Hai từ sẽ khiến người hâm mộ Rafael Nadal lo lắng khi chờ đợi thông tin chấn thương quan trọngTin tức quần vợt

Tuyên bố của Rafael Nadal nêu rõ những lo ngại về chấn thương của anh sau trận thua Jordan Thompson người Australia hôm thứ Năm sẽ gây lo ngại cho những người ủng hộ anh trên khắp thế giới.

Nadal kết luận rằng anh sẽ có thể thi đấu tại Australian Open sau khi cần điều trị y tế trong trận thua tan nát trước Jordan Thompson trong giải đấu trở lại.

Nadal có vẻ đã sẵn sàng cho một chiến thắng set liên tiếp khác tại Brisbane International khi anh giành match point ở game thứ 10 của set thứ hai nhưng lại bỏ lỡ một cú trái tay trên cao.

Hai cơ hội nữa tiếp theo trong loạt tie-break, nhưng Nadal không thể tận dụng được, và Thompson của Australia đã vùng lên để giành chiến thắng 5-7 7-6 (6) 6-3 sau ba giờ 25 phút.

Đáng lo ngại hơn là thời gian chờ y tế ngoài sân mà Nadal đã dẫn trước 1-4 trong set quyết định, mặc dù anh vẫn có thể tiếp tục mà không gặp quá nhiều khó chịu.

Tay vợt 37 tuổi này đã phẫu thuật gân cơ thắt lưng ở hông trái vào tháng 6 sau khi phải ngồi ngoài kể từ khi dính chấn thương tại Australian Open vào tháng 1 năm ngoái và anh tiết lộ vấn đề mới nhất là ở khu vực tương tự.

“Tôi hy vọng có cơ hội tập luyện vào tuần tới và thi đấu ở Melbourne”, Nadal nói. “[But] Thành thật mà nói, tôi không chắc chắn 100% về bất cứ điều gì lúc này”, Nadal lo lắng nói sau trận thua Thompson.

“Cơn đau ở cùng một chỗ, nhưng tôi nghĩ nó cơ bắp hơn vì mệt mỏi”, Nadal nói sau trận thua.

“Mùa giải trước đó là vấn đề về gân và cảm giác hoàn toàn khác vì tôi cảm nhận được nhiều hơn. Hôm nay tôi không cảm thấy gì cả, chuyện xảy ra là ở cùng một chỗ khiến tôi càng sợ hãi hơn.”

Khi các vận động viên hồi phục sau chấn thương cảm thấy đau ở cùng một chỗ do lo lắng trước đó, cảm giác sợ hãi của họ chuyển sang một cấp độ mới và mối quan tâm dành cho Nadal càng tăng cao.

Nhà vô địch mang tính biểu tượng biết rằng anh ấy có thể gặp một chấn thương khác vào gần cuối sự nghiệp và sau khi tập luyện chăm chỉ để trở lại sân đấu sau một năm ngồi ngoài vì vấn đề ở hông, Nadal giờ đây phải đối mặt với một vài ngày không chắc chắn.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal giải tỏa những lo ngại về chấn thương khi đánh giá sự trở lại của Brisbane

Có thể không thể tránh khỏi việc anh ấy sẽ cảm thấy căng cứng và đau nhức ở khu vực nơi anh ấy đã trải qua ca phẫu thuật vào mùa hè năm ngoái, nhưng bất kỳ chấn thương nào tái phát có thể chấm dứt hy vọng của Nadal về một năm cuối cùng ở ATP Tour.

Sự phấn khích mà Nadal đã tạo ra sau trận đấu được coi là chiến thắng trở lại thi đấu ở Brisbane làm nổi bật sức kéo to lớn mà nhà vô địch mang tính biểu tượng sẽ luôn có.

Ngoài ra, phong độ ấn tượng của anh ấy trong hai trận thắng mở màn cho thấy anh ấy có thể là mối đe dọa để giành lại danh hiệu lớn trong những tháng tới nếu anh ấy có thể giữ được phong độ và thể hiện tốt nhất.

Bây giờ Nadal cho biết anh có thể phải xem xét lại những vấn đề nảy sinh trong trận đấu với Thompson và quyết định sẽ rất quan trọng đối với những gì xảy ra tiếp theo.

Những người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới sẽ hy vọng đây là vấn đề về cơ bắp mà Nadal đang đề cập đến chứ không phải điều gì nghiêm trọng hơn, với việc Nadal thi đấu tại Australian Open lần cuối cùng vào cuối tháng này là hình ảnh mà tất cả chúng ta đều muốn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *