Dữ liệu buồn cho thấy người chơi quần vợt bị lạm dụng trực tuyến nhiều nhấtTin quần vợt

Các nhà tổ chức Pháp mở rộng đã thực hiện một bước tiến lớn trong tuần này trong nỗ lực chống lạm dụng trực tuyến và dữ liệu mới về những người chơi quần vợt phải chịu đựng nhiều nhất khi bị bắt nạt trên mạng đã chỉ ra chính xác lý do tại sao bước này là cần thiết.

Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT), tổ chức điều hành Roland Garros, đã tiết lộ rằng các tay vợt sẽ được cung cấp bảo vệ bằng trí tuệ nhân tạo khỏi lạm dụng mạng xã hội tại giải đấu năm nay, bắt đầu vào Chủ nhật ngày 28 tháng 5.

Sử dụng công nghệ AI của Bodyguard, các bình luận mà người chơi nhận được trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter và TikTok sẽ được kiểm duyệt theo thời gian thực với các phản hồi được phân tích trong vòng chưa đầy 200 mili giây.

“Là một phần trong chiến lược bảo vệ sức khỏe tinh thần của người chơi, FFT đã quyết định hợp tác với ‘Vệ sĩ’ để chống lại nạn bắt nạt trên mạng,” FFT cho biết trong một tuyên bố.

Và nghiên cứu được thực hiện bởi Mạng thể thao thế giới đã cho thấy tại sao cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ các ngôi sao thể thao – không chỉ các vận động viên quần vợt – khỏi bị lạm dụng trực tuyến.

WSN “đo lường tình cảm xã hội của các dòng tweet đề cập tiêu cực đến một tay vợt cũng như phản ứng của công chúng đối với một số bài đăng nhất định trên Facebook” và họ có thể xác định tay vợt nào đã trải qua những điều tiêu cực nhất trên mạng trong khoảng thời gian 16 tháng.

Về phía nam, dữ liệu tiết lộ rằng người từng 22 lần vô địch Grand Slam Novak Djokovic nhận được nhiều tweet tiêu cực nhất vì gần một phần năm tweet (15%) về vận động viên quần vợt này là tiêu cực. 11% phản ứng đối với các bài đăng trên Facebook đề cập đến Djokovic là “tức giận”.

Tay vợt người Serbia thường bị coi là “ích kỷ” trong khi một số người “ước gì anh ấy không bao giờ giành được một Grand Slam nào khác”.

Ngôi sao Hy Lạp Stefanos Tsitsipas cũng nhận được nhiều phản hồi tiêu cực (15% số lượt tweet) với nhiều bình luận không hài lòng với hành vi của anh trên sân.

Ngược lại, tay vợt số một người Anh Cameron Norrie chỉ có 4% ý kiến ​​tiêu cực về dòng tweet.

Người chơi Twitter tình cảm- tiêu cực Phản ứng ‘tức giận’ của Facebook
Novak Djokovic 15% 11%
Stefanos Tsitsipas 15% 7%
Carlos Alcaraz 6% 1%
Daniel Medvedev 5% 3%
Casper Ruud 5% 1%
Cameron Norrie 4% 1%

Dữ liệu cũng cho thấy các ngôi sao WTA bị lạm dụng trực tuyến nhiều hơn so với các đồng nghiệp nam của họ vì sáu hạt giống hàng đầu tại giải Pháp mở rộng năm nay có trung bình 8,6% tâm lý tiêu cực so với 8,3% nam giới.

Đương kim vô địch Úc mở rộng Aryna Sabalenka nhận được nhiều phản hồi tiêu cực nhất với 15% trên Twitter và 5% bài đăng phản ứng “tức giận” trên Facebook.

Người chơi Twitter tình cảm- tiêu cực Phản ứng ‘tức giận’ của Facebook
Aryna Sabalenka 15% 5%
Elena Rybakina 10% 4%
Caroline García 10% 1%
Mỗi người Swiatek 7% 2%
Coco gauff 5% 3%
Jessica Pegula 5% 1%

Nhà vô địch Wimbledon Elena Rybakina và tay vợt người Pháp Caroline Garcia có 10% tâm lý tiêu cực khi nói đến các tweet trong khi nhà vô địch số 100. Nhà vô địch Grand Slam số 1 thế giới và ba lần Iga Swiatek có 7% tâm lý tiêu cực trên Twitter với Coco Gauff là 5%.

– Hướng dẫn cá cược và thể thao trực tuyến miễn phí của Mạng thể thao thế giới, đã yêu cầu Google Bard phân tích các tweet từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023. Bard đã thu thập dữ liệu từ công cụ nghe xã hội Tweet Binder, API Twitter và một nghiên cứu do Đại học Belgrade thực hiện để cung cấp tổng quan về tình cảm hiện tại trong Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *