Holger Rune mất bình tĩnh nhưng đã thiết lập lại chiến thắng hoành tráng của Rome trước Novak Djokovicgiải đấu ATP

Trong trận tứ kết với Novak Djokovic tại Giải Ý mở rộng, Holger Rune và trọng tài Mohamed Lahyani đã có một cuộc ẩu đả nảy lửa vì tranh chấp đường dây.

Với chiến thắng 6-2 trước tay vợt số một thế giới trong set mở màn, Rune đã khởi đầu trận đấu một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, anh ấy trông có vẻ không thoải mái sau khi đối mặt với những khoảnh khắc gây tranh cãi trong set thứ hai.

Rune, người đang giao bóng và dẫn trước 40-30 với set thứ hai vẫn chưa có break vào thời điểm đó mặc dù Djokovic đang dẫn trước 3-2 trên bảng điểm, đã dừng trận đấu khi cho rằng đường bóng sâu của tay vợt người Serbia từ cuối sân đã đi chệch mục tiêu. . chiều dài của dòng.

Trọng tài Lahyani đứng dậy khỏi ghế để kiểm tra vì giải Ý mở rộng không sử dụng hệ thống gọi điện tử như hầu hết các giải khác trong ATP Tour.

Anh ấy đã tuyên bố điều đó, trước sự ngạc nhiên của Rune, người đã ném chiếc khăn tắm của anh ấy xuống đất trong sự tức giận sau khi cầu xin trọng tài.

Tính cách của Rune không được cải thiện khi trời bắt đầu đổ mưa, và Djokovic đã thực hiện pha tập trung tốt nhất của anh ấy trong trận đấu để giành break point. Sau đó, cú đập hỏng của Rune giúp Djokovic dẫn trước 4-2.

Khi kết thúc thay đổi, Rune nói chuyện với trọng tài một lần nữa và sau đó yêu cầu thời gian chờ y tế.

“Bạn là một người hài hước,” Rune nói với trọng tài.

“Bạn có bị trừng phạt khi phạm lỗi không? Bởi vì khi bị trừng phạt, chúng tôi bị phạt.”

Trọng tài chính không thể xoa dịu Rune và người giám sát giải đấu đã phải được gọi đến để hòa giải tranh chấp.

Tuy nhiên, cầu thủ trẻ người Đan Mạch bày tỏ niềm tin rằng trọng tài đã cho anh ta một cái tên xấu vì anh ta không thể giữ bình tĩnh trước những gì anh ta cho là một cuộc gọi tồi tệ.

Rune nói với người giám sát: “Trọng tài thường khiến tôi trông giống như một kẻ xấu.

Djokovic sẽ có set thứ hai sau một cơn mưa trì hoãn, mặc dù Rune đã cố gắng giành lại break để nâng tỷ số lên 5-4 trước Djokovic trước khi trận đấu tạm dừng.

Tay vợt số một thế giới có trong tay break/set point khi trận đấu tạm dừng và giành lại set khi họ trở lại sân đấu.

Tuy nhiên, giờ nghỉ giải lao dường như cũng cho phép Rune bình tĩnh lại và tập trung trở lại và anh nhanh chóng vươn lên dẫn trước trong set thứ ba, giành chiến thắng trong bốn game đầu tiên.

Djokovic thể hiện khả năng tuyệt vời khi tung ra những cú đánh đất không thể chơi được nhưng Rune đã can thiệp, đẩy và đẩy bất cứ nơi nào anh có thể và bắt một số cú đánh của riêng anh ngọt ngào đến mức các CĐV La Mã phía sau Djokovic phải công nhận số 7.

Rune đã cứu được một cặp điểm break khi giao bóng cho trận đấu với tỷ số 5-2 trong set thứ ba, trước khi kết thúc trận đấu với điểm trận đầu tiên của anh ấy.

Djokovic đã có một câu thần chú nếu anh ấy mắc lỗi và sẽ kết thúc với tỷ số 35 trước 22 người chiến thắng của anh ấy.

Mặt khác, Rune đã ghi được 26 người chiến thắng và bỏ lỡ 15 lỗi không thể thực hiện được. Tay vợt người Đan Mạch chỉ là tay vợt thứ sáu đánh bại Djokovic tại Foro Italico. Đây cũng là trận thắng đầu tiên của Rune trước tay vợt số một thế giới và là trận thắng thứ hai trong ba lần gặp Djokovic.

Anh ấy sẽ đối mặt với Casper Ruud hoặc Francisco Cerundulo trong bốn trận cuối cùng trong trận bán kết Masters thứ ba của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *