Huyền thoại Tây Ban Nha đưa ra lựa chọn giữa Rafael Nadal và Carlos AlcarazTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz dường như là người thừa kế của Rafael Nadal trong làng quần vợt Tây Ban Nha, nhưng anh vẫn còn một chặng đường dài phía trước để chứng minh mình sẽ là đối thủ của một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Alcaraz đã giành được hai danh hiệu Grand Slam ở tuổi 20, với chiến thắng của anh tại US Open năm ngoái được hỗ trợ bởi chiến thắng ấn tượng trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon năm nay.

Nhưng đây vẫn là những ngày tháng hình thành trong sự nghiệp của Alcaraz và tay vợt từng 4 lần vô địch Davis Cup người Tây Ban Nha Feliciano Lopez tin rằng ngôi sao đang lên còn một chặng đường dài phía trước trước khi có thể so sánh với Nadal vĩ đại.

Thành tích tại Davis Cup của Nadal rất ấn tượng, với 29 trận thắng trong 30 trận đánh đơn và 37 trận thắng chung cuộc khi tính cả các trận đấu đôi.

Anh ấy đã 5 lần vô địch Davis Cup và trong nhiều lần trong số đó, anh ấy là ngôi sao của Tây Ban Nha khi họ tìm ra cách vượt qua giới hạn.

Khi được Punto de Break hỏi anh sẽ chọn ai để chơi cho Tây Ban Nha trong đội Davis Cup mơ ước của mình, Lopez thậm chí còn không đưa Alcaraz vào đội đôi trong mơ của mình khi chọn Nadal và người hùng kỳ cựu của Davis Cup David Ferrer.

“Tôi tưởng tượng rằng Alcaraz sẽ thắng nhiều trận ở giải đấu này (Davis Cup), nhưng cho đến nay tôi mới chỉ xem một trong số đó”, Lopez nói.

“Từ những gì tôi đã trải qua, tôi sẽ xếp Nadal và Ferrer vào trận đấu cá nhân, điều đó đối với tôi là rõ ràng.

“Ở nội dung đánh đôi, sẽ có nhiều lựa chọn hơn, vì tôi đã chơi tốt với Fernando (Verdasco) một thời gian, tôi cũng có thể chơi với Marc (López). Marc và Rafa cũng sẽ là một cặp đôi tàn bạo.”

Tennis365 đã nói chuyện với Alex Corretja về Alcaraz trước chiến thắng Wimbledon của anh ấy và anh ấy lặp lại quan điểm của Lopez rằng cầu thủ trẻ này cần thời gian để củng cố vị thế của mình như một tay vợt xuất sắc trong trận đấu, nhưng anh ấy tin tưởng rằng chức vô địch sẽ đến.

“Carlos thật đặc biệt. Anh ấy không giỏi, anh ấy đặc biệt”, anh nói tại một sự kiện ASICS.

“Khi bạn đặc biệt, bạn có thể làm được những điều mà người khác không thể. Cách anh ấy di chuyển thật không thể tin được.

“Cách anh ấy sút bóng thật không thể tin được. Cú thuận tay của anh ấy rất lớn, không thể ngăn cản và niềm vui mà anh ấy mang lại cho trận đấu là độc nhất và gây khó khăn cho đối thủ.

“Khi bạn thi đấu, đôi khi trời hơi lạnh, quá nóng hoặc quá gió, nhưng có vẻ như với anh ấy, anh ấy chấp nhận điều đó.

“Bạn phải chấp nhận những gì bạn có, những gì bạn nhận được và những gì bạn cảm nhận. Một khi bạn chấp nhận điều đó… Tôi không chắc cuộc sống có dễ dàng hơn nhưng dễ chịu hơn hay không.

“Novak đã nói điều này về việc chấp nhận sự thất vọng. Đó là điều bạn phải làm ở tòa án. Không phải mọi thứ sẽ diễn ra theo ý bạn trong một trận đấu và bạn biết điều đó. Bạn chấp nhận nó và tận dụng tốt nhất những gì bạn có ngày hôm đó.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic nhảy vào phòng thủ Carlos Alcaraz sau quyết định gây tranh cãi

Lopez cũng gợi ý rằng các giải đấu đồng đội không nên cung cấp điểm xếp hạng, trong đó sự kiện United Cup được tổ chức tại Australia vào tháng 1 là một trong những sự kiện hiện cung cấp điểm xếp hạng ATP và WTA.

“Tôi không nghĩ các cuộc thi đồng đội sẽ mang lại điểm, tôi luôn phản đối ý tưởng này. Cả Davis Cup hay bất kỳ cuộc thi nào khác”, tay vợt người Tây Ban Nha nói thêm.

“Ví dụ, tôi không nghĩ United Cup nên tính điểm hay ATP Cup cũ.

“Đó là một sự đối xử không công bằng so với các giải đấu khác diễn ra trong tuần đó, nơi bạn không thể đạt được số điểm giống như khi thi đấu trong một cuộc thi đồng đội, nơi bạn có thể đối mặt với một cầu thủ xếp thứ 500 và giành được nhiều điểm hơn những người khác đã thắng. tuần đó. so với top 50 và nhận được 20 điểm. Tôi không ủng hộ việc giành điểm trong cuộc thi đồng đội ”.

“Bạn không thể trao cho Davis Cup số điểm mà bạn có được ở Masters 1000 hoặc một giải đấu ở cấp độ đó, nó không thể so sánh được, nó vô nghĩa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *