Goran Ivanisevic giải thích cách động viên ‘thiên tài’ Novak DjokovicTin tức quần vợt

Huấn luyện Novak Djokovic không phải là một kỳ công tồi vì anh ấy đã giành được mọi thứ cần thiết để giành chiến thắng trong quần vợt, nhưng Goran Ivanisevic nói rằng anh ấy “có cách” động viên các “thiên tài”, mặc dù khi mọi việc không ổn, tay vợt người Croatia lại là người đứng đầu.

Ivanisevic là một phần trong ban huấn luyện của Djokovic kể từ năm 2019 khi anh lần đầu tiên làm việc cùng với Marian Vajda trước khi nắm toàn quyền huấn luyện vào năm 2022 khi tay vợt người Serbia giành được 9 trong số 24 danh hiệu lớn kể từ khi tay vợt người Croatia gia nhập đội.

Việc cố vấn cho một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này gặp rất nhiều áp lực và Ivanisevic đã chia sẻ trong hội nghị về Thái độ Doanh nhân về những thách thức mà anh ấy phải đối mặt và cách anh ấy đã thay đổi cách tiếp cận huấn luyện của mình.

“Bạn luôn căng thẳng. Đội chúng tôi có năm người nhưng mọi chuyện luôn là lỗi của tôi. Đó là cảm giác của một huấn luyện viên”, anh nói đùa.

Người đàn ông 52 tuổi nói tiếp: “Trên sân, mọi người coi tôi là người bạo lực hoặc nửa tàn bạo, nhưng ngoài sân thì tôi hoàn toàn khác. Tôi khá bình tĩnh. Không ai tin rằng tôi có thể trở thành một huấn luyện viên giỏi. Bạn cần biết cách nhấn chìm cái tôi. Bạn không còn quan trọng nữa. Cầu thủ này rất quan trọng.”

Và mặc dù cặp đôi này đã đạt được nhiều thành tựu trong 4 năm qua, nhưng cũng có một số khoảnh khắc gây tranh cãi trên sân khi Djokovic thường xuyên bày tỏ sự thất vọng với đồng đội của mình trong khi Ivanisevic thường phải gánh chịu những lời chỉ trích nhắm vào khu vực các cầu thủ của anh ấy.

Tuy nhiên, cựu số hai thế giới khẳng định việc tranh luận là “tốt” vì anh cũng nói về tình yêu của mình với công việc huấn luyện.

“Không dễ để động viên anh ấy [Djokovic] bởi vì anh ấy đã giành được mọi thứ, nhưng chúng tôi có cách”, Ivanisevic nói. “Nhiều khi chúng tôi bất đồng quan điểm nhưng việc tranh luận trước tòa là điều tốt. Tôi yêu công việc này. Công việc chỉ có thể thực hiện được nếu bạn thích và có sự ủng hộ của gia đình. Nếu bạn không biết cách đối phó với áp lực luôn ở đó thì bạn không thể làm được công việc của mình.”

Nhà vô địch Wimbledon 2001 nói thêm: “Tôi rất vui khi được huấn luyện một thiên tài, tay vợt giỏi nhất mọi thời đại và là một trong những vận động viên giỏi nhất nói chung. Thật không may chỉ có chiến thắng được tính. Trận chung kết không hay, giống như không được tham dự giải đấu. Điều đó dễ dàng hơn đối với tôi vì chúng tôi đến từ cùng một khu vực.

“Tôi hiểu rất nhiều điều anh ấy làm và tôi đã sẵn sàng sớm cho anh ấy. Tôi cũng làm điều tương tự, nhưng bây giờ với tư cách là một huấn luyện viên, tôi phải bình tĩnh và điềm tĩnh hơn”.

ĐỌC THÊM: Goran Ivanisevic thảo luận về sự cạnh tranh ‘thú vị’ của Novak Djokovic và Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *