Elina Svitolina sẽ tuân thủ chính sách không bắt tay khi đối mặt với Victoria AzarenkaWimbledon

Đừng mong đợi bất kỳ cái bắt tay trước hoặc sau trận đấu nào khi Elina Svitolina và Victoria Azarenka đối đầu nhau ở vòng 4 Wimbledon vào Chủ nhật.

Cựu tay vợt số 3 thế giới Svitolina là một trong những người chỉ trích thẳng thắn nhất việc Nga xâm lược quê hương Ukraine của cô và cùng với một số đồng hương của cô, đã áp dụng chính sách không bắt tay với các tay vợt đối thủ đến từ Nga và Belarus, những người đã trao cho Moscow ủng hộ.

“Tôi đã chơi với một số cầu thủ từ Belarus và Nga ở Strasbourg và Paris nên không có gì mới đối với tôi. Đó chỉ là động lực lớn để tôi đến đó và cố gắng hơn nữa để giành chiến thắng, cố gắng giành chiến thắng cho đất nước của mình,” anh nói với BBC trước cuộc đụng độ với Azarenka của Belarus.

Sau trận đấu với Daria Kasatkina tại Roland Garros vào tháng 6, Svitolina đã bị đám đông Paris chế giễu vì không bắt tay đối thủ. mặc dù cả hai đã chia sẻ một cuộc trao đổi sau trận đấu với tư cách là Kasatkina sinh ra ở Nga – người cũng là người chỉ trích gay gắt cuộc xâm lược của quê hương cô – đã nói rõ rằng cô không có cảm giác khó chịu nào.

Tuy nhiên, cũng có tranh cãi sau cuộc đụng độ Pháp Mở rộng của Svitolina với Aryna Sabalenka khi tay vợt số hai thế giới bước lên lưới để chờ bắt tay, nhưng nó đã không đến và tay vợt người Ukraine cảm thấy đối thủ của cô ấy lẽ ra phải biết điều hơn.

“Ông ấy chờ đợi, vì tuyên bố của tôi khá rõ ràng về cái bắt tay,” ông nói sau cuộc họp.

Tay vợt 28 tuổi sinh ra ở Odesa nói rõ rằng cô sẽ không bắt tay Azarenka và hy vọng đám đông Wimbledon sẽ đối xử tốt hơn với cô.

“Có rất nhiều hiểu lầm ở Paris vì ở Strasbourg, mọi người đều hiểu vị trí của tôi,” Svitolina nói.

“Hy vọng [there] khán giả Anh sẽ hiểu như vậy và quan điểm của tôi cũng vậy, tôi không bắt tay với các cầu thủ Nga và Belarus và hy vọng điều này không phải là điều mới mẻ đối với họ.”

Rời xa kịch tính bên ngoài sân đấu và trận đấu thực sự với Azarenka, tay vợt người Ukraine đang mong đợi một cuộc chạm trán khó khăn.

“Đó là một thách thức lớn, chắc chắn. Đối với tôi, đó là một động lực lớn. Đầu tiên tôi cũng nghĩ cho đất nước mình. Vâng, mong chờ thử thách này,” anh nói.

“Đó là một trận đấu khác, nhưng theo một cách nào đó, nhiều người Ukraine sẽ xem, sẽ ủng hộ tôi. Tôi sẽ ra sân và khơi dậy tinh thần chiến đấu và thực sự chiến đấu cho từng điểm một.”

ĐỌC THÊM: Elina Svitolina sử dụng hồ sơ của mình để giúp Ukraine, cân bằng giữa việc làm mẹ và lên kế hoạch gặp bà ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *