

“Kết quả Phân tích bất lợi đối với Chất không xác định dẫn đến đình chỉ tạm thời bắt buộc. Do đó, Dorcil đã tạm thời bị đình chỉ kể từ tháng 1 năm 2023, chờ phiên điều trần với Tòa án Độc lập.

“Theo TADP, khoảng thời gian không đủ điều kiện đối với lần vi phạm đầu tiên của người chơi thuộc loại này lên tới bốn năm, trừ khi họ có thể xác nhận rằng Vi phạm Quy tắc Chống Doping (ADRV) là không cố ý, trong trường hợp đó khoảng thời gian không đủ điều kiện. sẽ lên đến hai năm.

“Mặc dù Dorcil không phủ nhận cáo buộc, nhưng người chơi khẳng định rằng sự hiện diện của boldenone trong hệ thống của họ là kết quả của việc tiêm vitamin B12 bị nhiễm độc. Tuy nhiên, Tòa án Độc lập đã không xem xét rằng người chơi đã chứng minh nguồn gốc trong trường hợp này, Dorcil cũng không chứng minh được, theo quan điểm của Tòa án, rằng ADRV là không cố ý.

“Thời gian bị đình chỉ tạm thời sẽ được tính vào thời gian không đủ điều kiện của người chơi. Đã bị đình chỉ kể từ ngày 13 tháng 1 năm 2023, việc đình chỉ của Dorcil sẽ kết thúc vào lúc 11:59 tối ngày 12 tháng 1 năm 2027. Trong thời gian này, người chơi bị cấm thi đấu hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt nào bị cơ quan quản lý quần vợt công nhận hoặc xử phạt.

“Để duy trì nguyên tắc về một sân chơi bình đẳng trong thể thao chuyên nghiệp, Tòa án Độc lập cũng đã ra lệnh rằng kết quả, tiền thưởng và điểm xếp hạng của người chơi được tích lũy từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính vào tháng 11 năm 2022 đến khi họ bị đình chỉ tạm thời vào tháng 1 năm 2023 nên cũng bị loại.

“ITIA là bên thứ ba được ủy quyền, theo Bộ luật Chống Doping Thế giới của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế, cơ quan quản lý quốc tế của môn thể thao quần vợt và là bên ký kết Bộ luật. ITIA chịu trách nhiệm quản lý và điều hành công tác chống doping trong quần vợt chuyên nghiệp theo TADP.”

ĐỌC THÊM: Marketa Vondrousova vui vẻ ‘khoe chúng’ sau khi các nhà tài trợ chế giễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *