Iga Swiatek đưa ra những tuyên bố lớn về WTA và tiết lộ các cầu thủ đoàn kết để thay đổiTin tức quần vợt

Iga Swiatek đã tuyên bố rằng WTA tập trung vào việc “muốn có nhiều hơn” nhưng “không thực sự quan tâm” đến thể trạng và sức khỏe của các tay vợt.

Tay vợt số một thế giới nêu bật kế hoạch biến giải đấu WTA 1000 thành một sự kiện kéo dài hai tuần và tiết lộ các tay vợt “thực sự đã cùng nhau tạo ra ảnh hưởng và làm được điều gì đó”.

Gần đây, WTA đã bị các tay vợt, bình luận viên và người hâm mộ chỉ trích, đặc biệt là khi tổ chức Vòng chung kết WTA ở Cancun, Mexico, kết thúc vào thứ Hai. Cancun được công bố là thành phố đăng cai giải đấu kết thúc mùa giải vào ngày 7 tháng 9 – chưa đầy hai tháng trước khi sự kiện bắt đầu.

Sân cứng tạm thời được xây dựng tại địa điểm tổ chức WTA Finals Estadio Paradisus vẫn chưa sẵn sàng khi các tay vợt đến Cancun, đồng nghĩa với việc họ không thể tập luyện trên sân thi đấu. Các cầu thủ sau đó đã chỉ trích chất lượng bề mặt sân kém và chỉ ra rằng những cú nảy không nhất quán được tạo ra trong sự kiện.

Mưa lớn cũng làm gián đoạn lịch thi đấu, khiến quyết định tổ chức giải đấu ở một địa điểm thường xuyên có bão vào thời điểm này trong năm đang bị đặt dấu hỏi.

Bất chấp những vấn đề ở Cancun, Swiatek đã thống trị WTA Finals khi cô giành được danh hiệu đầu tiên của mình tại giải đấu cuối năm sau khi không thua set nào và chỉ thua 20 trận.

Tay vợt 22 tuổi đã đè bẹp số 5 thế giới Jessica Pegula 6-1, 6-0 trong trận chung kết hôm thứ Hai, với thành tích của cô cũng giúp cô giành được vị trí số 1. 1 kết thúc năm thứ hai liên tiếp.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek tiết lộ những bài học quan trọng rút ra sau khi đạt được ‘giấc mơ thành hiện thực’

Phát biểu tại cuộc họp báo tại WTA Finals ở Cancun, Swiatek giải quyết những lo ngại về nỗ lực của WTA trong việc bổ sung và mở rộng các giải đấu bắt buộc.

“Rõ ràng là tôi đã đi lưu diễn được bốn năm. Nhưng đây là lần đầu tiên những người chơi hàng đầu và những người chơi cấp thấp hơn thực sự cùng nhau tạo ra ảnh hưởng và làm được điều gì đó. Bởi vì đúng vậy, chúng tôi không hài lòng với một số điều và chúng tôi muốn thay đổi lịch trình cho năm tới”, Pole nói.

“Chúng tôi sẽ có nhiều giải đấu bắt buộc hơn và nó sẽ có tác động tiêu cực rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của chúng tôi. Tôi 22 tuổi và tôi đã chơi hai mùa giải căng thẳng nhất trong cuộc đời mình và tôi nghĩ rằng tôi sẽ khó tiếp tục thi đấu trong nhiều năm tới nếu WTA đi theo hướng đó để tăng số lượng bắt buộc giải đấu. .

“Hầu hết trong số 1000 giải đấu sẽ diễn ra trong hai tuần trong những năm tới, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian ở sân nhà của chúng tôi và thời gian giữa các giải đấu. Vì vậy tôi nghĩ mọi thứ chỉ dựa trên việc muốn có nhiều hơn chứ chưa thực sự quan tâm đến thể chất và sức khỏe của mình.

“Có một số điều WTA có thể thay đổi đối với chúng tôi mà không ảnh hưởng đến những gì họ đã đồng ý với giải đấu. Hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ xảy ra và chúng ta sẽ tìm được một sự thỏa hiệp trong đó mọi người đều vui vẻ.

“Nhưng chắc chắn, chỉ nói về các mối quan hệ, tôi cảm thấy giống như tôi và những người chơi khác, giống như Ons. [Jabeur]dừa [Gauff], những người chơi ở đây, thực ra đều thích tất cả mọi người. Những cầu thủ không đủ điều kiện vào Chung kết. Chúng tôi thực sự đoàn kết và cùng suy nghĩ.

“Những người trẻ, những người lớn tuổi hơn, chúng tôi đều biết điều này là không tốt vì chúng tôi sẽ có nhiều giải đấu bắt buộc hơn. Vì vậy, chúng tôi muốn thực sự tạo ra ảnh hưởng. Bởi vì khi nó xảy ra, nó sẽ kéo dài mãi mãi và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hy vọng chúng tôi sẽ có thể tiếp tục.”

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek khám phá ra số tiền thưởng đáng kinh ngạc khi tiếp cận hai huyền thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *