HLV Carlos Alcaraz không chọn tại sao Novak Djokoivc giỏi hơn Roger Federer và Rafael Nadalgiải ATP

Cuộc tranh luận xem ai sẽ kết thúc kỷ nguyên vàng của quần vợt nam với nhiều danh hiệu nhất dường như đã kết thúc, với phong độ chiến thắng không ngừng nghỉ của Novak Djokovic đảm bảo anh sẽ về đích trước các đối thủ truyền kiếp Roger Federer và Rafael Nadal.

Một số người sẽ cho rằng chỉ riêng số liệu thống kê không thể kết thúc cuộc tranh luận về GOAT, với việc Federer tiếp tục nổi tiếng và thành công trong việc đưa môn đấu lên một tầm cao mới giúp anh ủng hộ anh trong cuộc tranh luận xem ai là người vĩ đại nhất.

Trong khi đó, 14 trận thắng ở Pháp mở rộng của Nadal là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong thể thao, khi tay vợt người Tây Ban Nha vẫn đe dọa sẽ trở lại thi đấu sau một năm ngồi ngoài vì chấn thương.

Giờ đây, cựu số một thế giới Juan Carlos Ferrero, hiện đang làm huấn luyện viên cho số hai thế giới Carlos Alcaraz, đã mở ra lý do tại sao Djokovic củng cố di sản của mình với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất trong số họ, khi anh lặp lại quan điểm của Nadal bằng cách gợi ý. mong muốn viết lại sử sách là một yếu tố kéo dài thành công của ông.

“Với con số của Djokovic thì không có gì phải bàn cãi,” Ferrero nói với Marca khi được hỏi về cuộc tranh luận GOAT.

“Bạn có thể thích Rafa hơn, bạn có thể thích phong cách của Federer hơn, nhưng về mặt số lượng, người giỏi nhất trong lịch sử là Novak.

“Tôi không ngạc nhiên. Anh ấy là một tay vợt sống và chơi quần vợt và đạt được kết quả ở đẳng cấp cao nhất.

“Mọi thứ anh ấy làm là để có được thể chất hoàn hảo, từ ăn uống đến nghỉ ngơi.

ĐỌC THÊM: Tim Henman cho rằng Carlos Alcaraz là người vĩ đại nhất mọi thời đại trong một giải đấu chuyên nghiệp

“Để thực sự giỏi một thứ gì đó, bạn phải giỏi một vài thứ. Những người thực sự muốn trở nên thực sự giỏi cần phải ở đó lâu dài.

“Ngày nay, rất khó để có một cuộc sống song song với việc tập luyện và tính chuyên nghiệp cũng như cống hiến đủ cho quần vợt.

“Chắc chắn phải là ngược lại. Về mặt đó, Djokovic là người giỏi nhất.”

Ferrero cũng đưa ra nhận định về sự trở lại của Nadal, với việc nhà vô địch Grand Slam 22 lần sẽ trở lại sân đấu vào năm 2024.

Nadal cũng đã xoa dịu những kỳ vọng bằng cách gợi ý rằng anh ấy sẽ trở lại quần vợt để ‘vui vẻ’, nhưng Ferrero gợi ý rằng anh ấy sẽ muốn nhiều hơn nữa khi sức ép cạnh tranh bắt đầu chảy.

Ferrero nói thêm: “Anh ấy chắc chắn sẽ quay lại với mong muốn thi đấu vì anh ấy có bản năng cạnh tranh trong mình.

“Tôi thấy logic rằng anh ấy không thấy mình phải cạnh tranh với Djokovic hay chống lại người giỏi nhất bây giờ vì anh ấy đã không thi đấu trong một thời gian dài và việc bắt đầu luôn khó khăn.

“Khi anh ấy đang trên đường đua, tâm lý thi đấu ở phong độ tốt nhất của anh ấy sẽ không thay đổi. Ở Australian Open anh vô địch (năm 2022), người ta cho rằng cơ hội của anh ít hơn và anh vô địch cả hai giải đấu.

“Những người rất giỏi luôn nghĩ ra điều gì đó khác biệt so với những người còn lại và tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy họ ở đẳng cấp cao một lần nữa. Bao lâu?

“Bất kể thể lực của anh ấy là bao nhiêu, nhưng tôi không nghĩ anh ấy sẽ hài lòng với việc thắng hai trận.”

Nadal đã xác nhận anh sẵn sàng trở lại thi đấu vào năm 2024 và đội của anh sẽ sớm đưa ra thông báo về sự kiện trở lại của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *