Gael Monfils bị ám ảnh bởi thể hình tự gọi mình là ‘điên rồ’Pháp mở cửa

Gael Monfils đã vượt qua chứng chuột rút và thiếu hụt double break trong set thứ năm để tiễn tay vợt người Argentina Sebastian Baez 3-6, 6-3, 7-5, 1-6, 7-5 và thắng trận đầu tiên sau 9 tháng ở Pháp muộn Mở đêm kinh dị

Monfils tích cực ham chơi sau trận đấu đã tự hỗ trợ mình để giành chiến thắng trong set thứ năm sau khi bị tụt lại phía sau.

Các cuộc họp đêm muộn của họ sẽ kết thúc vào sáng sớm thứ Tư.

Giờ đây, tay vợt số 394 thế giới Monfils đã dẫn trước 0-4, 30-40 để làm choáng váng Baez, người đang có phong độ tốt trên sân đất nện.

“Thật vô lý. Tôi đã nói chuyện với chính mình (sau set thứ tư), và tôi nói, Đừng lo, tôi sẽ hồi phục, và tôi sẽ đánh bại anh ta, tôi sẽ giết anh ta trong set thứ năm, “Monfils nói.

“Nghĩ mà xem, tôi điên thật rồi.”

Monfils phải vật lộn để di chuyển trong set cuối cùng do bị chuột rút ở cả hai chân do cường độ của trận đấu.

Những người hâm mộ sân Philippe Chatrier đã đứng dậy để đáp lại chiến thắng trái tay của anh ấy trước khi Monfils ngã xuống sân đất nện đỏ trong nước mắt.

Trong một trận hòa diễn ra tốt hơn trong bốn giờ, anh ấy đã cứu được 11 trong số 20 điểm break mà anh ấy phải đối mặt, thể hiện sự bền bỉ đã ngày càng khiến người hâm mộ Roland Garros yêu mến.

Trước khi bị rách cân gan chân ở bàn chân phải khiến anh phải nghỉ thi đấu cho đến tháng 3 năm nay, chiến thắng cuối cùng của Monfils trong chuyến lưu diễn là ở Montreal vào tháng 8 năm 2022.

Đây là chấn thương mới nhất trong chuỗi dài chấn thương mà cầu thủ người Pháp phải đối mặt trong suốt 19 năm sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Monfils nói: “Khi tôi trở lại với chuyến lưu diễn, tôi nghĩ, được rồi, tôi sẽ đợi Roland Garros.

“Tôi không mong đợi để giành chiến thắng trong trận đấu này. Mục tiêu của tôi là lấy lại thể lực để có thể trải qua một trận đấu dài.”

Anh cho biết, anh đã cố gắng phớt lờ cơn chuột rút lan xuống cả hai chân khi diễn ra set thứ năm.

“Tôi thực sự bị tổn thương nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi được gọi là những vận động viên cấp cao, bởi vì theo thời gian, bạn vượt qua nỗi đau.

“Tôi bị chuột rút, nhưng khá cao ở đùi. Vì vậy, tôi có thể đi phải, trái, phải, trái. Tôi có thể làm điều này.

“Nhưng cú rơi rất đau. Khi anh ấy thực hiện cú rơi, tôi đã cười, tôi nghĩ, ồ, không, bây giờ bằng hai chân, nó sẽ phức tạp.”

Monfils cần nhiều hơn là can đảm để vượt qua đối thủ ở vòng hai, Holger Rune No. 6 thế giới.

ĐỌC THÊM: Anastasia Pavlyuchenkova lo sợ sự nghiệp của mình đã kết thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *