Hy vọng đến Paris 2024 của các cầu thủ Nga và Belarus được củng cố nhờ nhận xét của Bachtrò chơi Olympic

Sau khi gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris vào thứ Sáu, người đứng đầu Olympic Thomas Bach đã nhắc lại lời kêu gọi của ông về việc các vận động viên Nga và Belarus trở lại thi đấu với tư cách cá nhân trung lập.

Đây là động lực to lớn cho một số tay vợt hàng đầu của WTA và ATP Tour, những người sẽ thất vọng khi bỏ lỡ huy chương vàng Olympic tại Paris vào năm 2024, bao gồm 10 tay vợt hàng đầu nam Daniil Medvedev và Andrey Rublev và tay vợt số 2 thế giới WTA người Bêlarut Aryna Sabalenka.

Theo một tuyên bố từ tổ chức Olympic, cả Bach và Macron đều nói về Thế vận hội Paris vào năm 2024 và xác nhận rằng quyết định về sự tham gia của các vận động viên Nga và Belarus sẽ “được IOC đưa ra trong tương lai gần.”

Bach đã kiểm tra lại các điều kiện tái nhập cảnh của các vận động viên bị cấm thi đấu quốc tế kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022 một lần nữa vào thứ Sáu, bên ngoài một cuộc gặp với các vận động viên chạy trốn.

“Điều đó cũng rất rõ ràng: không có đội và không có phái đoàn. Đó là về các vận động viên trung lập cá nhân cần được tham gia như bạn có thể thấy ở đây tại Roland Garros,” Bach nói về các tay vợt thi đấu tại Pháp mở rộng.

“Không có quốc kỳ Nga, không có quốc ca Nga, không có màu sắc, không có giấy tờ tùy thân quốc gia nào. Và đây là cách giải vô địch thế giới này hoạt động.

“Ngày càng có nhiều liên đoàn quốc tế sử dụng các thuật ngữ và công thức này. Vì vậy, cuối cùng, tôi rất tự tin rằng tinh thần thể thao và tinh thần chiến đấu độc đáo này sẽ thắng thế.”

Các cuộc thảo luận về việc phục hồi quyền lực của Nga và Belarus vẫn còn gây tranh cãi kể từ khi IOC quyết định ủng hộ việc trở lại của họ vào tháng Ba.

Liên đoàn quốc tế bị chia rẽ về vấn đề này mười bốn tháng trước Thế vận hội Paris.

Ukraine đã chính thức phản đối việc các vận động viên từ các quốc gia này được phép trở lại Thế vận hội trong khi sự xâm lược của Nga trên lãnh thổ của họ vẫn tiếp diễn.

Nga đã mâu thuẫn với IOC trước khi nước này đả kích nước láng giềng khi có thông tin cho rằng các quan chức cấp cao trong ngành thể thao và chính phủ đang thông đồng trong một chương trình doping quy mô lớn.

Tuy nhiên, hầu hết các tay vợt hàng đầu của Nga giờ đây đã tránh dính líu đến bất kỳ loại bê bối doping nào.

IOC đã quảng cáo Thế vận hội Paris là phiên bản toàn diện nhất của Thế vận hội.

“Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ là Thế vận hội của một kỷ nguyên mới, có tính đến việc đổi mới Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Chương trình nghị sự Olympic 2020+5,” theo tuyên bố của IOC.

“Khẩu hiệu ‘Trò chơi mở rộng’ sẽ hoàn toàn sống động tại Thế vận hội này. Paris 2024 sẽ là Thế vận hội toàn diện nhất, Thế vận hội đô thị nhất, Thế vận hội trẻ nhất, Thế vận hội bền vững nhất và Thế vận hội cân bằng giới tính nhất trong lịch sử, với sự bình đẳng hoàn toàn của các vận động viên nam và nữ.”

ĐỌC THÊM: Wimbledon tuyên bố quyên góp cho Ukraine trong khi các tay vợt Nga phải ký tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *