‘Iga Swiatek có thể đạt gấp đôi con số Grand Slam – bầu trời là giới hạn’Tin quần vợt

Iga Swiatek đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ tư của mình với chiến thắng trước Karolina Muchova trong trận chung kết Roland Garros và cô đã được ủng hộ để giành thêm ít nhất sáu danh hiệu nữa, mặc dù cô vẫn còn một “thử thách lớn” phải vượt qua.

Tay vợt 22 tuổi này đã giành được danh hiệu lớn thứ ba trên mặt sân đất nện vào thứ Bảy và cô ấy đã phải nỗ lực để giành được nó khi lần đầu tiên lọt vào chung kết Slam, Muchova đã tạo ra một trận đấu đáng chú ý khi tay vợt người Séc hai lần bị bẻ gãy trong set quyết định.

Tuy nhiên, Swiatek đã chiếm ưu thế khi giành chiến thắng 6-2, 5-7, 6-4 và trong quá trình này, cô trở thành tay vợt nữ trẻ nhất giành được bốn Grand Slam kể từ sau Serena Williams. Cô cũng là người phụ nữ đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu của mình kể từ khi Justine Henin giành được 4 danh hiệu liên tiếp từ năm 2005 đến 2007.

Tay vợt người Ba Lan đã chứng minh rằng anh có thể làm được điều đó trên sân cứng cũng như vô địch US Open 2022

Phát biểu trong buổi phân tích sau trận chung kết đơn nữ của Eurosport, cựu số 4 thế giới Tim Henman đã đưa ra nhận xét về tay vợt số một thế giới.

“Tôi thấy tất cả các yếu tố trong lối chơi của Swiatek và quan trọng nhất là sự khao khát và khát khao, anh ấy rất có động lực, anh ấy có một đội ngũ tuyệt vời xung quanh và tôi vẫn nghĩ rằng có những lĩnh vực trong lối chơi của anh ấy mà anh ấy có thể cải thiện,” anh ấy nói.

“Anh ấy rất giỏi và anh ấy cũng chiến thắng trên mặt sân cứng. Wimbledon là thách thức lớn nhất đối với anh ấy nhưng bầu trời là giới hạn. Anh ấy chắc chắn có thể đạt được con số gấp đôi về số danh hiệu Grand Slam.”

Thành tích tốt nhất của Swiatek tại Giải quần vợt Úc Mở rộng là vào năm 2022 khi anh ấy lọt vào vòng 4 đội cuối cùng, nhưng anh ấy vẫn chưa kết thúc trận đấu tại Wimbledon vì thành tích tốt nhất của anh ấy là vào đến vòng 4 vào năm 2021.

Tay vợt người Ba Lan đã thắng ba trận chung kết Grand Slam trước đó trong các set liên tiếp, nhưng lần này anh ấy đã có một trận đấu trên tay và vẫn giành được chiến thắng.

Chuyên gia Eurosport đồng nghiệp của Henman Mats Wilander cho biết Swiatek trông “lạc lõng” trong loạt đá luân lưu với Muchova.

“Anh ấy hẳn đã cảm thấy áp lực. Đó là một Iga Swiatek đầy cảm xúc mà bạn thấy ngày nay. Điều đó thật tốt vì anh ấy xử lý áp lực rất tốt,” anh nói.

“Cô ấy thực sự phải tìm hiểu sâu hơn vì cách chọn cú đánh của đối thủ, Muchova. Theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng Manyova là người đã tạo nên trận chung kết này.

“Iga Swiatek đã chơi quá tốt trong set đầu tiên, dẫn trước 3-0 trong set thứ hai và bạn nghĩ, ồ không, Iga quá giỏi. Tôi rất ấn tượng với trình độ của Iga. Anh ấy đã đi và anh ấy đã trở lại. Về mặt cảm xúc, anh ấy đã bình tĩnh lại rất tốt.

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền trên Discovery+, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *