Holger Rune coi Rafael Nadal và Novak Djokovic là những ứng cử viên yêu thích của Pháp mở rộngPháp mở cửa

Holger Rune tiết lộ rằng ông vẫn coi Rafael Nadal và Novak Djokovic là “ứng cử viên nặng ký nhất” để giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023.

Tuy nhiên, tay vợt số 7 thế giới thừa nhận rằng anh kỳ vọng Roland Garros năm nay sẽ “cởi mở hơn” so với lần tổ chức trước và cảm thấy điều này sẽ khiến giải đấu “vui vẻ hơn”.

Rune đã đánh bại tay vợt số một thế giới Djokovic 6-2, 4-6, 6-2 trong trận tứ kết giải Ý mở rộng hôm nay – chiến thắng thứ hai trong ba trận đấu của anh trước tay vợt người Serbia. Tay vợt 20 tuổi cũng đánh bại tay vợt 35 tuổi trong 3 set ở trận chung kết Paris Masters 2022.

Tay vợt người Đan Mạch đã có một mùa giải ấn tượng trên mặt sân đất nện cho đến nay – lọt vào trận chung kết Monte Carlo Masters và bảo vệ danh hiệu của mình tại sự kiện ATP 250 ở Munich.

Rune sẽ đấu với Casper Ruud hoặc Francisco Cerundolo trong bốn trận cuối cùng của giải ATP Masters 1000 ở Rome.

Nadal đã không thi đấu kể từ tháng 1 vì chấn thương hông, trong khi mùa giải trên sân đất nện của Djokovic bị gián đoạn vì vấn đề ở khuỷu tay.

Sau chiến thắng trước Djokovic, Rune được hỏi liệu anh có thấy mình là một trong những ứng cử viên cho danh hiệu Pháp mở rộng hay không.

“Tôi vẫn nghĩ, ý tôi là, nếu Rafa sẵn sàng, Novak, tôi vẫn xem hai người đó là ứng viên được yêu thích nhất. Rõ ràng là có [Carlos] Alcaraz cũng vậy. có [Jannik] Tội lỗi,” Rune nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Có một vài tay vợt khác cũng đã chơi tốt ở mùa giải đất nện năm nay. Tôi thấy có thể năm nay thoáng hơn các năm khác. Thật thú vị. Nó làm cho nó vui hơn. Chúng ta sẽ thấy. Tôi sẽ chỉ chiến đấu cho mọi trận đấu tôi chơi.”

Tay vợt 20 tuổi sau đó đã thảo luận về việc liệu trận đấu của anh ấy có gây ra vấn đề gì cho nhà vô địch Grand Slam 22 lần Djokovic hay không, người mà anh ấy đã đánh bại hai lần liên tiếp.

“Ý tôi là, tôi hy vọng thế. Tôi đã cố gắng làm phiền anh ấy (mỉm cười). Tôi nghĩ bây giờ tôi đã làm được điều đó hai lần liên tiếp, để gây khó khăn cho anh ấy. Nhưng chắc chắn ông ấy cũng làm khó tôi”, tay vợt người Đan Mạch nói thêm.

“Đó là một cuộc chiến tốt mỗi khi chúng tôi chơi. Tôi thích chiến đấu với anh ta. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời để chơi cùng vì anh ấy tạo ra nhiều thử thách cho tôi, điều mà tôi nghĩ là tuyệt vời vì tôi thực sự có thể thấy mình cần cải thiện ở đâu, điều gì hiệu quả.

“Nếu nó hoạt động chống lại Novak, nó sẽ hoạt động với hầu hết mọi người. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc với chiến thắng.”

Rune lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng năm ngoái trong trận ra mắt tại giải đấu.

ĐỌC THÊM: Tiếng xấu của Holger Rune là một lời nói dối lớn tuyên bố người chiến thắng Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *