Huyền thoại quần vợt khẳng định Carlos Alcaraz ‘tốt hơn’ Novak Djokovic và Rafael Nadal ở các giải chuyên ngànhÚc mở rộng

Mats Wilander tuyên bố rằng anh không nghĩ mình từng thấy một cú thuận tay nào tốt hơn Carlos Alcaraz “về mặt kỹ thuật” sau khi tay vợt người Tây Ban Nha lọt vào tứ kết Australian Open.

Tay vợt từng 7 lần vô địch Grand Slam khẳng định cú thuận tay của Alcaraz “tốt hơn” so với cú thuận tay của Novak Djokovic và nhấn mạnh thực tế rằng đó không phải là cú thuận tay “to, giật cục” của Rafael Nadal.

Alcaraz đã tạo ra màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại tay vợt số 60 thế giới Miomir Kecmanovic với tỷ số 6-4, 6-4, 6-0 ở vòng 4 Giải Úc mở rộng 2024 vào thứ Hai.

Nhà vô địch Grand Slam hai lần sẽ đối đầu với tay vợt số 6 thế giới Alexander Zverev, người đang giữ thành tích 3-4 trước anh, ở tứ kết ở Melbourne.

Tay vợt số 2 thế giới mới chỉ xuất hiện lần thứ ba tại Giải Úc mở rộng, sau khi bỏ lỡ giải đấu năm ngoái và đang tìm cách giành danh hiệu đầu tiên tại sự kiện này.

Cú thuận tay của cầu thủ 20 tuổi người Tây Ban Nha là vũ khí lớn nhất của anh ấy và chắc chắn là một trong những cú thuận tay tốt nhất trong trận đấu khi anh ấy ở phong độ tốt nhất.

Sau chiến thắng của Alcaraz trước Kecmanovic, Wilander khen ngợi sự biến hóa của Alcaraz trong cú thuận tay của anh ấy và nhấn mạnh cách anh ấy sử dụng nó để tấn công tay vợt người Serbia.

“Sự khác biệt giữa anh ấy [and Kecmanovic] là cả hai đều cố gắng thuận tay. Anh ấy có nhiều lựa chọn, anh ấy có nhiều lựa chọn”, cựu tay vợt số một thế giới nói. thể thao châu Âu.

“Anh ấy có thể đi vào trong, vào trong bằng cú thuận tay, anh ấy cũng có thể sút xa cả hai hướng. Và anh ấy có thể lặp lại điều đó giống như Rafa Nadal. Vì vậy, tôi nghĩ bạn cần tránh xa những cú thuận tay của anh ấy nếu không bạn sẽ có một ngày rất dài.

“Không dễ để tôi phân tích điều gì đó mà tôi không hiểu. Vị trí thuận tay của Alcaraz thật đáng kinh ngạc. Anh ấy đánh những cú thuận tay của Kecmanovic 63% thời gian – đó thường là điểm mạnh của hầu hết các tay vợt – và chỉ 25% số cú trái tay của anh ấy.

“Anh ấy đánh bóng mạnh đến mức không ai mong đợi môn quần vợt như thế này vì không ai khác làm được điều đó. Djokovic đôi khi sẽ đến đó, nhưng người chiến thắng ở đó là điều chưa từng xảy ra vì bạn có thể căng và giữ ở đó tốt hơn cú trái tay [wing].

“Sự tăng tốc thật đáng kinh ngạc. Về mặt kỹ thuật, tôi không nghĩ mình từng thấy một cú thuận tay nào tốt hơn. Đó không phải là Rafa to béo, mà là người giỏi hơn Djokovic”.

Cựu số 4 thế giới Tim Henman đưa ra đánh giá về cú thuận tay của Alcaraz và cũng chỉ ra nhiều lựa chọn mà anh ấy có với nó.

“[His forehand] Đây là một cú đánh khó nhưng anh ấy khiến nó trông rất dễ dàng vì anh ấy giữ phần thân trên của mình bình tĩnh, nhưng khả năng tăng tốc của đầu vợt qua cú thuận tay là không thể tin được”, tay vợt người Anh nói.

“Với tốc độ đầu vợt đó, đôi khi anh ấy lao vào và đánh thẳng giúp người thắng lớn, và những lần khác khi anh ấy muốn tiếp tục cuộc giao tranh, anh ấy sẽ đến phía sau quả bóng và đưa bóng qua lưới nhiều hơn.

“Sau đó, anh ấy có một cú đánh rơi ở vị trí dưới nó. Anh ấy có những lựa chọn không giới hạn. Đó là một trong những cú đánh tàn khốc nhất trong trò chơi hiện nay.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz cảnh báo Novak Djokovic khi anh đưa ra những so sánh khó chịu về Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *