Huấn luyện viên tiết lộ: ‘Muchova đã chơi giải Pháp mở rộng với chính căn bệnh đã khiến Rybakina rút lui’Tin quần vợt

Karolina Muchova đang thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 với căn bệnh tương tự đã khiến Elena Rybakina phải rút lui, theo huấn luyện viên Emil Miske của cô.

Tay vợt người Slovakia tiết lộ Muchova đã chơi hai trận ở Roland Garros với “cảm giác nóng rát khủng khiếp trong phổi”.

Muchova đã có một bước chạy tuyệt vời đến trận chung kết Pháp mở rộng – nơi cô thất bại trong ba set để giành vị trí số 1. 1 thế giới, Iga Swiatek vào thứ Bảy.

Tay vợt 26 tuổi người Séc đã vươn lên vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng WTA tuần này sau sáu chiến thắng của cô ở Paris.

Tay vợt số 3 thế giới Elena Rybakina đã rút lui khỏi giải đấu trước trận đấu ở vòng ba với Sara Sorribes Tormo do “bệnh đường hô hấp trên”.

Miske giải thích rằng Muchova gặp phải những vấn đề tương tự như Rybakina trong quá trình chạy Grand Slam của cô ấy.

“Kaja mắc bệnh (bệnh) giống như Rybakina [at the French Open]người đã rút khỏi giải đấu, nhưng anh ấy đã chiến đấu trở lại và lọt vào trận chung kết, nơi anh ấy chơi thứ quần vợt tuyệt vời, điều đó thật tuyệt vời,” Miske nói. Hôm nay.

“Phế quản của anh ấy bị tắc, hơi sốt. Nếu không phải vì tất cả những việc chúng tôi đã làm và tất cả những loại thuốc anh ấy kê. Anh ấy đã chơi hai trò chơi với cảm giác bỏng rát khủng khiếp trong phổi.

“Chúng tôi đã thương lượng [the] tình hình bác bảo chơi được nhưng sẽ khó. Chúng tôi đã không nói về điều đó trong suốt giải đấu, nhưng chúng tôi biết điều đó, đó là lý do tại sao anh ấy là người chiến thắng đối với chúng tôi.”

Miske cũng thừa nhận Muchova sẽ không hoàn toàn khỏe mạnh cho Wimbledon, bắt đầu vào ngày 3 tháng 7, do những vấn đề về thể chất gần đây của cô ấy.

“Tôi hơi sợ một chút vì chúng tôi có một công việc tuyệt vời phải làm. Rõ ràng là anh ấy sẽ không sẵn sàng 100% cho Wimbledon, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng lên kế hoạch để anh ấy đến trong tình trạng tốt nhất có thể,” tay vợt người Slovakia tiếp tục.

“Trước hết, bạn cần phải khỏe mạnh, bạn cần chữa lành vết thương và có thể chất khỏe mạnh. Đó là điều duy nhất chúng tôi quan tâm lúc này. Anh ấy có chí lớn, anh ấy rất tham vọng, anh ấy không bỏ cuộc. Còn ai sẽ tiếp tục chơi quần vợt sau tất cả những gì đã xảy ra với anh ta.

“Đã bao nhiêu lần bạn phải rời giải đấu hoặc thua vì chấn thương. Anh ấy luôn ngã, nhưng rồi anh ấy đứng dậy. Và vì phẩm chất phi thường đó, tất cả chúng tôi đều tôn trọng nó và cố gắng làm nhiều nhất có thể cho nó.”

ĐỌC THÊM: ‘Slam thứ 23 của Djokovic không thay đổi bất cứ điều gì – Federer là người vĩ đại nhất’, người chiến thắng Pháp mở rộng tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *