Huấn luyện viên hàng đầu tuyên bố: ‘Sự thanh lịch của Roger Federer là không ai sánh kịp nhưng không có cuộc thảo luận nào về việc ai là GOAT’Tin tức quần vợt

Huấn luyện viên quần vợt hàng đầu Patrick Mouratoglou đã tuyên bố “không nghi ngờ gì” Roger Federer là vô song khi nói đến “thứ quần vợt thanh lịch và đầy cảm hứng”.

Tay vợt người Pháp cũng khẳng định “không có cuộc thảo luận nào về việc ai là GOAT” và khẳng định “thành tích thể thao là thước đo duy nhất” trong cuộc tranh luận, sau khi gọi Novak Djokovic là người giỏi nhất.

Rafael Nadal gần đây đã được hỏi cầu thủ nào anh thích xem nhất trong suốt sự nghiệp của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nơi anh thảo luận về hai đối thủ lớn Federer và Djokovic.

Tay vợt người Tây Ban Nha nói với El Pais: “Vì tôi có ký ức về quần vợt nên Federer là tay vợt gây ấn tượng với tôi nhất, người khiến tôi vui nhất, người khiến tôi cảm động nhất”.

“Xem Federer thi đấu khiến tôi cảm động hơn Djokovic, và cuối cùng, quần vợt là về cảm xúc; chính những cảm xúc đã thu hút bạn đến với anh ấy.”

Djokovic, Nadal và Federer được nhiều nhà quan sát đánh giá là ba tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt khi lần lượt giành được 24, 22 và 20 danh hiệu Grand Slam – tạo thành ba tay vợt hàng đầu mọi thời đại của nam.

ĐỌC THÊM: Toni Nadal ‘phấn khích’ trước sự trở lại của Rafael Nadal khi anh đánh giá cơ hội Úc mở rộng của mình

Trong một bài đăng trên X/Twitter, Mouratoglou không trực tiếp đề cập đến bình luận của Nadal nhưng có tính đến cuộc thảo luận được khơi dậy bởi những gì tay vợt người Mallorcan nói.

“Không thể phủ nhận sự sang trọng và thứ quần vợt lấy cảm hứng từ Roger là không gì sánh bằng vì không có cuộc thảo luận nào về việc ai là GOAT. Về vấn đề đó, thành tích thể thao là thước đo duy nhất”, người đàn ông 53 tuổi viết.

Mouratoglou, huấn luyện viên tại Học viện quần vợt Mouratoglou ở Pháp, đã làm việc với một số ngôi sao quần vợt, bao gồm Serena Williams, Simona Halep, Coco Gauff, Stefanos Tsitsipas và Holger Rune.

Tiếp theo Mùa giải 2023 đáng kinh ngạc của DjokovicMouratoglou ca ngợi tuổi thọ của cầu thủ người Serbia và cho rằng anh ta đã phong ấn địa vị GOAT của mình mà không còn nghi ngờ gì nữa.

“Tôi chưa bao giờ thấy trong lịch sử quần vợt có người đứng đầu trận đấu ở tuổi 36, giống như họ ở tuổi 26, 28. Đứng ở đỉnh cao là cả một sự nghiệp”, tay vợt 53 tuổi người Pháp nói. được đánh giá trong một tập của loạt phim Eye of the Coach dành cho các giải quần vợt chuyên nghiệp.

“Anh ấy đã có một hoặc hai năm khó khăn, nhưng phần lớn sự nghiệp của anh ấy đều ở đỉnh cao, mặc dù anh ấy chơi cùng thời với Roger và Rafa, điều đó nói lên nhiều hơn về việc anh ấy tuyệt vời như thế nào, một cầu thủ thống trị.

“Tôi nghĩ cuộc tranh luận nổi tiếng về ai là GOAT giờ đây đã hoàn toàn kết thúc sau năm đáng kinh ngạc này, thêm ba Grand Slam nữa và một trận chung kết. Anh ấy có hầu hết các kỷ lục ở khắp mọi nơi – số Masters 1000, số 1 tuần, số Grand Slam – và anh ấy vẫn đang thi đấu, anh ấy vẫn đứng đầu.”

Djokovic đã phá hoặc mở rộng nhiều kỷ lục quần vợt lớn trong mùa giải lịch sử 2023, trong đó anh giành được 7 danh hiệu và thắng 56-7 (88,9%).

Tay vợt 36 tuổi giành 3 trong 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm lần thứ 4 trong sự nghiệp – sau các năm 2011, 2015 và 2021 – một kỷ lục ở quần vợt nam. Anh cũng là á quân tại Wimbledon, đây là mùa giải thứ ba sau năm 2015 và 2021 khi anh lọt vào cả bốn trận chung kết lớn và thắng ba.

ĐỌC THÊM: Goran Ivanisevic đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương của Novak Djokovic trước Australian Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *