Iga Swiatek đang mong đợi điều bất ngờ vào năm 2024 và không đánh giá thấp đối thủ của mình là UnitedGiải đấu WTA

Iga Swiatek mong đợi một thử thách khó khăn cho vị trí tay vợt số 1 của WTA Tour vào năm 2024 nhưng sẽ không chọn giải đấu mà cô cảnh giác nhất do tính chất khó lường của giải đấu chuyên nghiệp.

Swiatek cho biết mùa giải trước đã cho anh thấy rằng các tay vợt có thể đến từ bất cứ đâu để thách thức Grand Slam và lọt vào top 5.

Pole đã cố gắng giữ được vị trí đầu bảng ở một vị trí ổn định, chỉ tuột khỏi vị trí đầu bảng một thời gian ngắn sau khi Aryna Sabalenka đánh bại cô ấy tại US Open và giành lấy vị trí số 1 trong hai tuần.

Khi được hỏi liệu Aryna Sabalenka, Coco Gauff và Elena Rybakina có phải là đối thủ lớn nhất của cô ấy vào năm 2024 hay không, Swiatek đã từ chối đặt cược của mình.

“Thành thật mà nói, điều đó quá khó dự đoán”, Swiatek nói với các phóng viên.

“Ừ, tôi không thể biết được đó là cái nào. Ý tôi là, trong vài năm qua luôn có một tay vợt bất ngờ bứt phá và giành một Grand Slam hoặc bất ngờ lọt vào top 5. Rõ ràng tôi nghĩ ba cầu thủ mà bạn đã đề cập này, tôi nghĩ chúng tôi ổn định hơn những người khác.

“Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giữ được sự ổn định đó cho mùa giải tới, nhưng tôi không biết ai sẽ nổi bật hơn. Ons cũng là một cầu thủ rất kiên định khi không dính chấn thương. Tôi nghĩ tất cả phụ thuộc vào sự chuẩn bị của họ. Mùa giải này lẽ ra cũng có thể đi theo một hướng khác, về mặt chấn thương. Thật khó để dự đoán. Chúng ta sẽ thấy.”

Swiatek sẽ bắt đầu mùa giải 2024 với lần thứ hai góp mặt tại United Cup, sau khi thắng ba trong bốn trận đấu đơn tại giải đấu năm 2023 để giúp Ba Lan lọt vào vòng bốn đội gần nhất.

Với việc Ba Lan sẽ đối đầu với Brazil trong trận mở màn vào thứ Bảy, Swiatek rất vui mừng được trở lại sự kiện này. Cô sẽ đối đầu với số 11 Beatriz Haddad Maia trong trận mở màn mùa giải, trận tái đấu của trận bán kết Pháp mở rộng năm ngoái.

Swiatek nói: “Thật thú vị khi được trở thành một phần của Đội Ba Lan.

“Tôi rất vui khi được chơi sự kiện này lần thứ hai. Năm ngoái chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui và năm nay hy vọng điều đó cũng sẽ như vậy. Đây là lần đầu tiên tôi đến Perth,” anh nói thêm.

“Đó luôn là một thử thách, đặc biệt là khi bạn chơi giải đấu đầu tiên trong năm. Nhưng tôi khá hào hứng và ngoài đánh đơn, tôi hy vọng có thể chơi một số nội dung đôi nam nữ vì đã lâu rồi tôi không chơi hỗn hợp.”

Swiatek sẽ chơi trận đầu tiên trong mùa giải với Beatriz Haddad Maia của Brazil. Cầu thủ người Brazil sẽ đấu với Sara Sorribes Tormo của Tây Ban Nha vào thứ Sáu trong trận đấu đầu tiên của đất nước cô.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek và Elena Rybakina trong danh sách mong muốn của huấn luyện viên hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *