Huấn luyện viên của người chiến thắng US Open Emma Raducanu mở đầu về việc chia tay – ‘Tôi nhận được một cuộc gọi ngắn từ người đại diện của cô ấy. Thế là xong’Tin quần vợt

Nhiều người tin rằng Andrew Richardson rất muốn kết thúc nhiệm kỳ huấn luyện của mình với Emma Raducanu sau câu chuyện cổ tích US Open của cô ấy, nhưng bản thân người đàn ông này đã lập kỷ lục.

Richardson đã huấn luyện Raducanu tại Flushing Meadows vào năm 2021 khi tay vợt 18 tuổi này không chỉ gây sửng sốt cho cộng đồng quần vợt mà cả thế giới thể thao khi cô trải qua 10 trận đấu không bỏ cuộc để trở thành người đầu tiên vượt qua vòng loại – nam hoặc nữ – giành một Grand Slam.

Chỉ hai tuần sau khi giành được danh hiệu US Open vinh quang, anh ấy xác nhận rằng anh ấy và Richardson, người chỉ giữ chức vụ này cho đến tháng 7 năm 2021, đã chia tay vì hợp đồng ban đầu chỉ có thời hạn ngắn. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng Richardson muốn theo đuổi các lựa chọn khác trong khi Raducanu muốn làm việc với một huấn luyện viên có kinh nghiệm ở cấp độ cao nhất.

Vì vậy, họ đã đường ai nấy đi, nhưng Richardson đã công khai và cởi mở về việc chia tay của họ.

“Thực tế là tôi đã có một hợp đồng thử việc kéo dài 9 tuần mà cả tôi và Emma đều nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay để xem chúng tôi sẽ tiến hành nó như thế nào và nó kéo dài cho đến khi US Open kết thúc, rồi dừng lại ngay sau đó. ,” anh ấy được trích dẫn nói trên Daily Mail.

“Có một khoảng thời gian sau đó khi tôi quan tâm đến việc đàm phán lại hợp đồng. Tôi muốn tiếp tục và tôi có một kế hoạch muốn thực hiện cho Emma. Điều này về việc ‘Tôi muốn đi và đào tạo con trai tôi’ là không đúng sự thật, nhưng nó dường như luôn xuất hiện.

“Có thể sau 10 ngày đến 2 tuần (sau Open), tôi không có hợp đồng. Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán lại và sau đó tôi nhận được một cuộc gọi ngắn từ người đại diện của anh ấy nói với tôi rằng họ đang đi theo những hướng khác nhau, và đó là kết thúc của nó.”

Kể từ đó, Raducanu đã trải qua nhiều huấn luyện viên – bao gồm Torben Beltz, Dmitry Tursunov và Sebastian Sachs – nhưng không ai có thể giúp cô lấy lại phong độ tốt nhất khi trượt khỏi top 100 của Bảng xếp hạng WTA.

Trượt sẽ tiếp tục trong vài tháng tới khi anh ấy hiện đang phải ngồi ngoài sau khi trải qua cuộc phẫu thuật trên cả hai cổ tay và mắt cá chân của mình.

Tuy nhiên, Richardson đã tiếp tục và mặc dù anh ấy đã nhận được lời mời làm huấn luyện viên ở cả ATP và WTA Tours, anh ấy đã chọn làm việc với con trai cả Rocco của mình.

“Tôi chắc chắn đã học được rất nhiều từ toàn bộ trải nghiệm,” anh nói. “Cuộc sống đã trôi qua và tôi đã rất bận rộn.”

Anh ấy nói thêm: “Kể từ những gì xảy ra với Emma, ​​tôi đã nhận được những lời đề nghị trở lại thi đấu, cả WTA và ATP. Thời điểm không phù hợp, nhưng quay trở lại với chuyến lưu diễn chắc chắn là điều tôi muốn làm trong tương lai.

“Tôi có một tình huống ở đây khi con trai tôi có cơ hội tốt nhất để tiếp tục chơi quần vợt, nó phát triển và thích nó, và chúng tôi cũng đang bắt đầu một dự án ở đây rất thú vị để tôi theo đuổi công việc.”

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên cũ của Serena Williams ‘muốn làm việc với’ Emma Raducanu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *