Hé lộ: Một số cái tên gây bất ngờ trong danh sách tiền thưởng quần vợt 2023Tin tức quần vợt

Danh sách tiền thưởng cập nhật cho năm 2023 xác nhận sự thống trị của hai tay vợt hàng đầu, nhưng danh sách này cũng nêu bật một số nhà vô địch lớn ngoài Novak Djokovic và Carlos Alcaraz.

Với số tiền thưởng lớn nhất có thể giành được tại một giải Grand Slam, không có gì ngạc nhiên khi thấy Djokovic dẫn đầu về số tiền thưởng trong năm với 10.581.665 USD.

Số tiền này được thu chủ yếu từ các chiến thắng của anh tại Giải Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng, đồng thời anh cũng nhận được một tấm séc giải thưởng lớn từ chiến thắng Cincinnati Masters vào tháng 8.

Alcaraz đứng thứ hai trong danh sách kiếm tiền với 9.312.064 USD.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu Wimbledon đầu tiên vào tháng 7 và anh cũng đã giành được hai danh hiệu Masters ở Indian Wells và Madrid, cùng với danh hiệu Queen’s Club vào tháng 6.

Bằng chứng về việc tiền thưởng tăng lên khi đứng đầu trò chơi nam được làm nổi bật bởi số tiền thưởng trong sự nghiệp của Alcaraz là 21.141.707 đô la, một số tiền đáng kinh ngạc đối với một người chơi chỉ mới đứng đầu trò chơi được hai năm.

Á quân US Open Daniil Medvedev đứng tiếp theo trong danh sách tiền thưởng năm 2023 với 7.411.834 USD.

Anh đã giành được 5 danh hiệu trong năm nay, tại giải Miami và giải Ý mở rộng, nằm trong danh sách ATP Masters ưu tú.

Jannik Sinner cũng đã có một năm thi đấu ổn định tuyệt vời, khi tay vợt người Ý thu về 4.405.028 USD sau khi lọt vào trận chung kết của nhiều giải đấu.

Stefanos Tsitispas đứng thứ năm trong danh sách kiếm tiền trong năm với 4.022.743 USD tiền thưởng và mặc dù anh vẫn chưa giành được một danh hiệu lớn nào nhưng số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh hiện ở mức 27.154.373 USD.

ĐỌC THÊM: Daniil Medvedev dự đoán ai sẽ là số 1 vào cuối năm khi đặt mục tiêu cho riêng mình

Andrey Rublev của Nga đã giành được 3.969.221 USD ở ATP Tour năm nay, tiếp theo là Alexander Zverev với 3.404.782 USD.

Cameron Norrie của Anh đã phải vật lộn để chơi thứ quần vợt hay nhất của mình trong những tháng gần đây, nhưng anh vẫn thu về 2.003.224 USD tiền thưởng.

Thành viên Brit Dan Evans cũng có phong độ kém trong năm nay, nhưng anh ấy đã nhận được 1.497.843 USD tiền thưởng.

Matteo Berrettini của Ý cũng đã phá vỡ rào cản bảy con số khi anh đã giành được 1.028.055 đô la dù đang phải vật lộn với chấn thương trong năm nay.

Jack Draper của Anh là một cầu thủ khác đang phải vật lộn với chấn thương, nhưng anh ấy vẫn nhận được 643.669 USD và đứng thứ 100 trong danh sách tiền thưởng của năm trong năm.

Djokovic đã lên tiếng về việc thiếu tiền thưởng dành cho các tay vợt ngoài nhóm ưu tú trong những tuần gần đây, nhưng danh sách này xác nhận những tay vợt chưa thể hiện phong độ tốt nhất vào năm 2023 vẫn đang kiếm được số tiền lớn.

Nhưng số tiền khổng lồ này cần phải được xem xét ở một khía cạnh nào đó vì thuế và chi phí không được tính đến và nó có thể rất lớn trong một môn thể thao đòi hỏi phải di chuyển nhiều.

Djokovic nói: “Tôi thực sự may mắn khi có thể sử dụng vị thế tay vợt xuất sắc nhất của mình để có thể nâng cao nhận thức của những tay vợt đang gặp khó khăn vào thời điểm này.

“Cá nhân tôi đã kiếm đủ tiền để sống trong nhiều năm mà không cần chơi quần vợt.

“Môn thể thao này cần suy nghĩ về cách chúng tôi sẽ mở rộng cơ sở đó. Chúng ta cần mở rộng con số này nhiều nhất có thể.

“Tôi nghĩ các cầu thủ nên thể hiện sự đoàn kết và thống nhất vào thời điểm này, cho những cầu thủ cấp dưới này thấy rằng chúng tôi không quên họ.

“Chúng tôi nói rất nhiều về việc những nhà vô địch US Open kiếm được bao nhiêu tiền nhưng chúng tôi không nói về việc có bao nhiêu tay vợt, nam và nữ, đơn, đôi, tất cả, các chuyên gia kiếm sống từ môn thể thao này.

“Ít hơn 400 [players] tối đa cho một môn thể thao mang tính toàn cầu và sau đó nó là một trong những môn thể thao được theo dõi nhiều nhất trên hành tinh. Thật là nghèo nàn. Đó là một thất bại cho môn thể thao của chúng ta.

“Tôi muốn để lại một di sản trong và ngoài sân đấu. Tôi muốn các đồng nghiệp của tôi nhớ đến tôi như một người đã đạt được nhiều thành công trong môn quần vợt, nhưng không chỉ nghĩ về bản thân mà còn nghĩ về những tay vợt khác và đảm bảo rằng khi anh ấy ở đỉnh cao của cuộc chơi, rằng anh ấy đã sử dụng tầm ảnh hưởng của mình, anh ấy sử dụng địa vị, hồ sơ và các mối quan hệ của mình để tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho người chơi và chỉ cho môn thể thao nói chung.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *