Iga Swiatek ‘chưa được thử thách’ trên đường vào bán kết Pháp mở rộngPháp mở cửa

Cựu vô địch Pháp mở rộng Chris Evert cho rằng đương kim vô địch Iga Swiatek “chưa được thử thách” ở nội dung đơn nữ tại Roland Garros năm nay.

Swiatek tiến vào bán kết nhờ chiến thắng thuyết phục 6-4, 6-2 trong trận tứ kết trước Coco Gauff người Mỹ vào thứ Tư.

Ngôi sao người Ba Lan sẽ gặp Beatriz Haddad Maia người Brazil ở tứ kết.

“Set đầu tiên là 4-4, 30-30, và tôi nghĩ ‘Chà, đây là trận đấu quần vợt nữ chất lượng cao nhất mà chúng tôi từng xem cho đến nay; cả hai đều chơi rất tốt.’ Và sau đó Iga chỉ về mặt tinh thần – cô ấy mạnh mẽ hơn,” Evert, người đã 7 lần vô địch giải đơn nữ Pháp mở rộng, nói. Eurosport.

“Anh ấy thách thức Coco nhận thức về mặt tinh thần và trong từng thời điểm, mọi điểm, và Iga có thể làm được điều đó, trong khi Coco ở tuổi 19 không thể làm được. Set thứ hai bớt căng thẳng hơn; Coco mắc rất nhiều lỗi thuận tay và đánh nhầm một vài quả bóng nữa. Đó không phải là chất lượng cao nhất, nhưng bạn ghi công cho Iga, đối đầu với những đối thủ nguy hiểm và khám phá trò chơi của Ngài. Anh ấy chưa được kiểm tra trong giải đấu này. Anh ấy đã tìm thấy trò chơi của mình và chơi rất tốt.”

Gauff, người đã lọt vào vòng 4 chung kết của Giải quần vợt Úc Mở rộng hồi đầu năm nay, đang tìm cách đặt vé vào bán kết giải Grand Slam thứ hai vào năm 2023.

“Sau set đầu tiên đó, Coco đã phải thay đổi điều gì đó. Nếu bạn thua, bạn phải thay đổi. Một khi anh ấy bắt đầu vào lưới, tôi nghĩ anh ấy có thể sút nhiều hơn nữa. Anh ấy đã ném mọi thứ trừ bồn rửa trong nhà bếp, nhưng đó không phải là trò chơi của anh ấy”, Evert nói thêm.

“Iga đánh bại anh ấy trong trò chơi của anh ấy. Iga làm được mọi thứ trừ cú vô lê tốt hơn Coco bây giờ một chút. Không có lĩnh vực nào ngoại trừ bóng chuyền – tinh thần, cảm xúc, thể chất – cô ấy di chuyển tốt như Coco.”

Cựu ngôi sao người Anh Tim Henman thích thú với trận đấu thuận tay giữa Gauff và Swiatek, hai người đã vào chung kết giải Pháp mở rộng năm ngoái.

“Thuận tay khôn ngoan, Swiatek và Gauff – đó là một sự khác biệt lớn. Anh ấy nói: Eurosport.

“Đó là một trong những vũ khí lớn của anh ấy, và là thứ anh ấy dựa vào trên mọi mặt sân, nhưng đặc biệt là trên sân đất nện. Đây là một trận đấu lớn – trận chung kết năm ngoái – và đó là một rào cản quan trọng khác mà Swiatek đã vượt qua.”

ĐỌC C: NG: Tại sao Carlos Alcaraz có lợi thế hơn Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *