Hệ thống xếp hạng quần vợt mới được tiết lộ cho năm 2024 và nó có thể có tác động lớnTin tức quần vợt

ATP Tour đã xác nhận hệ thống tính điểm xếp hạng được cải tiến cho năm 2024, hệ thống này có thể có tác động lớn đến những tay vợt ngoài top 10 trong danh sách hiện tại.

Chủ đề chung của bản cập nhật là tăng điểm xếp hạng cho tất cả các cấp độ của trò chơi, cho phép những người chơi không lọt vào giai đoạn cuối của các giải đấu lớn nhất nhận được nhiều điểm hơn.

Những người chơi giành chiến thắng trong các sự kiện lớn sẽ không thấy thứ hạng của mình tăng lên đáng kể, với 2.000 điểm vẫn được cung cấp khi giành được danh hiệu Grand Slam, nhưng sẽ có những mức tăng cho những người chơi về đích ở vị trí á quân ở một trong bốn sự kiện lớn.

Những người thua cuộc ở vòng chung kết năm ngoái đã thu được 1.200 điểm xếp hạng, nhưng họ sẽ không thu được 1.300 điểm.

Đội vô địch giải ATP Masters 1000 vẫn sẽ xếp hạng 1.000, với mức tăng cho đội thua ở chung kết từ 600 điểm lên 650.

Những thay đổi này được thiết kế để tối ưu hóa việc phân phối điểm sau sự gia tăng 96 trận hòa của các sự kiện Masters 1000, cũng như mang lại sự cân bằng và phân bổ điểm tốt hơn sau sự gia tăng đáng kể ở các giải đấu ATP Challenger hạng cao hơn được cung cấp cho người chơi từ năm 2023.

Những thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến kết quả bốc thăm đánh đơn của giải đấu, với việc phân chia điểm cho trận hòa đôi vẫn giữ nguyên như năm 2023, trong khi các sự kiện ATP Challenger Tour sẽ chứng kiến ​​số điểm giảm nhẹ.

Kết quả của những thay đổi này có thể khiến những người chơi hiện nằm trong top 50 của trò chơi củng cố vị trí của họ trong danh sách, trong khi những người chơi ngoài top 100 phải đối mặt với một trận chiến lớn hơn để lọt vào danh sách ưu tú.

Việc tham gia các giải đấu ATP 1000 được xác định theo thứ hạng thế giới, do đó, những tay vợt tham gia ATP Challenger Tour khó có thể tăng thứ hạng và giành quyền tham gia các sự kiện mang lại nhiều điểm hơn.

Điều đó có thể khiến một số người kết luận rằng những cầu thủ giỏi nhất hoạt động trong một giải đấu ưu tú không khuyến khích việc thăng tiến các cầu thủ trẻ, với 10 cầu thủ hàng đầu Taylor Fritz trong số những người gợi ý rằng anh ấy sẽ ủng hộ cơ cấu.

ĐỌC THÊM: Năm dự đoán lớn cho mùa quần vợt 2024 – từ cái chết của Novak Djokovic đến sự trỗi dậy của Naomi Osaka

Sự gia tăng nhỏ này được phản ánh trong suốt đợt rút thăm, trong khi các sự kiện ATP Challenger Tour sẽ chứng kiến ​​số điểm giảm nhẹ.

“Nếu bạn đang tham gia giải đấu chính, bạn phải sẵn sàng tham gia tất cả các sự kiện lớn và mọi thứ phải là những sự kiện thu hút lớn hơn để đưa mọi người vào top 100, và tôi nghĩ đó là sự thật. nên chơi,” Fritz nói.

“Bạn có thể có 14 sự kiện đặc biệt và điều đó giúp người hâm mộ dễ dàng theo dõi quần vợt vì tất cả những gì bạn phải tập trung vào giải đấu. Không ai giành được nhiều điểm giữa các sự kiện, chẳng hạn như những năm 250 và 500, và hơn hết, không có lịch trình điên rồ nào cho các chàng trai chúng tôi cả.”

Sau đó, anh ấy làm rõ nhận xét bằng cách nói thêm: “Khi tôi nói giải đấu riêng biệt hoặc giải đấu cao cấp, tôi KHÔNG chỉ nói những người chơi hàng đầu, như tôi đã nói trong câu trích dẫn “giải đấu lớn hàng đầu” nên được tạo thành từ 100-120 người chơi hàng đầu như Làm thế nào top 125 ở PGA nhận được thẻ du đấu.Cuối năm, một số xuống hạng và một số đi lên giải chính.

“Bất cứ ai nói rằng tôi chỉ có thứ hạng/điểm nhờ 250 (giải đấu) của bạn đều thực sự chứng minh quan điểm của tôi.

“Hệ thống này sẽ đảm bảo rằng mọi người đều chơi trong cùng số lượng giải đấu (14/12 sự kiện vòng bảng 128 trận hòa) và không ai có thể phàn nàn về cách ai đó nhận được điểm/thứ hạng của họ vì không ai có thể thu thập điểm ở nơi khác.

“Bây giờ tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra nhưng tôi đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn nên tôi đã đưa ra ý kiến ​​trung thực của mình, tôi chỉ nghĩ nó sẽ giúp môn thể thao này dễ theo dõi hơn từ góc độ người hâm mộ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *