Emma Raducanu tiết lộ khi nào cô sẽ trở lại sàn đấu sau khi tụt hạng gần đây nhấtGiải đấu WTA

Việc Emma Raducanu tụt hạng trên bảng xếp hạng WTA là điều không thể tránh khỏi khi cô hồi phục sau ca phẫu thuật cổ tay, với sự sa sút mới nhất khiến cô rơi khỏi top 250 trong danh sách WTA.

110 điểm xếp hạng tính từ đường chạy của Raducanu đến bán kết Giải Hàn Quốc mở rộng năm ngoái sẽ khiến bảng xếp hạng của anh ấy giảm xuống vào tuần tới và điều đó sẽ khiến nhà vô địch US Open 2021 giảm xuống khoảng 275 khi bảng xếp hạng mới nhất được công bố.

Thật là một sự thất bại đối với một tay vợt lọt vào top 10 sau chiến thắng đáng chú ý tại US Open hai năm trước, nhưng câu chuyện của Raduvanu đã gặp rắc rối kể từ thời điểm chiến thắng đó.

Những lời chỉ trích rằng anh quá tập trung vào các hợp đồng thương mại mà anh đã ký sau chiến thắng tại Flushing Meadows đã làm nảy sinh nhận thức chung rằng ngôi sao thể thao này đã mất đi khát vọng thành công hơn nữa trên sân đấu.

Nhưng những người theo dõi sự tiến bộ của anh ấy khi anh ấy tập luyện tại Trung tâm quần vợt quốc gia LTA ở London trong vài tuần qua cho rằng cầu thủ 21 tuổi này đã tăng cường khối lượng công việc trước khi trở lại sân đấu và giờ anh ấy đã xác nhận kế hoạch của mình. quay trở lại vào năm 2024.

“Mùa giải tới tôi sẽ trở lại”, cầu thủ 20 tuổi nói với BBC London.

“Mùa giải này tất cả các trận đấu đều đã kết thúc nên thật khó để thấy nó diễn ra nhưng tôi đang cố gắng duy trì làn đường của mình nhiều nhất có thể và tiếp tục tập trung vào quá trình hồi phục của mình.

“Việc họ vẫn nói về tôi dù tôi không có mặt tại sự kiện này chỉ là một lời khen ngợi. Có người đã bảo tôi ‘hãy lo lắng khi họ không nói về bạn’.”

Cựu số một người Anh Laura Robson đã ủng hộ Raducanu tỏa sáng trong lần trở lại của mình vì cô tin rằng mình sẽ thăng hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng WTA.

“Chúng tôi biết anh ấy có trò chơi để làm điều đó. Anh ấy có bóng, là một người di chuyển cừ khôi, một cầu thủ toàn diện tuyệt vời và anh ấy thi đấu,” Robson nói với Tennis365 tại sự kiện Play Your Way To Wimbledon.

“Tất cả những gì bạn có thể làm là giữ sức khỏe tốt nhất có thể và cố gắng chơi càng nhiều trận càng tốt để xem mình sẽ đi đến đâu.

ĐỌC THÊM: Cựu vô địch Wimbledon Emma Raducanu và vấn đề lớn của quần vợt nữ

Cô nói thêm: “Tôi không muốn hẹn hò hoặc gây áp lực buộc anh ấy phải quay lại vào một thời điểm nào đó”.

“Như bất kỳ ai bị chấn thương dài hạn đều biết, bạn luôn có mục tiêu trong đầu và nó luôn thích nghi.

“Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ sẵn sàng thi đấu vào một ngày nhất định và bạn gặp một chút rắc rối ở nơi nào đó trong cơ thể vì bạn đã phải mất hàng tháng trời để bù đắp.

“Anh ấy không thể chơi quần vợt nhiều vào lúc này, nhưng đó là một bước tiến lớn và anh ấy có vẻ rất vui khi được trở lại sân, điều đó thật tuyệt khi được chứng kiến.

“Tôi chắc chắn anh ấy đang cố gắng trở lại vị trí đó vì việc phải xem tất cả các giải đấu trên TV là điều khó khăn nhất.”

Những lời nói tích cực từ Robson sẽ không có giá trị gì khi Raducanu trở lại sân đấu và những gợi ý rằng anh ấy có thể nhắm mục tiêu trở lại trong những tuần tới khi thế giới quần vợt chuyển sang Nhật Bản và Trung Quốc còn lâu mới đạt được mục tiêu.

Raducanu đã đến Trung Quốc trong những ngày gần đây để thực hiện các cam kết tài trợ và anh ấy cũng đưa ra những nhận xét này.

Anh nói với phòng tin tức Porsche: “Tôi đang ở Thẩm Dương, quê hương của mẹ tôi, để thăm hầu hết gia đình và hòa mình vào nền văn hóa”.

“Chúng tôi rất tự hào về ẩm thực ở Thẩm Dương. Đó là một trong những điều tốt nhất và là thứ mà tôi đã lớn lên yêu thích.

“Tôi thực sự thích ở Trung Quốc. Tôi đã dành ba tuần ở đây vào mỗi mùa hè kể từ trước khi tôi có thể nhớ ra và trở lại đây cảm thấy rất thoải mái.”

Không có đề cập đến khả năng trở lại trò chơi của Raducanu trong những bình luận mới nhất của anh ấy và còn nhiều tuần nữa sẽ diễn ra trong mùa giải 2023, việc trở lại vào năm tới giờ đây có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Tin vui cho Raducanu là việc thứ hạng giảm sút của cô ấy sẽ không ảnh hưởng đến hy vọng tham dự giải đấu khi cô ấy trở lại và với rất ít điểm xếp hạng để bảo vệ, việc tăng thứ hạng WTA sẽ có thể xảy ra nếu cô ấy có thể giữ sức khỏe.

Những nghi ngờ đã tan biến khi tên của Raducanu được nhắc đến và sự trở lại của cô ấy sẽ là một câu chuyện tiếp nối WTA Tour khi nó bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *