Frances Tiafoe sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệpgiải ATP

Frances Tiafoe cảm thấy rằng năm 2024 sẽ là năm mà cô cần đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới và khẳng định mình ở các giải đấu lớn.

Tiafoe thừa nhận anh rất hào hứng và háo hức được đến Hong Kong, nơi anh sẽ bắt đầu mùa giải với tư cách là hạt giống số 3.

Tay vợt người Mỹ vẫn chưa vô địch ở cấp độ Masters trở lên ở ATP Tour nhưng đã lọt vào top 10 lần đầu tiên ở mùa giải 2023.

Tiafoe sẽ tạm biệt vòng đầu tiên và do đó sẽ không thi đấu cho đến ít nhất là ngày 2 tháng 1.

“Đó là sự phấn khích. Một thời gian nữa tôi sẽ 26 tuổi và tôi sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo”, Tiafoe nói tại Hồng Kông.

“Mùa giải vừa qua khá tốt, chắc chắn đang đi đúng hướng.

“Tôi cảm thấy ổn, sẵn sàng ra sân. Rõ ràng, mọi giải đấu bạn tham gia bạn đều muốn giành chiến thắng, nhưng tôi muốn có một số trận đấu, chơi tốt và cố gắng có được một số trận đấu bỏng ngô hay.

“Thật tốt khi biết bạn đang ở đâu vào đầu năm, kiểm tra tình hình. Đây là một lĩnh vực khó khăn, tôi thấy rất nhiều cái tên hay ở đây.”

Đó là một sân đấu mạnh cho Giải Hồng Kông mở rộng với hai hạt giống hàng đầu là Andrey Rublev và Karen Khachanov người Nga.

Khachanov là một cầu thủ có thể cảm thấy giống Tiafoe khi anh ấy đã tiến gần đến việc giành được một danh hiệu lớn.

Cầu thủ người Nga đã trải qua thời gian nghỉ giải lao cùng gia đình nhưng cũng đang tập trung vào trò chơi của mình.

Khachanov nói: “Điều rất quan trọng là có được một số trận đấu lớn, đó là lý do tại sao sân đấu này rất mạnh. “Vào đầu mùa giải, mọi người đều tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cống hiến mọi thứ, thể hiện những gì họ đã làm được trước mùa giải, đồng thời cũng được nạp lại năng lượng.

“Điều quan trọng là phải thi đấu từng trận một, để có được nhiều trận đấu nhất trước Giải Úc mở rộng, nhưng đồng thời, tôi phải tập trung vào đây và bây giờ để đạt được kết quả tốt nhất.”

Thi đấu trong lễ bốc thăm chính của một sự kiện ATP Tour là giấc mơ trở thành hiện thực đối với tay vợt đặc cách địa phương Chak Lam Coleman Wong. Tay vợt 19 tuổi lần đầu tiên cầm vợt tại câu lạc bộ chủ nhà Hong Kong Open, giờ đây đã cung cấp nền tảng hoàn hảo để anh thi đấu tại ATP.

“Tôi cảm thấy rất đặc biệt và hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên của tôi”, chàng trai 19 tuổi nói.

“Ký ức quần vợt đầu tiên của tôi là khi chơi ở Sân số 3, buổi học quần vợt đầu tiên của tôi ở đó! Tôi có thể nói rằng tôi đã đi được một chặng đường dài trong 14 năm chơi quần vợt kể từ khi bắt đầu ở tuổi 5.

“Có rất nhiều cảm xúc. Việc có được ATP 250 ở đây, trong công viên này, là điều rất đặc biệt đối với tôi. Rõ ràng là sẽ có một số áp lực đối với tôi. Tôi muốn thi đấu tốt ở nhà nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Từ việc xem những cầu thủ này trên TV đến chơi cạnh họ trên sân là một cảm giác khác. Tôi rất hào hứng.”

ĐỌC THÊM: Năm ngôi sao ATP này đang bị đe dọa lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *