Grigor Dimitrov đưa ra tuyên bố trung thực về việc chia sẻ kỷ nguyên với Novak Djokovic, Rafael Nadal, Roger FedererTin tức quần vợt

Grigor Dimitrov đã tuyên bố rằng anh ấy rất thích chơi cùng thời đại với bộ ba huyền thoại Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer và “sẽ không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì.”

Ngôi sao người Bulgaria nhớ lại việc đối mặt với Tomas Berdych và Nadal trong hai trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy, mô tả đó là “cuộc kiểm tra thực tế cuối cùng”.

Dimitrov đánh bại Berdych trong trận đấu ATP Tour cấp cao đầu tiên ở Rotterdam năm 2009, trước khi thua Nadal, tay vợt vừa vô địch Australian Open. Anh từng là tay vợt trẻ số một thế giới, từng vô địch giải trẻ Wimbledon và US Open năm 2008.

Tay vợt 32 tuổi giữ kỷ lục 1-14 trước Nadal, kỷ lục 1-12 trước Djokovic và kỷ lục 1-7 trước Federer – người mà anh so sánh với trước đó trong sự nghiệp.

Mặc dù các danh hiệu lớn đã lảng tránh anh cho đến nay, Dimitrov vẫn đang ở phong độ cao, khi vô địch ATP Finals, Cincinnati Masters và đạt vị trí số 3 thế giới – tất cả đều trong mùa giải 2017 xuất sắc nhất trong sự nghiệp.

Dimitrov, hiện xếp thứ 13, đã có nửa cuối năm 2023 mạnh mẽ khi giành được danh hiệu đầu tiên sau hơn sáu năm tại Brisbane vào tháng này.

Tay vợt người Bulgaria đã chơi một trong những trận quần vợt hay nhất trong sự nghiệp của mình và được một số người coi là chú ngựa đen tại Giải Úc mở rộng 2024, nơi anh đánh bại Marton Fucsovics trong bốn set ở vòng đầu tiên vào thứ Ba.

ĐỌC THÊM: Grigor Dimitrov xây dựng tay vợt hoàn hảo độc đáo và đối đầu với Djokovic, Nadal, Federer

Sau khi đánh bại Fucsovics, Dimitrov đã đưa ra một câu trả lời dài khi được hỏi liệu có lúc nào anh nhận ra việc thi đấu ở cấp độ cao nhất của quần vợt chuyên nghiệp sẽ khó khăn hơn anh nghĩ sau sự nghiệp tuổi thiếu niên rực rỡ của mình hay không.

“Nó xảy ra rất nhanh với tôi. Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tôi với [Tomas] Berdych [in Rotterdam]và trận đấu chuyên nghiệp thứ hai của tôi với Rafa,” anh nói trong cuộc họp báo.

“Giống như, nếu bạn nghĩ về điều đó, tôi nghĩ Berdych mới 8 tuổi trên thế giới và tôi đã đánh bại anh ấy trong ba set. tôi mất [in] ba set trước Rafa vào ngày hôm sau, và anh ấy vừa mới vô địch Giải Úc mở rộng [in 2009]. Ý tôi là, đó là sự kiểm tra thực tế cuối cùng.

“Thành thật mà nói, nếu tôi đánh bại anh ấy ngày hôm đó, tôi nghĩ tôi sẽ phải trả giá vì tuần sau tôi phải đấu với Gilles Simon. Tôi là 5-3 ở phần thứ ba và 30-15. Tôi thua trận đó vì tôi nghĩ lại lọt vào top 10 thế giới.

“Nếu bạn nghĩ về điều đó, tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc như vậy, những khoảnh khắc ‘aha’, ở đó, và thực tế đến với tôi rất nhanh, điều mà tôi nghĩ mình biết ơn nhiều hơn, vì tôi đã trưởng thành, như, rất nhiều, không chỉ với tư cách là cầu thủ, không chỉ kinh nghiệm tôi đã tích lũy qua nhiều năm, mà tôi còn nghĩ về chính cuộc sống – tôi thường
so sánh cuộc sống và quần vợt vì lý do nào đó.

“Có lẽ chỉ có tôi thôi. Tôi không biết. Nhưng, tôi so sánh nó rất nhiều, và tôi phải trưởng thành. Vào thời điểm đó, đối với tôi, tôi phải thi đấu với một trong những cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng thi đấu trong chuyến du đấu. Ý tôi là, 10 tay vợt hàng đầu đầu tiên, và từ 10 đến 20 – ý tôi là, đó là môn quần vợt đáng xấu hổ.

“Đôi khi, bạn phải chơi thứ quần vợt tuyệt vời để đánh bại họ và để có thể duy trì được điều đó, bạn phải khỏe mạnh hơn gấp ba lần. Vì vậy, tôi có một trò chơi nhưng tôi không có cơ thể. Sau đó, bạn biết đấy, tại một thời điểm, tôi có cơ thể và đôi chân nhưng trò chơi của tôi hơi chệch hướng. Đó luôn là một sự điều chỉnh liên tục đối với tôi.

“Và một lần nữa, tôi không phàn nàn rằng tôi đã chơi trong thời đại đó. Tôi thích nó. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó vì bất cứ điều gì. Nếu ai đó nói, ‘Ồ, bạn có nhiều danh hiệu hơn, sao cũng được’, không, không, không.

“Tôi rất, rất hạnh phúc, vì kinh nghiệm tôi đã tích lũy được trong suốt cả năm và thi đấu với những người chơi này, Chúa ơi, thành thật mà nói, sau đó, không gì có thể khiến bạn sợ hãi (cười).”

Dimitrov sẽ đấu với tay vợt số 80 thế giới Thanasi Kokkinakis ở vòng hai Australian Open.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ ‘những vấn đề cá nhân lớn’ đã ảnh hưởng đến anh trong trận thua nặng nề năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *