‘Hài lòng’ Roger Federer chọn nội dung đánh đôi mà anh ấy muốn xem ở Laver CupTin tức quần vợt

Roger Federer đã xác định Andrey Rublev và Hubert Hurkacz là hai cầu thủ mà anh ấy muốn thấy cùng nhau thi đấu đôi cho Đội tuyển Châu Âu tại Laver Cup 2023.

Huyền thoại người Thụy Sĩ cũng thảo luận về cách anh phát triển ý tưởng Laver Cup với người đại diện và thừa nhận sự kiện này “hoàn toàn vượt quá mong đợi”.

Phiên bản năm 2023 của Laver Cup là phần thứ sáu của cuộc thi đồng đội triển lãm, nơi hai đội gồm các cầu thủ đến từ Châu Âu và trên toàn thế giới đối đầu. Giải đấu trên sân cứng trong nhà được thành lập vào năm 2017, với Đội Châu Âu đang nắm giữ lợi thế 4-1 trong năm lần đụng độ trước đó.

Cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại Rogers Arena ở Vancouver, Canada từ ngày 22-24/9. Team World là nhà vô địch hiện tại, đã giành chiến thắng 13-8 tại O2 Arena ở London vào năm 2022.

Đội tuyển Châu Âu bao gồm Andrey Rublev, Casper Ruud, Hubert Hurkacz, Alejandro Davidovich Fokina, Arthur Fils và Gael Monfils.

Taylor Fritz, Frances Tiafoe, Tommy Paul, Felix Auger-Aliassime, Ben Shelton và Francisco Cerundolo tạo nên Team World.

Federer đã đại diện cho Đội Châu Âu vào các năm 2017, 2018, 2019 và 2022 và kết thúc sự nghiệp 24 năm đáng chú ý của mình sau giải đấu năm ngoái.

Phát biểu tại Rogers Arena trước phiên bản mới nhất của sự kiện, Federer bày tỏ sự hào hứng với nội dung đánh đôi và cũng tiết lộ rằng anh có thể là đội trưởng của đội tuyển châu Âu trong tương lai.

“Tôi rất vui và hào hứng khi được ở đây. Nó sẽ ngắn ngủi và ngọt ngào, ba ngày trọn vẹn, đầy hành động”, nhà vô địch Grand Slam 20 lần tuyên bố.

“Tôi thực sự hào hứng với giải đôi Laver Cup, vì thường có những đội mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây nên có lẽ tôi muốn xem Hurkacz và Rublev thi đấu cùng nhau. Về phía Thế giới, có rất nhiều đội đánh đôi với Ben Shelton, Frances Tiafoe và Taylor Fritz. Tôi yêu sự kết hợp siêu sao.

“Có điều gì đó trong tôi đó là Team Europe. Tôi rất vui nếu Thế giới giành chiến thắng, đừng hiểu sai ý tôi – nhưng bằng cách nào đó, tôi có thể cảm nhận được điều đó sâu thẳm trong trái tim mình, tôi muốn Châu Âu giành chiến thắng. Tôi thích được ở trong lĩnh vực quần vợt. Có lẽ một ngày nào đó, tôi sẽ là đội trưởng của đội. Hiện chưa có kế hoạch nào nhưng tôi nghĩ nó khá tuyệt.”

Tay vợt người Thụy Sĩ cũng nói về cách anh và người đại diện Tony Godsick nảy ra ý tưởng cho Laver Cup trong giải Shanghai Masters năm ngoái.

“Chúng tôi bắt đầu thảo luận về việc tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có những cầu thủ giỏi nhất tập hợp lại và cũng có một nơi mà những cựu cầu thủ vĩ đại có thể đoàn tụ và có vai trò,” người đàn ông 42 tuổi nói.

“Đối với cá nhân tôi, nó thực sự vượt quá mong đợi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chơi ở Geneva, [and] Rõ ràng tôi cũng có chút hoài niệm khi giải nghệ ở The O2, nơi tôi đã chơi rất nhiều trận của mình”, Federer nói khi nhớ lại các giải đấu năm 2019 và 2022.

Các huyền thoại quần vợt Bjorn Borg và John McEnroe, những người đã tạo nên sự kình địch mang tính biểu tượng trong sự nghiệp của họ, lần lượt là đội trưởng của Đội Châu Âu và Đội Thế giới.

ĐỌC THÊM: Laver Cup giáng một đòn nữa khi Stefanos Tsitsipas trở thành ngôi sao mới nhất rút lui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *