Elena Rybakina biết mình cần làm gì để vô địch Pháp mở rộngPháp mở cửa

Elena Rybakina tin rằng cô ấy đã xác định được những điều cần thiết để trở thành ứng cử viên vô địch Pháp Mở rộng.

Rybakina đã giành được danh hiệu WTA Tour đầu tiên trên sân đất nện và cho biết cô luôn tin rằng mình có thể thống trị mặt sân này.

Anh đến Roland Garros với tư cách là nhà vô địch Ý mở rộng và mang theo 3 danh hiệu trên mặt sân đất nện.

Rybakina cảm thấy rằng cô ấy cần thực hiện một số thay đổi trong cách tiếp cận của mình để đảm bảo cô ấy nằm trong số các ứng cử viên của Pháp Mở rộng.

“Trên mặt sân đất nện, tôi nghĩ mình đã giành được danh hiệu WTA đầu tiên, vì vậy kể từ đó tôi biết rằng mình cũng có thể chơi tốt trên mặt sân đất nện,” Rybakina nói.

“Tôi chỉ cần chuẩn bị khác đi.

“Có lẽ tôi cần thêm thời gian để chuẩn bị. Và cũng là kinh nghiệm của vài năm gần đây.

“Nhìn chung, tôi nghĩ mình đang cải thiện về mặt thể chất và tôi cũng đã chơi rất nhiều trận trong năm nay. Bất kể bên ngoài như thế nào, tôi nghĩ nó mang lại cho tôi sự tự tin.”

Rybakina đã vươn lên vị trí số 4 thế giới cao nhất trong sự nghiệp sau chiến thắng ở Rome nhưng nói rằng thứ hạng không phải là trọng tâm của cô.

“Tôi không nghĩ quá nhiều về thứ hạng. Tất nhiên, thật vui khi thấy sự tiến bộ với thứ hạng, nhưng tôi đã chơi tốt, tôi nghĩ năm ngoái cũng vậy, và bây giờ tôi đang ổn định hơn, làm tốt công việc của đội. Tôi chỉ muốn tiếp tục như thế này và chúng ta sẽ xem tôi có thể tiến xa đến đâu trong năm nay,” Rybakina nói.

Tay vợt số một người Kazakhstan cảm thấy rằng anh ấy có thể đánh bại bất kỳ tay vợt nào trên thế giới nếu anh ấy thi đấu.

Rybakina tuyên bố: “Không thể lúc nào cũng chơi tốt và cảm thấy tuyệt vời, nhưng tôi cảm thấy chắc chắn rằng bất kể bề mặt nào, nếu tôi chơi hết sức mình, tôi có thể đánh bại bất kỳ ai”.

Rybakina không cảm thấy có bất kỳ bí mật lớn nào trong thành công của mình nhưng cô ấy cảm thấy rằng làm việc chăm chỉ với một đội ngũ tốt đã đưa cô ấy lên hàng đầu.

Rybakina đang nhanh chóng hình thành một sự cạnh tranh thú vị với hai trong số những người chơi giỏi nhất thế giới và cô ấy thừa nhận rằng họ đã “thúc đẩy nhau” để trở nên tốt hơn trong cả năm. Rybakina đã ba lần đánh bại Iga Swiatek trong mùa giải này và có thành tích 1-1 trước Aryna Sabalenka vào năm 2023.

“Tôi nghĩ tất nhiên là tôi kiên định hơn,” Rybakina nói ở Rome. “Vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện. Nhưng vâng, tôi rất vui về mặt thể chất vì đã có thể duy trì và ở lại giải đấu lâu dài cho đến khi kết thúc. Tôi nghĩ đó chỉ là cả một năm kinh nghiệm và cũng như điều chỉnh.”

ĐỌC THÊM: Sự trỗi dậy của Big Three tốt cho quần vợt nữ, Jessica Pegula nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *