HLV Andy Murray về tương lai của tay vợt hai lần vô địch Wimbledon: Chỉ ông mới biết mình nghĩ gìWimbledon

Theo huấn luyện viên Jonny O’Mara, Andy Murray sẽ mất vài ngày để suy ngẫm về nỗi buồn của mình tại Wimbledon trước khi quyết định bước đi tiếp theo.

Sự suy sụp của tay vợt 36 tuổi thể hiện rõ sau trận thua 5 set trước Stefanos Tsitsipas ở vòng hai, sau đó anh đặt câu hỏi liệu mình có còn động lực để tiếp tục hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên Murray nói những điều tương tự sau thất bại đau đớn và O’Mara tin rằng anh ấy đang chơi đủ tốt để vẫn đạt được những điều lớn lao trong trận đấu.

O’Mara nói: “Chỉ anh ấy mới biết mình đang nghĩ gì và điều đó xảy ra ngay lập tức hay đó là điều anh ấy cảm thấy, điều đó tùy thuộc vào anh ấy.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ mất vài ngày để suy ngẫm và anh ấy sẽ ở lại với điều đó hoặc anh ấy sẽ tìm thấy động lực để tiếp tục. Anh ấy chắc chắn đã thể hiện được đẳng cấp mà anh ấy có thể đạt được, và đúng là như vậy.

“Nếu bất kỳ ai khác lọt vào top 40 thế giới, có lẽ sẽ không ai đặt câu hỏi về việc họ vẫn đang thi đấu. Ai biết được anh ấy sẽ làm gì nhưng tôi không nghĩ sẽ có nhiều người trong top 40 nghĩ đến việc giải nghệ.

“Tôi có một số tin nhắn với anh ấy. Không có gì quá điên rồ vì đây là một trận đấu khó khăn và rõ ràng anh ấy sẽ bị đau một chút sau trận đấu. Chúng tôi chỉ nói về hiện tại và tôi chắc rằng chúng tôi sẽ nói về những gì đã xảy ra trong vài ngày tới”.

Sự hiện diện của O’Mara trong đội của Murray là một dấu hiệu khác cho thấy tay vợt người Scotland vẫn chưa treo vợt.

Chuyên gia đánh đôi từ Arbroath đã tham gia cùng đồng đội của anh ấy chuẩn bị hậu trường trước trận đu dây trên cỏ với mục đích trở thành tiếng nói nhất quán.

Cả hai huấn luyện viên trưởng của Murray, Ivan Lendl và Mark Hilton, đều không thể đi công tác toàn thời gian, và O’Mara đã gác lại sự nghiệp thi đấu của mình để đảm nhận vai trò này.

Anh ấy xuất hiện lần cuối ở nội dung đôi nam tại Wimbledon với Liam Broady , cặp đôi này thua ở vòng đầu tiên.

“Đó là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với Andy, làm việc với Lendl, làm việc với Hilts, để xem mọi thứ diễn ra như thế nào ở cấp độ cao nhất,” cầu thủ 28 tuổi nói.

“Rõ ràng là đến từ Scotland, lớn lên theo dõi Andy và chứng kiến ​​những gì anh ấy đạt được, đó là một cơ hội khó có thể từ chối. Tôi rất thích làm việc với anh ấy trong vài tuần qua.

“Rõ ràng là những gì đã xảy ra vào ngày hôm trước với sự mất mát của anh ấy bởi vì tôi thực sự nghĩ rằng có khả năng anh ấy sẽ làm được điều gì đó lớn lao trong năm nay. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ, anh ấy đã chơi tuyệt vời trong tập luyện.”

Bất chấp kết quả đau đớn, O’Mara rất thích được lên võ đài trong cuộc gặp gần đây nhất của Murray tại Wimbledon, anh nói: “Tôi sẽ không nói rằng nó căng thẳng hơn bởi vì khi tôi thi đấu trên sân, tôi dựa vào kỹ năng của mình, khi tôi thi đấu. hộp , tôi dựa vào kỹ năng của Andy và tôi thích dựa vào kỹ năng của Andy hơn.

“Được ngồi trong hộp và cố gắng làm những gì có thể để giúp anh ấy cố gắng vượt qua ranh giới và thể hiện những màn trình diễn mà anh ấy có thể, thật vui và thật tiếc là mọi chuyện đã không diễn ra theo cách của anh ấy.

“Tsitsipas đã chơi tuyệt vời, cú thuận tay của anh ấy thật tuyệt vời. Nếu mọi thứ đã thay đổi một chút, có thể một cuộc gọi điện tử hoặc lịch trình đã cho phép anh ấy hoàn thành cùng ngày, ai biết được, anh ấy có thể vẫn tham gia giải đấu. Anh ấy chắc chắn không có ảo tưởng về việc tiếp tục.

O’Mara đã từ một người hâm mộ Murray trở thành một người bạn rồi một huấn luyện viên, và anh không thể ấn tượng hơn với cách tiếp cận sự nghiệp của người đồng hương với mình.

“Mức độ cống hiến của anh ấy thật đáng kinh ngạc,” anh nói. “Mỗi ngày anh ấy làm mọi thứ có thể để tối đa hóa trình độ của mình, tối đa hóa những gì cơ thể anh ấy có thể làm. Đó với tôi là điều ấn tượng nhất, và cũng là tình yêu của anh dành cho game.

“Đó là điều mà mọi người không thấy được là anh ấy yêu thích trò chơi đến mức nào, anh ấy muốn cải thiện bao nhiêu, anh ấy có bao nhiêu động lực cho nó. Đó là một đặc ân tuyệt đối để nhìn thấy nó ở gần.

ĐỌC THÊM: ‘Top 10 hiện tại là một trong những điểm yếu nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm, bỏ qua Novak Djokovic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *