Emma Raducanu cảm thấy như được tái sinh trước sự trở lại WTA Tour của mìnhTin tức

Emma Raducanu cảm thấy được “tái sinh” và thoát khỏi sức nặng của thành công tại US Open khi chuẩn bị trở lại Auckland.

Cầu thủ 21 tuổi này sẽ phải đối mặt với vòng loại ở vòng mở màn ASB Classic, trận đầu tiên kể từ tháng 4 sau ca phẫu thuật ở cả hai cổ tay và một mắt cá chân.

Raducanu trông thoải mái và vui vẻ khi nói chuyện với giới truyền thông ở New Zealand: “Tôi cảm thấy như được tái sinh theo một cách nào đó, tôi cảm thấy tươi mới, tôi cảm thấy sẵn sàng, tôi cảm thấy hạnh phúc, tôi cảm thấy phấn khích.

“Nhìn chung, tôi cảm thấy rất tích cực và nhẹ nhàng hơn. Tôi nghĩ trong hai năm sau US Open, tôi cảm thấy có chút gánh nặng trên vai nhưng bây giờ tôi cảm thấy hoàn toàn sảng khoái.”

Cựu số một người Anh từng hy vọng có thể trở lại vào mùa thu năm ngoái nhưng quá trình hồi phục của anh không hề suôn sẻ và anh buộc phải hoãn lại cho đến đầu mùa giải mới.

Anh ấy đã xây dựng lại hoàn toàn thể lực của mình trong và ngoài sân đấu tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia ở Roehampton dưới sự hướng dẫn của các nhân viên Hiệp hội Quần vợt Sân cỏ.

Trong tuần cuối cùng làm việc ở London, anh ấy đã tìm đến huấn luyện viên thời thơ ấu Nick Cavaday khi đi cùng anh ấy ở Auckland là người cố vấn Jane O’Donoghue, một cựu huấn luyện viên đã rời LTA để theo đuổi sự nghiệp tài chính.

Raducanu đã không có huấn luyện viên cố định kể từ khi chia tay Sebastian Sachs vào đầu tháng 6.

O’Donoghue cũng đã giúp đỡ Raducanu tại Wimbledon 2022 khi anh ấy còn là huấn luyện viên, và cựu vô địch US Open cho biết: “Thật tuyệt vời và sảng khoái khi được ở bên cạnh anh ấy, tôi biết anh ấy luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của tôi và thật tuyệt khi có được anh ấy.” một khuôn mặt đã được biết đến.”

Mặc dù có thể mất thời gian để Raducanu trở lại sân thi đấu nhưng anh tin rằng mình sẽ trở lại giải đấu với tư cách là một cầu thủ giỏi hơn và khao khát thành công.

“Tôi nghĩ sẽ rất vui khi được ra sân thi đấu một lần nữa, có dòng chảy cạnh tranh,” anh nói.

“Tôi đã tập luyện rất tốt nên nhìn chung tôi cảm thấy thực sự hài lòng về trận đấu của mình. Tôi nghĩ hôm nay tôi chơi quần vợt tốt hơn năm ngoái, chỉ là chơi các trận đấu sẽ khác.

“Tôi phải dành rất nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ về cảm giác của mình và tôi chắc chắn sẽ cảm thấy thèm ăn trở lại chỉ để được ra sân thi đấu, tập luyện và đổ mồ hôi. Tôi nghĩ bạn thực sự đánh giá cao khoảng thời gian bạn có khi khỏe mạnh và có mặt trên sân.”

Mặc dù Raducanu đã nhận được thẻ đặc cách ở Auckland nhưng anh vẫn đang chờ xem liệu điều tương tự có áp dụng cho Australian Open hay không.

Thứ hạng được bảo vệ của anh ấy dành cho những cầu thủ phải ngồi ngoài dài hạn là 103, con số này dường như không đủ cao để đảm bảo quyền vào thẳng Melbourne.

Vào thời điểm này, điều đó có nghĩa là lần đầu tiên cô ấy đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn kể từ chiến thắng ấn tượng của cô ấy ở New York vào năm 2021, và cô ấy nói: “Việc vượt qua vòng loại không làm tôi lo lắng.

“Bây giờ tôi đang tiếp cận nó giống như tôi đang ở vòng loại vì tôi đúng như vậy. Tôi đã thi đấu khá tốt ở vòng loại trước đây nên tôi sẽ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào.”

Chuẩn bị ra mắt năm 2024 trên Biển Tasman tại Brisbane International là Andy Murray, người sẽ đấu với hạt giống số hai Grigor Dimitrov trong trận mở màn.

Phần lớn trọng tâm của giải đấu sẽ là sự trở lại của Rafael Nadal và Naomi Osaka, còn Murray sẽ đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha trong buổi tập vào thứ Bảy.

Nadal đã phải ngồi ngoài một năm vì vấn đề ở hông, và Murray nói: “Thật tuyệt khi anh ấy trở lại thi đấu. Rõ ràng anh ấy đang làm việc chăm chỉ, như mọi khi. Anh ấy có thể lực tốt và chơi tốt”.

Cả hai người đàn ông sẽ cần phải vào đến bán kết để gặp nhau trong cơn tức giận, và Murray coi việc nối lại mối thù cũ với Nadal và Novak Djokovic là mục tiêu.

Cầu thủ người Scotland nói: “Nếu tôi có cơ hội tập luyện cùng họ, tôi vẫn thực sự rất thích nó. “Nó gợi lại một số kỷ niệm tuyệt vời. Nhưng lý tưởng nhất là tôi muốn làm điều đó ở giải đấu chứ không phải ở vòng đầu tiên. tôi muốn làm điều đó
ở giai đoạn cuối, nếu tôi có thể.”

ĐỌC THÊM: Naomi Osaka coi Carlos Alcaraz là nguồn cảm hứng để cô khám phá lại tình yêu quần vợt của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *