HLV ưu tú tiết lộ lý do Novak Djokovic luôn được định sẵn để giành chiến thắng trong cuộc đua GOATTin tức quần vợt

Novak Djokovic tưởng chừng đã chấm dứt cuộc tranh luận ai sẽ đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng thực tế là không thể tránh khỏi theo huấn luyện viên hàng đầu Patrick Mouratoglou.

Tay vợt vĩ đại người Serbia đã nâng tổng số Grand Slam của mình lên con số 24 với chiến thắng ấn tượng tại US Open vào tháng trước, giúp anh dẫn trước Rafael Nadal 2 và hơn Roger Federer 4 trong danh sách các tay vợt chuyên nghiệp mọi thời đại.

Ở tuổi 36, Djokovic không có dấu hiệu chậm lại và Mouratoglou, người đã làm việc với Serena Williams trong một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cô, cho rằng anh luôn kỳ vọng Djokovic sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua được ca ngợi là GOAT của quần vợt.

“Tôi đã nói rằng Djokovic có thể sẽ là người giữ kỷ lục về số lượng Grand Slam khi anh ấy có 12 hoặc 13”, Mouratoglou bắt đầu trong một bài đăng trên Instagram.

“Tôi nghĩ vậy vì nhiều lý do. Trước hết, anh ấy đã chiếm ưu thế.

“Vào thời điểm đó, anh ấy giỏi hơn Roger và Rafa. Tất nhiên, Rafa luôn giỏi hơn trên sân đất nện, nhưng trên tất cả các mặt sân khác, anh ấy vượt trội hơn.

“Ngoài ra, anh ấy còn trẻ và tôi biết rằng thể hình của anh ấy đang ở trạng thái hoàn hảo và sẵn sàng trụ lâu hơn Rafa, người có một trận đấu khiến cơ thể bị tổn thương.

“Novak có một trận đấu không thực sự gây tổn hại. Anh ấy chỉ dành cho tôi, một vận động viên quần vợt hoàn hảo.

“Và thứ ba, tôi có thể nói, tư duy. Anh ấy thực sự là một người đàn ông muốn thống trị.

“Việc có quá nhiều người hâm mộ hai người kia và ít hơn đối với anh ấy khiến anh ấy không nổi tiếng bằng hai người kia, tôi cảm thấy điều này tạo ra ham muốn trả thù trong anh ấy.

“Câu trả lời tốt nhất cho điều đó chắc chắn là tốt hơn họ về thành tích.”

Cuộc tranh luận về mức độ nổi tiếng luôn khiến người hâm mộ Djokovic khó chịu, khi họ khẳng định người đàn ông của họ được người hâm mộ yêu thích hơn nhiều người tin.

Nhưng cựu vô địch Wimbledon Marion Bartoli tin rằng quan điểm này đã bị đặt sai chỗ, khi cô nói với Tennis365 rằng ngọn lửa mà Djokovic thể hiện trên sân được thúc đẩy bởi mong muốn bịt miệng những người chỉ trích mình.

“Tôi chỉ cảm thấy Novak trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn khi đối mặt với nghịch cảnh. Anh ấy thích chơi và thi đấu với anh ấy,” Bartoli nói với Tennis365.

“Tôi nghĩ mọi người đã quen với việc hai cầu thủ đối đầu nhau. Nếu bạn nhìn vào lịch sử quần vợt, đó là (Bjorn) Borg đấu với (John) McEnroe, đó là (Pete) Sampras đấu với (Andre) Agassi và đó là Roger (Federer) đấu với (Rafa) Nadal. Bạn không quen với việc có người thứ ba.

“Người thứ ba cảm thấy như một kẻ bắt nạt. Bạn muốn cổ vũ cho cái này hay cái khác. Bạn nói ‘Tôi muốn cổ vũ cho Roger’ hoặc ‘Tôi muốn cổ vũ cho Rafa’. Bạn không muốn người thứ ba bước vào và giành được mọi thứ.

“Nó kịp thời hơn bất cứ điều gì khác. Khi bạn nói chuyện với tất cả các cầu thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới, mọi người yêu thích tính cách của Novak và họ rất tôn trọng trò chơi của anh ấy.

“Nhưng một là dành cho Roger, sự tao nhã, trước tay mài Rafa, người đã 14 lần vô địch Roland Garros. Nhưng bạn không thể đi đến cái thứ ba.

“Nếu Novak chỉ chơi một cầu thủ khác, tôi nghĩ anh ấy sẽ có lượng người hâm mộ lớn hơn.

“Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy nhận được sự tôn trọng của mọi người, nhưng về mặt tình yêu thì hơi khác một chút. Bản chất con người là cổ vũ cho cái này hay cái kia và bạn không muốn có cái thứ ba.”

Các cuộc thi nổi tiếng không quan trọng bằng những huyền thoại về thể thao vĩ đại và đó là nơi Djokovic chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua khẳng định vị trí của anh trong lịch sử với tư cách là GOAT của quần vợt.

ĐỌC THÊM: Cựu vô địch Wimbledon về lý do Carlos Alcaraz không thể sánh được với Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *