‘Emma Raducanu không muốn trở thành phép màu chút nào’Tin quần vợt

John McEnroe kỳ vọng Emma Raducanu sẽ trở lại thi đấu quần vợt và tìm lại phong độ tốt nhất của mình vì “thật tuyệt nếu có cô ấy góp mặt” trong quần vợt nữ.

Raducanu đã gặp khó khăn kể từ khi cô ấy tham gia câu chuyện cổ tích tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2021 khi cô ấy trở thành tay vợt đầu tiên – nam hoặc nữ – đủ điều kiện tham dự một giải Grand Slam và cô ấy đã làm được điều đó mà không bỏ một set nào.

Nhưng các vấn đề của anh ấy bắt đầu vào năm 2022 khi anh ấy không thể lặp lại thành công ở Flushing Meadows do phong độ sa sút trong khi anh ấy cũng bị cản trở bởi bệnh tật và chấn thương, kết thúc năm với thành tích 17–19.

Chiến dịch năm 2023 của cô ấy cũng không có khởi đầu tốt nhất khi cô ấy chỉ thắng 5 trong số 10 trận đấu của mình với chấn thương một lần nữa là một đặc điểm chính, khiến cô ấy bị loại khỏi top 100 trong Bảng xếp hạng WTA.

Vào tháng 5, anh ấy đã xác nhận điều đó. anh ấy sẽ bỏ lỡ cả Pháp mở rộng và Wimbledon khi anh ấy trải qua cuộc phẫu thuật ở cả cổ tay trái và phải và mắt cá chân và người ta vẫn đang chờ xem khi nào anh ấy sẽ hoạt động trở lại.

Trong sự kiện Eurosport, tay vợt bảy lần giành Grand Slam đã cảnh báo McEnroe rằng sẽ không dễ để trở lại sau một thời gian dài vắng bóng, nhưng anh ấy muốn gặp lại Raducanu “hòa nhập”.

Anh ấy nói: “Emma không muốn trở thành một loại kỳ quan nhất thời, cô ấy muốn thể hiện những gì cô ấy làm được.

“Anh ấy đủ trẻ để trở lại rõ ràng và bạn muốn anh ấy có thể làm điều đó. Bạn kéo cho anh ta. Bạn có thể cảm nhận được áp lực mà anh ấy phải chịu, ngay cả khi anh ấy thi đấu với Wimbledon [in 2021] rằng anh ấy đã không ra sân ở hiệp thứ tư.

“Thật xấu hổ nếu anh ấy ra đi. Tôi thực sự hy vọng anh ấy trở lại và đó sẽ là con đường trở lại. Nó sẽ không được dễ dàng. Tôi không biết khi nào anh ấy dự định trở lại, tôi nghĩ ít nhất là đến cuối năm.

“Thật tuyệt nếu có anh ấy trong nhóm.”

Khi trở lại với quần vợt, nhiều khả năng Raducanu sẽ có một HLV mới khác khi mới đây anh xác nhận đã chia tay HLV Sebastian Sachs.

Kể từ khi tạo ra bước đột phá tại Wimbledon vào năm 2021, Raducanu đã được huấn luyện bởi Nigel Sears, Andrew Richardson, Dmitry Tursunov, Torben Beltz và Sachs.

Quyết định chia tay của anh ấy với Richardson ngay sau khi anh ấy vô địch US Open đã khiến nhiều người ngạc nhiên và McEnroe một lần nữa đặt câu hỏi về quyết định này.

John McEnroe - Chuyên gia quần vợt Eurosport
John McEnroe – Chuyên gia quần vợt của Eurosport

“Bất cứ khi nào bạn phải phẫu thuật hai hoặc ba lần, bạn phải lo lắng,” anh nói. “Tôi nghĩ anh ấy đang làm công việc huấn luyện [Sachs] sự ủng hộ của những gì nó nghe như thế nào. Nếu anh ta không thi đấu trong 8 tháng, anh ta cần phải kiếm sống.

“Tôi không thực sự ngạc nhiên về điều đó, tôi nghĩ rõ ràng là anh ấy đang tìm kiếm sự ổn định và thoải mái. Rằng anh có thể cảm thấy mình đang đi đúng hướng. Phần duy nhất tôi không hiểu là ở phần đầu.

“Tại sao anh ấy chia tay với huấn luyện viên của mình, tôi nghĩ đó là Andrew Richardson. Nhưng tại sao bạn lại thay đổi công thức chiến thắng khi bạn làm một điều gì đó bất ngờ? Tôi không biết câu trả lời cho điều đó.

“Tôi chắc chắn là có lý do nhưng chỉ vì mê tín mà bạn sẽ không thay đổi mọi thứ, vì vậy tôi rất ngạc nhiên.”

ĐỌC THÊM: Emma Raducanu chia tay với huấn luyện viên thứ năm sau hai năm

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền trên Discovery+, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *