Elina Svitolina muốn một ‘thông điệp rõ ràng’ từ những người đứng đầu quần vợt sau trận đấu WimbledonWimbledon

Elina Svitolina đã kêu gọi các cơ quan quản lý quần vợt đưa ra tuyên bố chính thức về quyết định của tay vợt Ukraine không bắt tay với các tay vợt Nga và Belarus sau tranh cãi chế nhạo mới nhất.

Kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược quê hương của họ vào tháng 2 năm ngoái, Svitolina và các cầu thủ Ukraine khác đã áp dụng chính sách không bắt tay với các cầu thủ đến từ Nga và Belarus (đã hỗ trợ quân sự cho Moscow).

Cô dính đòn ở vòng 4 tại Wimbledon hôm Chủ nhật khi đánh bại cựu số một thế giới Victoria Azarenka 2-6, 6-4, 7-6 (11-9), bất chấp dấu hiệu giữa hai người ngay sau trận đấu. hoàn thành.

Tuy nhiên, Azarenka đã bị đám đông chế nhạo khi rời sân số 1 và không rõ liệu các cổ động viên, những người đã lên tiếng ủng hộ Svitolina trong suốt trận đấu, có nghĩ rằng chính tay vợt người Belarus đã từ chối cái bắt tay hay không.

Azarenka đả kích đám đông trong cuộc họp báo sau trận đấu của cô ấy, nói rằng họ “say rượu” và “không công bằng”.

Vai trò đã bị đảo ngược tại Roland Garros hơn một tháng trước khi Svitolina bị la ó vì từ chối bắt tay với tay vợt số 2 thế giới Aryna Sabalenka của Belarus và tay vợt người Ukraine tin rằng đã đến lúc cường quốc quần vợt vào cuộc.

“Tôi nhận được điều tương tự. Tôi đã nhận được điều tương tự ở Paris. Tôi đã chơi ba trận ở Paris theo cách này. Hôm nay cũng vậy,” anh nói.

“Đối với cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng tổ chức quần vợt, họ cần đưa ra tuyên bố rằng sẽ không có cái bắt tay nào giữa các tay vợt Nga, Belarus và Ukraine. Tôi không biết nếu nó có thể không rõ ràng với mọi người. Một số người không biết chuyện gì đang xảy ra. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là cách đúng đắn để làm điều đó.”

Cầu thủ 28 tuổi nói thêm: “Tôi nghĩ điều đúng đắn cần làm là ra đi. Tôi đã nói nhiều lần rằng cho đến khi quân đội Nga rút khỏi Ukraine và chúng tôi lấy lại lãnh thổ của mình, sẽ không có cái bắt tay nào. Vì vậy, tôi có một tuyên bố rõ ràng.

“Tôi không biết mình có thể rõ ràng hơn bao nhiêu.”

Khi được hỏi có bất công với đối thủ không, anh trả lời: “Ờ, ở Paris đã thế này rồi. Ở tứ kết ở Paris cũng bất công cho tôi”.

Người Ukraine nói thêm: “Như tôi đã nói, mọi người chơi thua và không có cái bắt tay, tôi nghĩ điều đó sẽ bị chế giễu.

“Vì vậy, tôi không biết. Nếu hôm nay tôi sẽ phản ứng khác nếu tôi thua, tôi không biết nữa. Tôi không thể trả lời câu hỏi này.

“Ở Paris tình hình là như thế này. Tôi đã có sự hỗ trợ đáng kinh ngạc cho các trận đấu khác. Nhưng trong trận tứ kết, tôi đã bị chế giễu bên ngoài sân đấu.

“Tôi không biết (cười).”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *