Holger Rune đã đi từ một đứa trẻ không thích tập thể dục đến nhà vô địch Masters như thế nàogiải đấu ATP

Theo huấn luyện viên và cha mẹ của anh ấy, không phải lúc nào Holger Rune cũng trở thành một tài năng nổi tiếng.

Holger Rune luôn khao khát chiến thắng và cực kỳ ghét thua cuộc.

Tuy nhiên, khi còn nhỏ, anh ấy không thích tập thể dục mặc dù anh ấy đã chơi quần vợt khi mới ba tuổi.

Huấn luyện viên Lars Christensen của anh ấy thừa nhận rằng Holger ghét quá trình huấn luyện của anh ấy và anh ấy cảm thấy rằng mình cũng ghét huấn luyện viên đó.

“Công việc lớn bắt đầu khi anh ấy 12, 13 tuổi và lúc đó anh ấy hơi lười biếng và anh ấy không thực sự muốn di chuyển,” Christensen nói trong một cuộc phỏng vấn cho một tính năng của ATPTour.com.

“Nếu anh ấy muốn cạnh tranh với những người giỏi nhất và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, anh ấy cần phải là một người có động lực tốt hơn. Tôi sẽ đi mỗi ngày, tôi sẽ chuẩn bị đào tạo cho anh ấy và anh ấy ghét điều đó và anh ấy ghét tôi khi tôi làm điều đó. Nhưng tôi chỉ đi ngày này qua ngày khác. [He had to] tiếp tục lặp lại những điều đúng đắn, tiếp tục lặp lại đúng thói quen khi bạn chuẩn bị bước vào ngày thi đấu, có thói quen đúng đắn, có thói quen khởi động đúng đắn.”

Rune tin rằng anh ấy đã được hưởng lợi rất nhiều từ bài kiểm tra.

“Khi bạn nhìn vào nó bây giờ, tôi cảm ơn anh ấy vì điều đó,” Rune nói.

Rune sẽ cần phải có phong độ tốt để duy trì thành tích đáng kinh ngạc của anh ấy ở vòng đu quay trong nhà trước giải Paris Masters rực rỡ.

Anh cho biết, khi vô địch sự kiện ATP 1000, mọi nỗ lực của anh như được đền đáp.

“Nó thực sự cảm thấy không thật. Đó là một khoảnh khắc rất xúc động,” Rune nói. “[I won the] danh hiệu ở Stockholm, kết thúc ở Basel và sau đó giành chiến thắng ở Paris. Vì vậy, đó là một hành trình dài và một chặng đường dài mà tôi đã thực hiện. Và bạn biết đấy, đó là một sự nhẹ nhõm. Tôi đã khóc một chút sau trận chung kết vì đó là một công việc khó khăn. Và cuối cùng tôi đã vượt qua được và giành được chiến thắng.

“Tôi chỉ cần bỏ qua tất cả. Và để chơi trận chung kết này với Novak, ý tôi là, nó gần như không thể lớn hơn. Vì vậy, nó rất lớn đối với tôi.”

Gia đình anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy luôn khao khát chiến thắng, trích dẫn một ví dụ về việc anh ấy tức giận sau khi thua trong trận chung kết của một giải đấu trẻ.

“Anh ấy ăn chuối vì muốn giành chiến thắng. Và chúng tôi đã cố gắng trấn an anh ấy và nói, ‘Không sao đâu và đi đón anh đi [runner-up] chiếc cúp.’ Nó không muốn nhận chiếc cúp,” mẹ của Rune, Aneke nói.

“Vì vậy, chúng tôi phải chở nó về nhà ở phía sau. Khi về đến phòng, anh ấy nói: ‘Đặt Rafa xuống.’ Vào thời điểm đó, Rafa là số 1. 2 và Roger là No. 1. Và anh ấy nói, ‘Chuẩn bị đi, Roger.'”

ĐỌC THÊM: Holger Rune mong đợi đám đông Foro Italico nhiệt tình cho cuộc đụng độ Fabio Fognini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *