Elena Rybakina tiết lộ lý do tại sao vô địch Wimbledon không khiến cô cảm thấy mình là tay vợt giỏi nhấtTin tức quần vợt

Elena Rybakina đã tuyên bố rằng cô ấy không cảm thấy mình là tay vợt xuất sắc nhất sau chức vô địch Wimbledon năm ngoái vì cô ấy không được cộng điểm cho chiến thắng của mình.

Tay vợt số 5 thế giới thừa nhận khoảng thời gian sau chiến thắng tại All England Club là “không hề dễ dàng” vì anh “không được đối xử như cầu thủ xuất sắc nhất”.

Rybakina đã đánh bại Ons Jabeur trong ba set trong trận chung kết Giải vô địch Wimbledon 2022 để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên.

Các giải WTA và ATP đã không trao điểm cho các tay vợt tại Wimbledon năm ngoái sau quyết định của giải đấu cấm các tay vợt Nga và Belarus thi đấu.

Tay vợt 24 tuổi này đã nối tiếp thành công lớn của mình bằng một mùa giải ấn tượng năm 2023, trong đó cô đã giành được hai danh hiệu WTA 1000. Cô là á quân tại Giải Úc mở rộng vào tháng 1 và lọt vào tứ kết để bảo vệ danh hiệu Wimbledon của mình. vào tháng 7 – thua Jabeur trong trận đấu lại cuối cùng năm 2022.

Nói về Red Bull Một tư duy chiến thắng podcast, Rybakina suy nghĩ về việc vô địch Wimbledon năm ngoái và những thách thức mà thành công của cô mang lại.

“Không dễ để vượt qua chiến thắng này bởi vì tất nhiên sau khi giành được danh hiệu, bạn sẽ nói, ‘Chà, tôi hy vọng đó không phải là một sai lầm, hay may mắn hay bất cứ điều gì’. Trong trường hợp của tôi, nó hơi khác một chút vì tôi không ghi được điểm, vì vậy trong phần còn lại của giải đấu và một Grand Slam lớn khác, tôi không cảm thấy mình là tay vợt xuất sắc nhất”, tay vợt người Kazakhstan nói.

“Có rất nhiều kỳ vọng từ bạn và rất nhiều người đang nhìn bạn, chờ đợi những gì bạn sẽ làm tiếp theo tại giải đấu tiếp theo. Nhưng đồng thời, bạn không được coi là người chơi giỏi nhất vì bạn không nhận được điểm. Vì vậy, tôi có thể nói rằng giai đoạn này chắc chắn không hề dễ dàng.

“Thành thật mà nói, khi trận đấu kết thúc, bạn không nghĩ về việc mình đã làm đúng hay sai vào thời điểm đó. Nhưng vài ngày sau, nếu bạn quay lại và thực sự muốn phân tích trận đấu, tôi sẽ luôn nghĩ, ‘Được rồi, tôi sẽ làm tốt hơn’. Tôi không nghĩ rằng đây là điều gì đó đọng lại trong đầu tôi lâu.

“Tất nhiên, tôi sẽ nói ‘Chà, tôi có thể làm tốt hơn’. Nhưng, tôi cũng hiểu rằng đó là trải nghiệm đầu tiên và ai cũng là con người, ai cũng có thể mắc sai lầm. Vì vậy, đây lại là một kiểu nói chuyện với chính mình.

ĐỌC THÊM: Số liệu thống kê lỗi kép tuyệt đẹp xác nhận tên các ngôi sao trong top 10 cho năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *