Holger Rune đã thu hẹp khoảng cách với Carlos Alcaraz, cựu huấn luyện viên Roger Federer nóiTin quần vợt

Theo cựu huấn luyện viên của Roger Federer, Ivan Ljubicic, không còn “khoảng cách quá lớn” giữa Carlos Alcaraz và Holger Rune.

Alcaraz là cái tên được mọi người nhắc đến vào năm ngoái khi anh giành được năm danh hiệu – bao gồm US Open và hai danh hiệu ATP Masters – và trở thành số một thế giới trẻ nhất sau thành công tại Flushing Meadows.

Nhưng Rune cũng tự đặt tên cho mình khi lọt vào top 10 thế giới sau khi vô địch Paris Masters – đánh bại những người như Alcaraz – người đã rút lui ở tứ kết – và Novak Djokovic trên đường đến danh hiệu.

Và tay vợt người Đan Mạch tiếp tục phong độ ấn tượng trong năm nay khi về nhì tại Monte Carlo Masters, đồng thời đánh bại Djokovic và Casper Ruud đang trên đường đến Ý mở rộng vào Chủ nhật nơi anh ấy sẽ đối đầu với Daniel Medvedev.

Tuy nhiên, Alcaraz cũng đã xuất sắc cho đến năm 2023 khi anh đã giành được 4 danh hiệu – bao gồm Indian Wells Masters và Madrid Open và sẽ thay thế Djokovic ở vị trí số 1 thế giới khi bảng xếp hạng được cập nhật sau Rome Masters.

Ljubicic, người đã huấn luyện tay vợt 20 lần giành Grand Slam Federer từ năm 2015 cho đến khi anh nghỉ hưu vào năm ngoái, cảm thấy khoảng cách giữa hai tay vợt 20 tuổi đang “ngày càng mỏng đi”.

“Holger Rune rất tin tưởng vào bản thân, điều quan trọng là phải có động lực này để luôn muốn nhiều hơn nữa. Alcaraz điềm tĩnh hơn, trưởng thành hơn, nhận thức và kiểm soát tình huống trên sân tốt hơn. Tôi không thấy một cái lớn [gap] giữa hai người. Nó đang trở nên mỏng hơn theo thời gian,” anh nói Gazzetta dello Sport.

Người Croatia cũng được hỏi về Jannik Sinner với nhiều người tin rằng ngôi sao người Ý sẽ tạo thành một “Big Three mới” với Alcaraz và Rune.

Tuy nhiên, Sinner vẫn chưa giành được danh hiệu ATP Masters 1000 khi anh về nhì tại Miami Open vào năm 2021 và 2023 trong khi anh cũng chưa vượt qua được vòng tứ kết tại một giải Grand Slam.

Nhưng Ljubicic cảnh báo rằng cầu thủ 21 tuổi nên tiếp tục kiên nhẫn với sự phát triển của mình.

“Anh ấy đi theo con đường của mình. So với Alcaraz thì khác, dài hơn một chút. Không có ích gì khi vội vàng,” anh nói.

“Rune và Alcaraz khiến thất bại trở nên dễ dàng hơn, Sinner rất muốn đạt được những kết quả quan trọng, nhưng anh ấy phải kiên nhẫn vì anh ấy còn rất trẻ và rất khỏe.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic nói đùa rằng anh ấy sẽ hỏi Holger Rune lời khuyên sau thất bại ở Giải quần vợt Ý Mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *