Elina Svitolina kêu gọi tập trung hỗ trợ Ukraine chứ không phải các vấn đề trong quần vợt bắt nguồn từ chiến tranhTin tức

Elina Svitolina đã kêu gọi quần vợt tập trung vào nỗi đau ở Ukraine hơn là vấn đề chiến tranh đã thúc đẩy môn thể thao này sau khi lọt vào vòng hai giải Pháp mở rộng.

Là một trong những ngôi sao thể thao nổi tiếng nhất Ukraine, Svitolina đã chơi trận chung kết đầu tiên kể từ giải Úc mở rộng năm ngoái sau khi sinh bé Skai vào tháng 10.

Anh ấy đã tránh xa những căng thẳng trong phòng thay đồ do quyết định cho phép các cầu thủ Nga và Belarus tiếp tục thi đấu và là nhân vật hàng đầu trong việc vận động viện trợ cho đất nước của mình.

Một ngày sau khi Marta Kostyuk người Ukraine bị đám đông Roland Garros la ó vì từ chối bắt tay tay vợt người Belarus Aryna Sabalenka, Svitolina đã kêu gọi sự chú ý để giữ vững vị trí dẫn đầu trong bức tranh lớn hơn.

Anh ấy nói về việc trở lại với thể thao: “Tôi không biết nói cách nào tốt hơn về điều tôi tìm thấy, nhưng rất nhiều điều rác rưởi đang xảy ra xung quanh tình huống mà chúng tôi phải tập trung vào những điều chính đang diễn ra.

“Nhiều người, người Ukraine, cần giúp đỡ và hỗ trợ. Chúng ta tập trung vào rất nhiều thứ như những từ trống rỗng, những thứ trống rỗng không giúp ích gì cho hoàn cảnh, không giúp ích được gì.

“Tôi muốn mời mọi người tập trung vào việc giúp đỡ người dân Ukraine. Để giúp đỡ trẻ em, giúp đỡ những người phụ nữ mất chồng vì họ đang có chiến tranh và họ đang chiến đấu cho Ukraine. Những đứa trẻ, chúng mất cha mẹ, chúng mất đi một phần cơ thể.

“Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm và giúp đỡ theo những cách khác nhau. Bạn có thể quyên góp một vài đô la, nó có thể giúp ích và cứu sống một mạng người. Hoặc tặng thời gian của bạn. Chúng tôi đánh mất điểm chính của tất cả và nói chuyện, nói chuyện, không nói gì cả.”

Svitolina tham gia giải đấu sau danh hiệu đầu tiên với tư cách là một người mẹ ở Strasbourg và đã có một màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng 6-2 6-2 trước hạt giống số 26 Martina Trevisan.

Anh ấy tặng tất cả số tiền thưởng của mình từ Strasbourg cho trẻ em Ukraine và có quỹ riêng để giúp đỡ quê hương.

“Tôi nghĩ chiến tranh đã thay đổi tôi theo nhiều cách,” anh nói. “Tôi nghĩ rằng tôi coi trọng gia đình hơn, thời gian của tôi với gia đình, thời gian của tôi mỗi ngày.

“Tôi thực sự đang cố gắng để hiểu rằng tôi may mắn như thế nào khi được ở vị trí của mình và cũng có tiếng nói. Cũng chơi trong một sự kiện lớn như vậy, để thúc đẩy thanh niên Ukraine, để có được cơ hội này.

“Theo nhiều cách, tôi rất biết ơn vì cuộc sống của tôi đã diễn ra như vậy, vì vậy bây giờ tôi chỉ muốn trao phần nhỏ này cho những người cần nó nhất.”

Hạt giống số 5 Caroline Garcia là niềm hy vọng chính của Pháp trong hai tuần và cô ấy đã sống sót sau một trận đấu đáng sợ trong trận mở màn, đánh bại Wang Xiyu của Trung Quốc với tỷ số 7-6 (4) 4-6 6-4.

Hai hạt giống trong top 16 rơi xuống, với tay vợt may mắn Elina Avanesyan đè bẹp hạt giống số 12 Belinda Bencic 6-3 2-6 6-4, trong khi cựu vào chung kết Sloane Stephens đánh bại hạt giống số 16 Karolina Pliskova 6-0 6-4.

Sau đó, Stephens được hỏi về sự lạm dụng phân biệt chủng tộc mà anh ấy phải chịu trên mạng xã hội sau khi giải đấu kết hợp với một ứng dụng AI để cố gắng lọc các tin nhắn xúc phạm.

“Đó rõ ràng là một vấn đề trong suốt sự nghiệp của tôi,” người Mỹ nói. “Nó không bao giờ dừng lại. Nếu bất cứ điều gì, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã nghe nói về phần mềm. Tôi không sử dụng nó.

“Tôi có rất nhiều từ khóa bị cấm trên Instagram và tất cả những thứ này nhưng điều đó không ngăn được ai đó chỉ gõ dấu hoa thị hoặc gõ theo cách khác, điều mà rõ ràng là phần mềm hầu như không bắt được.

“Khi có một cuộc điều tra của FBI về những gì mọi người nói với bạn trên mạng, điều đó rất nghiêm trọng. Mọi người trực tuyến có quyền tự do nói và làm bất cứ điều gì họ muốn đằng sau một trang giả mạo, điều này rõ ràng là rất đáng lo ngại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *