‘Iga Swiatek chống lại lĩnh vực này’ tại Roland GarrosPháp mở cửa

Theo huyền thoại quần vợt Martina Navratilova, nếu Iga Swiatek sung sức 100% thì cô ấy sẽ vẫn là tay vợt đánh bại Roland Garros bất chấp màn trình diễn ấn tượng của Aryna Sabalenka và Elena Rybakina trên mặt sân đất nện năm nay.

Tay vợt số một thế giới Swaitek đã gặp phải một đám mây chấn thương trước khi bảo vệ danh hiệu Pháp mở rộng của cô ấy khi cô ấy giải nghệ vì chấn thương đùi sau trận tứ kết Ý mở rộng với Rybakina vào thứ Tư tuần trước.

Và không chỉ thể lực của cô ấy là mối quan tâm trước thềm Grand Slam trên sân đất nện, sự xuất hiện của Sabalenka và Rybakina trên mặt sân chắc chắn cũng là một mối quan tâm.

Swiatek đã bất bại trong trận đấu đỏ năm ngoái, nhưng năm nay cô ấy chỉ giành được một danh hiệu cho đến nay – Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart – với việc Sabalenka vượt qua cô ấy trong trận chung kết Madrid Mở rộng trước khi cô ấy rút lui trong set thứ ba trước Rybakina ở Rome.

Rybakina cũng đã đánh bại Pole tại Australian Open và Indian Wells, nhưng Navratilova cảm thấy tay vợt ba lần vô địch Grand Slam sẽ vẫn là tay vợt đánh bại Roland Garros nếu cô ấy hoàn toàn khỏe mạnh.

“Tất cả phụ thuộc vào sức khỏe của cậu ấy. Từ những gì tôi nghe được, [thigh] vết thương không đến nỗi nào. Nếu anh ấy khỏe mạnh 100 phần trăm, thì anh ấy là người được yêu thích nhất. Đó là Iga so với lĩnh vực này. Nếu anh ấy không làm vậy, thì nó sẽ rộng mở,” anh ấy nói với WTATennis.com.

“Và Sabalenka và Rybakina, họ sẽ được yêu thích để giành chiến thắng. Không còn nghi ngờ gì nữa, cách họ chơi trên sân đất nện. Tất cả những cầu thủ đó phải đủ tự tin để ra sân, trong đó Swiatek là người có nhiều nhất nếu anh ấy sung sức 100%. Ý tôi là, chúng ta có thể có một người chiến thắng bất ngờ, nhưng rất có thể đó sẽ là một trong ba người.

“Tôi chắc chắn muốn nhìn thấy nó trong chuyến bay đầy đủ. Tôi chỉ muốn thấy anh ấy bị thay ra nếu mọi người chơi tốt hơn anh ấy chứ không phải vì anh ấy bị chấn thương. Năm ngoái, Iga gần như quên mất cách thua cuộc. Anh ấy có thể chưa đạt đến trình độ đó, nhưng anh ấy vẫn phải tự tin.”

Swiatek là 12-2 trên sân đất nện năm nay trong khi Sabalenka là 9-2 và Rybakina là 7-2.

Trong khi Navaratilova tin rằng Sabalenka vẫn có thể tiến bộ, cô cảm thấy sự tự tin của tay vợt số hai thế giới sau chiến thắng ở Australia sẽ tiếp thêm động lực lớn cho cô.

“Tôi yêu trò chơi đất nện của anh ấy. Hãy xem, không phải ai cũng nhận ra rằng sức mạnh của Sabalenka chuyển sang bất kỳ bề mặt nào. Và trên sân đất nện, khó phòng thủ hơn vì khó phục hồi hơn, khó thoát ra khỏi các góc,” anh nói.

“Không có lý do gì với cú giao bóng lớn và cú đánh lớn đó lại không thể thành công. Ý tôi là, anh ấy đã giành chức vô địch ở Madrid, và kết quả năm ngoái cho thấy đó không phải là một điều nhanh chóng. Một trong những điều tôi nhận thấy là bạn không thấy anh ấy trượt băng nhiều như vậy. Vì vậy, tôi muốn nói rằng một lĩnh vực mà anh ấy có thể cải thiện là di chuyển.

“Và đừng đánh giá thấp giá trị của việc giành Grand Slam đầu tiên đó. Đó là một bước tiến lớn, đặc biệt là khi bạn đã chờ đợi lâu như vậy. Kỳ vọng đó đã trở thành một trở ngại khác mà anh ấy phải vượt qua.”

Về phần Rybakina, tay vợt từng 18 lần vô địch Grand Slam cho biết cô rất ấn tượng với lối chơi chuyển tiếp chỉ huy của Wimbledon.

“Đừng quên, Rybakina lớn lên trên đất nện. Anh ấy biết làm thế nào để tiếp tục với nó. Anh ấy là một người di chuyển uyển chuyển, anh ấy có thể vô hiệu hóa sức mạnh của những kẻ đại gia và trông rất điềm tĩnh trong mọi việc,” anh ấy nói.

“Điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên, nhưng tôi nghĩ anh ấy có trò chơi chuyển tiếp tốt hơn trong ba người. Anh ấy đang trở nên thoải mái hơn khi dứt điểm vào lưới. Và anh ấy có thể trở nên tốt hơn nếu có nhiều kinh nghiệm hơn trên sân đất nện; khi bạn luôn đối phó với những người chơi đặc biệt, thì vẫn có một đường cong học tập.”

ĐỌC THÊM: Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek trước mối đe dọa lớn Aryna Sabalenka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *