Elina Svitolina ca ngợi đối thủ Pháp mở rộng ‘dũng cảm’Pháp mở cửa

Elina Svitolina của Ukraine đã gọi Daria Kasatkina, người sẽ đối đầu với cô ở vòng 16 tại giải Pháp mở rộng, là “dũng cảm” vì là tay vợt Nga có tiếng nói nhất trong việc bày tỏ sự phản đối cuộc chiến đang diễn ra.

Sau khi đánh bại Anna Blinkova người Nga 2-6, 6-2, 7-5 vào thứ Sáu trong trận Grand Slam đầu tiên sau khi sinh con, Svitolina sẽ đối đầu với Kasatkina để giành một suất vào tứ kết vào Chủ nhật tại Roland Garros.

Như đã làm khi đánh bại Blinkova trong trận chung kết Strasbourg cuối tuần trước, Svitolina một lần nữa từ chối bắt tay đối thủ.

Kasatkina trước đó đã xác nhận ý định của các quan chức quần vợt Anh là phân bổ hai phòng khách sạn cho mỗi tay vợt Ukraine trong suốt mùa giải sân cỏ tiếp theo, mà đỉnh cao là Wimbledon.

“Tôi cảm ơn Dasha vì đã đảm nhận vị trí này. Đó cũng là điều bạn mong đợi từ người khác. Cô ấy thực sự dũng cảm”, Svitolina nói.

Kasatkina cũng đã lên tiếng vận động các cầu thủ Ukraine không bắt tay với các đồng nghiệp đến từ Nga và Belarus.

Các cầu thủ Ukraine đã bị chế giễu tại giải Pháp mở rộng vì không tuân thủ truyền thống thể thao là bắt tay nhau sau trận đấu.

Tuy nhiên, Svitolina đã bảo vệ sự lựa chọn của mình và nói rằng cô ấy cần thể hiện tình đoàn kết với những người đang chiến đấu cho đất nước của mình.

“Bạn có thể tưởng tượng một chàng trai hay cô gái hiện đang ngồi ở hàng ghế đầu nhìn tôi và tôi hành động như không có chuyện gì xảy ra không,” Svitolina nói, giải thích về quyết định không bắt tay.

“Tôi đại diện cho đất nước của tôi. Tôi có một giọng nói. Tôi sát cánh với Ukraine. Những gì chính phủ Nga, binh lính Nga đang làm trên đất của chúng tôi thực sự khủng khiếp”.

Ông nói thêm: “Vì vậy, đó là lý do tại sao nó xảy ra. Chúng tôi là người Ukraine, tất cả chúng tôi đoàn kết vì một mục tiêu, vì mục tiêu chiến thắng cuộc chiến này và chúng tôi đang làm mọi thứ về chủ đề này.”

Trong ván thứ 10 và 12 của trận chung kết hôm thứ Sáu, Svitolina, người từng ba lần vào tứ kết Roland Garros, giao bóng cho trận đấu cho đến khi bị gọi tên ở lượt thứ hai.

Cô ấy đã đánh bại Blinkova, người trước đó đã loại người xếp thứ năm Caroline Garcia, ở điểm trận đấu thứ ba với chiến thắng trái tay giòn giã.

“Tôi di chuyển không tốt trong set đầu tiên nhưng tôi đã cố gắng chiến đấu và tìm lại lối chơi của mình,” Svitolina nói sau trận đấu.

“Sau set đầu tiên, tôi đã chơi ngày càng tốt hơn và cố gắng cống hiến mọi thứ.

“Tôi đã chơi tốt dưới áp lực và chỉ quyết định bỏ qua mọi thứ.”

ĐỌC THÊM: Bianca Andreescu được truyền cảm hứng từ điều ước của bà ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *