Huyền thoại khẳng định Roger Federer sẽ ‘luôn là GOAT’ trước Novak Djokovic và Rafael NadalTin tức quần vợt

Cuộc tranh luận về danh tính tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại là một trong những điều quan trọng nhất trong quần vợt và đối với một số tay vợt vĩ đại nhất của môn thể thao này, huyền thoại đứng đầu bảng xếp hạng sẽ luôn là Roger Federer.

Novak Djokovic có vẻ sắp kết thúc kỷ nguyên huy hoàng nhất trong lịch sử quần vợt nam với tư cách là tay vợt thành công nhất trong số họ, với danh hiệu Grand Slam thứ 24 tại US Open xác nhận anh là tay vợt giành được danh hiệu cao nhất trong số họ.

Đối thủ lớn của Djokovic, Rafael Nadal, cũng tham gia vào cuộc tranh luận GOAT khi anh đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam, trong đó có 14 chiến thắng đáng kinh ngạc tại Pháp mở rộng.

Thành tích của Djokovic và Nadal đã đẩy Federer lùi xuống vị trí thứ 3 trong danh sách vô địch Grand Slam mọi thời đại, nhưng nhiều người tin rằng nhạc trưởng người Thụy Sĩ xứng đáng được tôn vinh là vĩ đại nhất vì một lý do khác.

Ảnh hưởng của anh ấy trong việc đưa quần vợt vào kỷ nguyên hiện đại và đặt ra tiêu chuẩn cho Nadal và Djokovic hướng tới là một yếu tố trong lập luận của Federer.

Anh cũng đã đưa quần vợt đến với đông đảo khán giả trên khắp thế giới bằng phong cách thi đấu uy nghiêm và thái độ hoàn hảo trong và ngoài sân đấu.

Ở đây, một số tay vợt xuất sắc nhất của môn thể thao này cho rằng Federer vẫn nên tham gia cuộc tranh luận GOAT ngay cả khi anh ấy không thể sánh ngang với Nadal và Djokovic về số tiền cược Grand Slam.

Cựu số 1 Anh Tim Henman

“Có hai cuộc trò chuyện khác nhau về tay vợt vĩ đại nhất, tay vợt giỏi nhất, liên quan đến một trò chơi về những con số và Djokovic sẽ thắng nó.

“Nếu bạn nói về tầm ảnh hưởng và sự nổi tiếng thì đó là cuộc đua một ngựa và không còn nghi ngờ gì nữa, Federer là tay vợt nổi tiếng nhất từng chơi môn thể thao của chúng tôi.

“Nhìn chung, Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại về mặt số lượng, nhưng nhiều người vẫn sẽ chọn Federer vì những gì anh ấy mang lại cho trận đấu ở nhiều cấp độ.”

Cựu số một thế giới Mats Wilander

“Bạn biết đấy, tôi không thích nói ai là GOAT, bởi vì ‘vĩ đại nhất mọi thời đại’ là một chuyện, nhưng ‘hay nhất mọi thời đại’, chúng tôi sẽ trao nó cho Novak Djokovic hôm nay. ‘Vĩ đại nhất mọi thời đại’, tôi muốn trao nó cho Roger Federer vì tôi nghĩ anh ấy đã đưa quần vợt vào TV của mọi người.

“Sẽ rất thú vị để xem những gì anh ấy (Federer) làm trong suốt quãng đời còn lại, liệu anh ấy có trở thành một phần của quần vợt như chúng ta không. [in the media]? Anh ấy sẽ là một huấn luyện viên?

“Anh ấy có công ty quản lý và tham gia vào một dòng sản phẩm quần áo, nhưng tôi thích nghe anh ấy bình luận chỉ để nghe những gì anh ấy nói, điều đó chắc chắn rất tốt.

“Thật buồn khi anh ấy quyết định giải nghệ, đó là khoảnh khắc buồn nhất tôi từng thấy trong quần vợt chuyên nghiệp. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, rất tử tế với mọi người, một diễn viên đẳng cấp.”

Huyền thoại đôi Mike Bryan

“Ba nhà vô địch vĩ đại này thật tuyệt vời, nhưng đối với tôi, Roger Federer phải là người đứng đầu. Một số năm khi anh ấy thống trị, anh ấy hầu như không thua một trận đấu nào.

“Cách anh ấy làm mọi việc luôn rất suôn sẻ. Anh ấy không đổ mồ hôi, anh ấy giống như một thiền sư. Anh ấy cũng là người thoải mái nhất trong phòng thay đồ.

“Trước trận chung kết Wimbledon, anh ấy đã cười trong phòng thay đồ như thể đó là một buổi chiều Chủ nhật ở công viên.

“Khi tất cả đã được nói và làm xong, ai biết ai sẽ có tất cả hồ sơ? Đó có thể là Djokovic, nhưng tôi sẽ luôn dành một vị trí đặc biệt trong trái tim mình cho Roger.”

ĐỌC THÊM: 5 lần lọt top của Novak Djokovic gây chấn động thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *