Emma Raducanu là ‘trọn gói’, nhưng cần ‘môi trường phù hợp’, cựu số một thế giới nóiTin quần vợt

Martina Hingis là nhân vật quần vợt mới nhất đặt câu hỏi về sự nghiệp của quản lý Emma Raducanu và cô tin rằng cựu vô địch US Open sẽ khó trở lại với thể thao.

Raducanu buộc phải bỏ lỡ Wimbledon năm nay sau khi trải qua cuộc phẫu thuật ở cả hai cổ tay và một mắt cá chân và dự kiến ​​​​sẽ không trở lại cho đến mùa thu.

Đó là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đối với chàng trai 20 tuổi kể từ chiến thắng phi thường của anh ấy ở New York gần hai năm trước, với sự giám sát chặt chẽ về các quyết định của anh ấy trong và ngoài sân đấu.

Đau đầu nhất là việc Raducanu quyết định chia tay HLV Andrew Richardson ngay sau US Open, và anh không tìm được tiếng nói thống nhất kể từ đó.

Cựu số một thế giới Hingis đã giành được năm danh hiệu Grand Slam đơn khi còn là một thiếu niên, và cô ấy nói: “Nếu bạn có môi trường phù hợp, tôi nghĩ điều đó cũng rất quan trọng.

“Tôi chưa bao giờ gặp anh ấy nên tôi không biết những gì đang diễn ra trong đầu anh ấy. Thật khó tin khi anh ấy có thể vô địch US Open và tất cả những thay đổi sau đó, tôi không nghĩ đó là một lựa chọn tốt để thực hiện.

“Khi bạn giành chiến thắng với ai đó, bạn thường đi tiếp, nhưng tôi không thể đánh giá điều gì đã xảy ra. Sẽ thật tuyệt nếu anh ấy tìm thấy con đường của mình và tìm thấy thành công của mình một lần nữa.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Emma. (@emmaraducanu)

“Anh ấy có những cú sút, anh ấy là toàn bộ gói, nhưng bạn vẫn cần kết quả. Nó không giống như một ngày bạn vô địch US Open và sau đó là cả cuộc đời.”

Raducanu sẽ nằm ngoài top 100 khi anh ấy trở lại và, trong khi anh ấy sẽ không thiếu suất tham dự một giải đấu lớn, Hingis cảm thấy anh ấy phải đối mặt với một thử thách khó khăn.

“Có rất nhiều cô gái ngoài kia có thể chơi tốt và được khao khát,” người Thụy Sĩ nói. “Tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất nhưng sẽ không dễ dàng gì.”

Hingis, nhà vô địch Wimbledon năm 1997 khi mới 16 tuổi, đã trở lại Câu lạc bộ All England để thi đấu nội dung đôi khách mời.

Cô thích thú xem màn chạy của thiếu niên người Nga Mirra Andreeva, người đã tiến vào vòng thứ tư như một vòng loại trước khi gục ngã trước Madison Keys.

“Thật tuyệt khi thấy một cầu thủ 16 tuổi làm tốt như vậy,” Hingis nói. “Tôi thích trò chơi của anh ấy. Thật vui khi xem và cũng để mọi người thấy ai đó như thế này, vẫn có thể còn trẻ và làm tốt.

“Anh ấy rất kỷ luật, anh ấy nhận được tất cả các bức ảnh. Đôi khi anh ấy chậm hơn một chút (đường cơ sở), tôi muốn thấy anh ấy hung hăng hơn, nhưng anh ấy không bỏ lỡ. Anh ấy giống như một bức tường.

“Thật khó để vượt qua điều đó nhưng đó là điều mà cậu ấy có thể cải thiện trong tương lai để tấn công nhiều hơn và tấn công khi có cơ hội.”

Andreeva đã kết thúc giải đấu của mình với thành tích tệ hại, nhận một điểm phạt vì ném vợt khiến Keys mất điểm.

“Tôi cũng vậy,” Hingis nói. “Bạn muốn giành chiến thắng, bạn muốn chơi tốt. Nó có thể xảy ra.

“Khi bạn còn trẻ, bạn có cảm xúc của mình. Đôi khi tốt, đôi khi xấu. Miễn là không có gì nguy hiểm xảy ra. Tất nhiên bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình nhưng cậu ấy mới 16 tuổi, cậu ấy vẫn còn là một đứa trẻ.”

ĐỌC THÊM: Emma Raducanu giữ ‘vòng tròn nhỏ nhất có thể’ sau khi ‘bị bỏng nhiều lần’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *