Emma Raducanu đối đầu số 128 thế giới ở trận lượt về ở WTA TourTin tức quần vợt

Emma Raducanu sẽ trở lại WTA Tour tại ASB Classic ở Auckland vào tuần tới.

Đối thủ của cô hiện đã được xác nhận sau lễ bốc thăm sự kiện WTA 250.

Kể từ khi thua Jelena Ostapenko trên sân đất nện ở Stuttgart vào tháng 4, Raducanu đã không tham gia một giải đấu nào. Ngôi sao người Anh đã có một hành trình dài và khó khăn để trở lại với môn thể thao này.

Do vấn đề ở mắt cá chân và cổ tay, nhà vô địch US Open 2021 không thể tiếp tục thi đấu trong chuyến du đấu. Để bình phục hoàn toàn cả hai chấn thương, anh ấy cũng cần phải phẫu thuật, điều này kéo dài thời gian anh ấy vắng mặt thi đấu.

Raducanu, người gần đây đã khoe về sự hồi phục của mình, cuối cùng sẽ trở lại ASB Classic ở Auckland. Chàng trai 21 tuổi có một nhiệm vụ đầy thử thách và thú vị khi đối đầu với đối thủ ở hiệp đầu tiên.

Raducanu sẽ đấu với Elena-Gabriela Ruse ở vòng đầu tiên ở Auckland. Tay vợt người Romania, hiện xếp thứ 128 thế giới, đã đủ điều kiện tham dự lễ bốc thăm chính và sẽ đối đầu với tay vợt người Anh trong trận đấu WTA Tour đầy đủ đầu tiên của mùa giải.

Raducanu có lý do chính đáng để lạc quan. Vì ít nhất anh ấy phải đối mặt với một tay vợt ngoài top 100 trong trận đấu đầu tiên, anh ấy sẽ cảm thấy mình có cơ hội bắt đầu bằng một chiến thắng. Hơn nữa, Ruse rõ ràng đã trải qua toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình với cảm giác thoải mái nhất trên sân đất nện.

Tuy nhiên, vào cuối mùa giải trước, Ruse bất ngờ lọt vào trận chung kết sân cứng đầu tiên tại giải đấu quê nhà ở Transylvania. Điều đó cho thấy khi Ruse tìm được lưới, anh ấy có khả năng chơi quần vợt sân cứng rất tốt.

Sẽ rất thú vị khi xem Raducanu thể hiện như thế nào trong cuộc thi này và cách anh ấy đối phó với áp lực cũng như sự chú ý sẽ được theo dõi.

Mặc dù có thể mất thời gian để Raducanu trở lại sân thi đấu nhưng anh tin rằng mình sẽ trở lại giải đấu với tư cách là một cầu thủ giỏi hơn và khao khát thành công.

“Tôi nghĩ sẽ rất vui khi được ra sân thi đấu một lần nữa, có dòng chảy cạnh tranh,” anh nói.

“Tôi đã tập luyện rất tốt nên nhìn chung tôi cảm thấy thực sự hài lòng về trận đấu của mình. Tôi nghĩ hôm nay tôi chơi quần vợt tốt hơn năm ngoái, chỉ là chơi các trận đấu sẽ khác.

“Tôi phải dành rất nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ về cảm giác của mình và tôi chắc chắn sẽ cảm thấy thèm ăn trở lại chỉ để được ra sân thi đấu, tập luyện và đổ mồ hôi. Tôi nghĩ bạn thực sự đánh giá cao khoảng thời gian bạn có khi khỏe mạnh và có mặt trên sân.”

ĐỌC THÊM: Australian Open mang lại số tiền thưởng kỷ lục với mức tăng hầu bao khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *