Emma Raducanu kêu gọi ‘hãy đón nhận’ quá trình hồi phục – ‘Điều đó thực sự khó khăn về mặt tinh thần’Tin quần vợt

Jessica Pegula biết một hoặc hai điều về việc phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài do chấn thương và Emma Raducanu có thể học hỏi một chút từ vở kịch của người Mỹ khi nói đến việc hồi phục sau ca phẫu thuật.

Sau khi tạo ra bước đột phá trong mùa giải 2011 và 2012, Pegula bị đa chấn thương cần phải phẫu thuật – bao gồm cả ở đầu gối và hông – và kết quả là anh ấy phải ngồi ngoài hàng tháng – đôi khi hàng năm – và điều đó đã cản trở anh ấy lúc đầu. tiến triển.

Vào năm 2021, anh ấy thừa nhận rằng “Tôi không biết liệu mình có muốn trở lại hay không” khi chiến đấu với chấn thương và dành thời gian trong trại cai nghiện.

Thay vì bỏ cuộc, Pegula tiếp tục bỏ cuộc và dần dần leo hạng, giành danh hiệu đầu tiên trong năm 2019 và trở thành một trong những tay vợt chơi ổn định nhất tại WTA Tour.

Raducanu cũng được quy định trong thời gian dài bên ngoài như US Open 2021 đã trải qua cuộc phẫu thuật trên cổ tay và mắt cá chân trái của anh ấy sau một năm đáng thất vọng ở Tour.

Tay vợt người Anh dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ cả giải Pháp mở rộng và Wimbledon, nhưng hy vọng sẽ trở lại trong mùa giải sân cứng ở Bắc Mỹ vào tháng 7-8. Tuy nhiên, cô ấy có thể phải chơi một số giải đấu vòng loại hoặc rớt xuống các sự kiện WTA 125K vì cô ấy đã trượt khỏi top 100 trong Bảng xếp hạng WTA và có khả năng tiếp tục trượt dài trong những tháng tới do vắng mặt vì chấn thương. .

Năm nay 29 tuổi và xếp hạng 3 thế giới, Pegula cảm thấy Raducanu 20 tuổi nên “ôm lấy” trận chiến và chấp nhận rằng mình phải “đập nát thứ này”.

“Đối với tôi, tôi có thể nói chắc chắn rằng đó là khoảng thời gian mà tôi chắc chắn đã học được rất nhiều điều về bản thân. Nếu bạn muốn tiếp tục thi đấu, bạn muốn trở lại như thế nào, đại loại như vậy,” anh nói.

“Cũng dành nhiều ngày trong trại cai nghiện trong nhiều tháng, nơi anh ấy phải trải qua rất nhiều điều, điều đó thực sự khó khăn về mặt tinh thần. Tôi nghĩ bạn chỉ cần chấp nhận một chút ngu ngốc của anh ấy vì điều đó không vui chút nào. Bất cứ ai cố gắng nói với bạn rằng nó vui, không phải vậy.

“Bạn chỉ cần chấp nhận khía cạnh mà tôi sẽ giải quyết vấn đề này. Đó sẽ không phải là điều thú vị nhất, nhưng tôi phải tìm cách vượt qua nó và đánh giá cao rằng tôi đã trải qua quá trình phục hồi này và tìm ra cách khác để trở nên tốt hơn.”

ĐỌC THÊM: Jessica Pegula chỉ trích bộ phim cúp Madrid Open – ‘Nó chỉ chứng minh một điểm’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *